Chaebol

Cập nhập tin tức Chaebol

LG ra sao sau 4 năm có Chủ tịch mới?

Hành trình cải tổ LG Group của Chủ tịch Koo Kwang Mo vẫn đang diễn ra.

 

Chaebol giúp Hàn Quốc hóa rồng và cảm hứng cho Việt Nam

Kỳ tích sông Hán được các chaebol tạo ra từ giữa thế kỷ trước đã biến một đất nước nghèo nàn lạc hậu như Hàn Quốc trở thành một nước phát triển bậc nhất châu Á.

Tỷ phú tự thân vượt mặt các ông trùm lâu đời ở Hàn Quốc

Một tầng lớp doanh nhân giàu mới đang chiếm lĩnh bảng xếp hạng sự giàu có ở Hàn Quốc, vượt xa những tập đoàn gia đình khổng lồ có tuổi đời hàng thập kỷ - vốn được gọi là “Chaebol”.

Khi các chaebol "kiêu binh" Hàn Quốc dính vòng lao lý

Chaebol có công lớn trong việc đưa Hàn Quốc thành “con rồng châu Á”. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa lãnh đạo các công ty này được miễn tội khi phạm pháp.

Khi các chaebol "kiêu binh" Hàn Quốc dính vòng lao lý

Chaebol có công lớn trong việc đưa Hàn Quốc trở thành “con rồng châu Á”, tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa lãnh đạo các công ty này được miễn tội khi phạm pháp.

Doanh nghiệp công nghệ đóng góp gì cho Hàn Quốc?

Cùng với nền công nghiệp giải trí, ngành công nghiệp công nghệ thông tin cũng đóng góp giá trị khó có thể đong đếm cho Hàn Quốc.

Cái chết của Daewoo Motor

Sai lầm trong quản trị của Tập đoàn Daewoo đã dẫn đến kết cục buồn cho Daewoo Motor, nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng một thời của Hàn Quốc.

Cái chết của Daewoo Motor

Sai lầm trong quản trị của Tập đoàn Daewoo đã dẫn đến kết cục buồn cho Daewoo Motor, nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng một thời của Hàn Quốc.

Con đường đưa SK từ công ty dệt may đến chaebol lớn của Hàn Quốc

Khác với các chaebol đa ngành đa nghề khác của Hàn Quốc, SK Inc. áp dụng chiến lược tích hợp theo chiều dọc, không dàn trải.

Samsung: Từ 30.000 won đến chaebol số 1 Hàn Quốc

Trước khi là tập đoàn công nghệ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, xuất phát điểm của Samsung chỉ là một cửa hàng nhỏ, chuyên kinh doanh mỳ ăn liền, cá khô.

Samsung: Từ 30.000 won đến chaebol số 1 Hàn Quốc

Ít người biết rằng trước khi là tập đoàn công nghệ nổi tiếng nhất Hàn Quốc, xuất phát điểm của Samsung chỉ là một cửa hàng nhỏ, chuyên kinh doanh mỳ ăn liền, cá khô tại thành phố Daegu.

LG - kẻ “cam kết ngược đời” đưa thương hiệu hạng xoàng đến hạng sang

LG chuyển mình từ hình ảnh một công ty xoàng xĩnh, chuyên cung cấp sản phẩm bình dân sang một doanh nghiệp toàn cầu, cung ứng dòng sản phẩm xa xỉ LG Signature.

Chaebol giúp Hàn Quốc hóa rồng và cảm hứng cho Việt Nam

Kỳ tích sông Hàn được các chaebol tạo ra từ giữa thế kỷ trước đã biến một đất nước nghèo nàn lạc hậu như Hàn Quốc trở thành một nước phát triển bậc nhất châu Á.

Chaebol giúp Hàn Quốc hóa rồng và cảm hứng cho Việt Nam

Kỳ tích sông Hán được các chaebol tạo ra từ giữa thế kỷ trước đã biến một đất nước nghèo nàn lạc hậu như Hàn Quốc trở thành một nước phát triển bậc nhất châu Á. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp Việt.

Thách thức lớn của lãnh đạo chaebol Hàn Quốc thế hệ thứ ba

Lãnh đạo các tập đoàn gia đình lớn tại Hàn Quốc (chaebol) phải làm mọi cách để chống lại câu tục ngữ ‘Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời’.  

Chấn động, thiếu gia kế thừa tập đoàn lớn chơi ma túy bị bắt tại sân bay

Là người thừa kế những gia sản tiền tỷ nhưng các thiếu gia lại vướng ngay vào lao lý khi tuổi đời còn quá trẻ.

“Thái tử” tập đoàn Samsung thoát án tù dù mang trọng tội

Người thừa kế Jay Y Lee của Samsung vừa được thả tự do sau phiên tòa xét xử về hành vi hối lộ.

Cha con đấu nhau, anh em tranh giành: Nhà đại gia suy sụp

Không có chuyên môn nhưng vẫn tham gia lãnh đạo, đưa người thân trong gia đình vào bộ máy, mâu thuẫn quyền lực giữa anh em nội tộc,... dẫn tới sự sụp đổ của Keangnam, Hanjin Shipping và bê bối tại Lotte.

Từ án tù của ‘tiểu thư’ nhà tài phiệt

Khoảng một vài năm trở lại đây, gió đã đổi chiều với các chaebol. Sự phản kháng từ công chúng ngày càng lớn, được hỗ trợ bởi các công cụ mới.