Cha viêm cơ tim từ chối điều trị vì lo đi làm cứu con mắc ung thư

Tấm lòng thương con của cha mẹ luôn vượt trên nỗi đau của bản thân mình. Chỉ một tháng sau khi con trai phát hiện bị ung thư, vì làm việc quá sức, anh Thanh bị nhồi máu cơ tim. Mổ cấp cứu xong, anh từ chối điều trị tiếp.

Khốn cùng cảnh con bị ung thư, cha phát bệnh tim

Tháng 11 năm ngoái, Thanh Hùng đang học lớp 8. Một ngày đi học, con bị ngã gãy tay, vẫn đang bó bột còn chưa khỏi thì vài ngày sau con lại bị ngã, gãy thêm bả vai. Cha mẹ đưa con đến một cơ sở y tế gần nhà để bó bột rồi để con ở nhà, con bị nhức khắp cơ thể, chân bị sưng, không thể đi lại. Bác sĩ chẩn đoán con bị viêm khớp, tuy nhiên uống thuốc mãi không khỏi. Vợ chồng chị Thành đành đưa con lên bệnh viện lớn để khám mới phát hiện con bị ung thư máu. 

“Bác sĩ khuyên vợ chồng tôi, nếu lo được 400 – 500 triệu thì đưa con sang Bệnh viện Huyết học, còn không thì chuyển không về Bệnh viện Ung bướu để chữa bệnh. Lúc ấy, để đưa con lên bệnh viện, gia đình cũng đã phải dùng hết số tiền tiết kiệm bấy lâu nay, lấy đâu ra số tiền lớn như vậy”, chị Thành lắc đầu nói.

{keywords}
Những đợt vô thuốc hóa trị khiến Thanh Hùng sốt, ói, chảy máu cam khiến chị Thành vô cùng chật vật

Không còn tiền, vợ chồng chị bàn tính đưa con về. Anh chị cố gắng đi làm dành dụm và vay mượn thêm rồi mới đưa con đi chữa bệnh. Nghe tin Thanh Hùng bị bệnh, Trường THCS Bình Trị Đông đã giúp đỡ con được hơn 20 triệu đồng. Số tiền ấy đã giúp gia đình có tiền đóng tạm ứng viện phí để cho con nhập viện điều trị. Thế nhưng chỉ riêng toa thuốc đầu tiên, gia đình đã phải trả viện phí hơn 22 triệu đồng. Vì vậy, anh Thành nỗ lực làm việc, đồng thời nhờ anh em họ hàng vay mượn giúp.

Hơn một tháng con trai nhập viện điều trị, do làm việc quá sức, anh Thanh bị nhồi máu cơ tim, phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm cơ tim, viêm phổi, tăng huyết áp. Chị Thành lại chạy vạy, nhờ họ hàng vay mượn 35 triệu để đóng viện phí cho chồng. Ngày anh Thanh nhập viện, chị phải xin bác sĩ cho bé Thanh Hùng về nhà, nhờ bà ngoại lên chăm cháu, còn chị vào viện chăm chồng. Hằng ngày, chị Thành chạy vòng vòng từ viện về nhà vài lần để thăm con. Thương vợ con, vừa mổ tim chưa được 1 tuần, anh Thành xin bác sĩ cho về, từ chối đợt mổ thứ 2. Thanh Hùng ở nhà bị sốt, phải cầm cự bằng thuốc mua ở gần nhà.

{keywords}
Nhiều người thân chẳng thể nhận ra Thanh Hùng bây giờ, bởi ảnh hưởng của thuốc, cả người con bị phù nề

Chị Thành tâm sự: “Cha vừa được xuất viện về nhà thì con lại tiếp tục vào viện. Những ngày đó, tôi chạy như con thoi, cảm thấy khổ sở vô cùng. Cũng may con đã lớn, hiểu chuyện nên rất nghe lời và thường nén những cơn đau. Nhiều lúc mệt quá, lại thấy con gắng gượng, tôi cũng chỉ muốn òa khóc cho tan bớt áp lực đè nén”.

Cha bị bệnh tim vẫn đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho con

Vợ chồng anh Thanh rời quê nghèo Đồng Tháp lên TP.HCM mướn phòng trọ, đi làm công nhân cũng đã hơn 20 năm. Gần đây, khi tuổi tác ngày càng tăng, sức khỏe kém dần, anh Thanh chuyển sang làm bảo vệ. Thấy lương thấp quá, anh lại chuyển sang chạy xe giao hàng. Khi con trai bị bệnh, anh làm tăng thời gian đến cao điểm, và rồi sau một tháng, chính anh cũng ngã quỵ. Sau khi phát bệnh tim, sức khỏe anh ngày càng yếu.

Mùa dịch Covid-19 khiến rất nhiều người lựa chọn nghỉ việc để đảm bảo an toàn, nhưng anh Thanh thì không. Hằng ngày, anh vẫn chạy xe đi giao hàng, công việc mùa dịch ít hàng hơn trước. Lúc nào mệt quá, anh dừng lại nghỉ chừng 1 giờ, sau đó lại lên xe đi tiếp. Thu nhập chỉ khoảng 4 triệu đồng nhưng với gia đình anh hiện tại, chỉ vài nghìn đồng cũng đáng quý. Bởi số tiền để trả cho mỗi đợt hóa trị là hơn 12 triệu đồng.

Trước đây, chị Thành cũng làm công nhân, nhưng từ ngày con bệnh, thời gian ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Chị nghỉ việc ở công ty để chăm con. Biết một mình chồng đi làm kinh tế sẽ vô cùng vất vả, nhưng hoàn cảnh gia đình chị cũng chẳng còn cậy nhờ được vào ai. Bên ngoại có 6 anh chị em, nhưng đều làm mướn, bên nội cũng không khá giả gì. Đợt đầu tiên con bệnh, mỗi người cũng cho con được vài trăm nghìn, nhưng muốn vay mượn thêm thì cũng chẳng ai có. Ai có lòng thì giúp vợ chồng chị vay mượn giùm. 

{keywords}
Chị Thành khẩn cầu các mạnh thường quân thương giúp hoàn cảnh gia đình

“Trước đây, khi chưa có dịch, các mạnh thường quân lúc lúc còn tới bệnh viện cho được 100-200 nghìn đồng. Tuy nhiên, Thanh Hùng khá lớn so với các bệnh nhi khác nên thường ít được hơn. Dù vậy cũng vẫn còn những suất cơm từ thiện. Đến nay, dịch bệnh, nhiều mạnh thường quân ngại vào viện, ngay cả cơm từ thiện cũng hiếm hoi. Các bệnh nhi và người nhà như chúng tôi đều khổ”, chị Thành giải bày.

Sau 5 tháng, nhà có 2 người bệnh khiến số nợ của gia đình chị đã lên tới 100 triệu đồng. Số tiền mà trước đây chị chưa bao giờ nghĩ tới. Nghĩ về hoàn cảnh nhà mình, rồi chị Thành lại lẳng lặng nhìn con trai. Chẳng biết con chị sẽ còn được điều trị đến bao giờ! Và chẳng biết chồng chị hôm nay có phải dừng xe để nghỉ dọc đường nữa hay không!

Khánh Hòa 

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc giúp đỡ bé Huỳnh Thanh Hùng xin liên hệ phòng Công tác xã hội Bệnh viện Ung bướu để được hướng dẫn, hoặc gửi trực tiếp cho anh Huỳnh Tấn Thanh (hoặc chị Nguyễn Thị Thành), số điện thoại: 0936256610/ 0702672926; địa chỉ phòng trọ: 9/3 Miếu Bình Đông, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM. 
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2020.083 (Ủng hộ bé Huỳnh Thanh Hùng)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
- SWIFT code: BFTVVNV X
- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch
- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Swift code: ICBVVNVX126
3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. SĐT: 08 3818 1436.

Con trai bại não, con gái ung thư, gia đình nghèo rơi vào bế tắc

Con trai bại não, con gái ung thư, gia đình nghèo rơi vào bế tắc

Sau hơn 2 năm điều trị cho con gái út bị bướu tế bào mầm cùng cụt, cùng với 7 năm ròng chăm con trai bại não, vợ chồng chị Hằng đã bước vào đường cùng, không còn xoay sở vay mượn thêm được nữa.

 

tin nổi bật

Người đàn ông bị liệt "mơ" 20 triệu đồng viện phí

Anh Võ Văn Tuấn đang đợi tiền để được phẫu thuật do bị áp xe, lở loét phần ụ ngồi. Vợ anh mới xin đi làm lại sau đợt thất nghiệp dài nên chẳng cách nào lo nổi 20 triệu đồng viện phí.

Cha tai nạn liệt giường, con trai mắc ung thư không dám chữa bệnh vì lo gánh nặng cho mẹ

Bố gặp tai nạn dẫn đến liệt tứ chi, cảnh nhà kiệt quệ, Tùng xin nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình. Chưa được bao lâu, em bất ngờ phát hiện mắc bệnh ung thư máu hiếm gặp.

Thương vợ tần tảo sớm hôm, chồng liệt giường khóc lặng trong bất lực

Ở tuổi 51, ông Khánh sống cảnh chôn chân trên chiếc giường chật hẹp đặt nơi góc nhà, mọi sinh hoạt đều nhờ đến bà Hằng. Những lúc tỉnh, ông chỉ biết khóc, những giọt nước mắt bất lực lặng lẽ rơi xuống ướt đẫm gối.

Mẹ nghèo đơn thân xin giúp con trai được mổ chân

Trên đường đi làm thêm trở về, Khánh bị tai nạn chấn thương rất nặng. Người mẹ nghèo bất lực nhìn con kêu gào đau đớn vì hoàn cảnh quá đỗi khó khăn.

Trao hơn 44 triệu đồng đến anh Nguyễn Văn Hiện bị tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đường về quê đã cướp đi tính mạng của người vợ, trong khi đó anh Nguyễn Văn Hiện và con gái bị thương nặng.

Vợ chật vật chăm con nhỏ bị Down, lo chồng tai nạn nguy kịch nơi bệnh viện

Trong khi anh Tiền nguy kịch, vợ anh ở quê lại chật vật đưa con nhỏ bị bệnh Down nhập viện vì sốt cao, tiêu chảy. Nhà họ vốn đã chẳng dư dả, nay ôm nợ nần chồng chất.

Anh Huỳnh Văn Vinh được bạn đọc ủng hộ hơn 63 triệu đồng

Đã gần 3 tháng nhưng anh Huỳnh Văn Vinh vẫn chưa phục hồi, hiện đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp.

Cha mẹ mù rong ruổi vỉa hè, gom góp từng nghìn cho con chữa bệnh hiểm nghèo

Sinh được 3 người con thì một người tử vong vì bệnh tim bẩm sinh, con gái út lại bị viêm màng não. Bất chấp cảnh mù loà, vợ chồng anh Lý hàng ngày đi bán hàng rong, nhặt nhạnh từng đồng lẻ cho con chữa bệnh.

Trao ‘ngôi nhà mơ ước’ cho người phụ nữ nghèo đơn thân ở Thanh Hóa

Báo VietNamNet phối hợp với Ngân hàng SeABank cùng chính quyền địa phương huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã trao ngôi nhà mơ ước cho một gia đình ở xã Hà Lai.

Phải cắt bỏ chân tay do tai nạn bỏng, người đàn ông nghèo tìm kiếm sự giúp đỡ

Tai nạn hy hữu xảy đến khiến ông Cường bị bỏng nặng, hoại tử, phải chấp nhận cắt đi chân trái và tay phải.

Báo VietNamNet trao hơn 54 triệu đồng cho hai hoàn cảnh ở Quảng Trị

Đồng cảm với hoàn cảnh của em Hoàng Thị Na và chị Nguyễn Thị Hoài Phương ở Quảng Trị, bạn đọc báo VietNamNet đã ủng hộ cho hai gia đình số tiền hơn 54 triệu đồng.

Bà ngoại 60 tuổi còng lưng phụ quán cơm, nuôi 3 cháu nhỏ trong căn nhà rách nát

Căn nhà xiêu vẹo, cũ nát có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào là nơi trú ngụ của gia đình ông Đào Rương và bà Lan. Tại đây, ông bà cùng 3 đứa cháu ngoại của mình đang sống lay lắt, bệnh tật, không biết đến tương lai.

Báo VietNamNet đóng hơn 50 triệu đồng viện phí cho 2 bệnh nhân nghèo

Đây là số tiền do quý bạn đọc hảo tâm thông qua Báo VietNamNet ủng hộ cho hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp.

Báo VietNamNet trao thư viện điện tử vùng cao tại huyện cực Tây Tổ quốc

Ngày 18/11, đại diện báo VietNamNet tổ chức trao tặng thư viện điện tử và áo ấm đến trường cho các em học sinh ở xã Huổi Lếch (huyện Mường Nhé, Điện Biên).

Chàng trai sinh năm 2003 xin cứu anh ruột bị chấn thương sọ não

Hơn 1 tháng anh trai bị tai nạn giao thông, Danh Thái Hòa phải xin nghỉ việc để chăm sóc và chạy vạy tiền bạc. Đến nay, em đã mang nợ 190 triệu đồng, chẳng cách nào xoay sở thêm được.