chấm thi

Cập nhập tin tức chấm thi

Tiến độ chấm thi tốt nghiệp THPT hiện như thế nào?

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết các địa phương đang đẩy nhanh tiến độ chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo kế hoạch, 8h ngày 18/7, Bộ sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Lo chất lượng 'ảo', học sinh tiểu học ở Thanh Hóa bị coi thi, chấm chéo

Mặc dù Bộ GD&ĐT đã quy định đối với học sinh tiểu học, việc kiểm tra đánh giá cuối kỳ là do nhà trường tổ chức. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục huyện Như Xuân (Thanh Hóa) lại yêu cầu giáo viên phải coi thi, chấm chéo.

Vụ 3 bài thi bất thường ở Quảng Ninh: Bộ GD-ĐT yêu cầu làm đúng quy chế

Liên quan 3 trường hợp “đặc biệt” ở Quảng Ninh khi thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thay vì trên phiếu trả lời trắc nghiệm, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu địa phương làm đúng quy chế.

Quảng Nam: Có 2 bài điểm 9 môn Ngữ văn

Tỉnh Quảng Nam đã hoàn tất việc chấm thi đợt 1 kỳ thi THPT quốc gia. Điểm cao nhất môn Ngữ văn mà thí sinh tỉnh này đạt được là 9 điểm.

Nhiều địa phương đã chấm xong bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo thông tin đến thời điểm này, bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn đạt điểm cao nhất vẫn thuộc về 1 thí sinh ở Thừa Thiên Huế với 9,75 điểm. 

Điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn cao nhất ở Bắc Ninh là 9,5 điểm

Hôm qua (18/8), tỉnh Bắc Ninh đã hoàn tất chấm thi bài tự luận môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Điểm cao nhất môn Ngữ văn mà thí sinh tỉnh này đạt được là 9,5.

 

Điểm thi được làm tròn để xét tốt nghiệp THPT như thế nào?

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Do đó, thí sinh đạt 4,99 sẽ không được làm tròn lên 5 điểm.

 

Hà Nam: Đã chấm xong bài thi tự luận, cao nhất là 9,5 điểm

Tỉnh Hà Nam đã hoàn thành việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bài thi môn Ngữ văn có điểm cao nhất của tỉnh này là 9,5. 

Phát hiện 3 bài thi bất thường, Sở GD-ĐT Quảng Ninh xử lý thế nào?

Một cán bộ Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, cả 3 thí sinh khoanh đáp án trực tiếp vào đề thay vì trên phiếu trả lời trắc nghiệm đều thi tại cùng 1 điểm và đều là thí sinh tự do.

Xuất hiện 4 trường hợp đặc biệt trong chấm thi tốt nghiệp THPT

Quá trình chấm thi tốt nghiệp THPT đã xuất hiện những tình huống khá đặc biệt như thí sinh khoanh đáp án vào đề thay vì trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Ở Quảng Ninh có đến 3 trường hợp như vậy.

Yêu cầu đảm bảo tuyệt đối quy định chấm bài tự luận 2 vòng độc lập

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng đề thi tốt nghiệp THPT năm nay được thiết kế theo hướng mở, khuyến khích sự sáng tạo và quan điểm riêng của người viết nên khi chấm thi môn tự luận, giáo viên cần tôn trọng quan điểm của thí sinh. 

 

Lưu ý giáo viên chấm thi bảo mật thông tin bài thi của thí sinh

Sáng nay (13/8), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác của Bộ kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hà Nam.

Hôm nay, nhiều địa phương bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay 12/8, nhiều địa phương trên cả nước bắt tay vào công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Phần mềm chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 'thông minh hơn'

Ngay từ ngày mai 11/8, các hội đồng thi sẽ tiến hành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Dự kiến, điểm thi sẽ được công bố vào ngày 27/8.

 

Thi tốt nghiệp THPT: Có thể bảo quản, chấm riêng bài thi của thí sinh diện F1

Đại diện Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho hay bài thi tốt nghiệp THPT của thí sinh F1 và F2 có thể là nguy cơ lây Covid-19, do đó các địa phương cần tính toán phương án bảo quản. Thậm chí có thể chấm sau cùng.

Thanh tra nghi án giảng viên ĐH Điện lực nâng điểm thi

- Bộ GD-ĐT vừa kí quyết định thanh tra Trường ĐH Điện lực sau phản ánh về dấu hiệu sai phạm liên quan đến việc nâng điểm thi, cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên.    

ĐH Điện lực kiểm điểm các giảng viên có dấu hiệu sai phạm liên quan chấm thi

- Trao đổi với VietNamNet, hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực cho biết hiện trường đã có kết quả rà soát về phản ánh việc nâng điểm trong chấm thi và đang cho tiến hành kiểm điểm đối với các cá nhân có dấu hiệu sai phạm.

Tại sao phải xem xét lại gần 12.000 bài thi của thí sinh Thanh Hoá?

Trong quá trình chấm thi THPT quốc gia 2019, để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, phần mềm chấm thi khuyến cáo nên xem xét lại những bài thi có vấn đề.

Lỗi tô đáp án của thí sinh Thanh Hóa phải xem xét lại

Thanh Hoá có 11.900 bài thi có lỗi cần kiểm sửa. Ban chấm thi trắc nghiệm của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã kiểm tất cả các bài thi này và sửa hơn 1.500 lỗi.

Hà Nội dự kiến 1/7 quét xong trắc nghiệm thi THPT quốc gia 2019

- 519 cán bộ chấm thi của Hà Nội đã bắt đầu chấm thi THPT quốc gia năm 2019 và dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi tự luận sau 1 tuần.