chất độc da cam

Cập nhập tin tức chất độc da cam

1 năm cải thiện chất lượng sống người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam

Trong năm 2022, Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” đã tổ chức khám sàng lọc cho khoảng 11.800 người khuyết tật, can thiệp phục hồi chức năng cho khoảng 3.500 người khuyết tật.

Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật

Ngày 4-5/8/2022 Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam”.

Cùng nhắn tin để "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2022"

Sáng 22/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tiếp tục phát động chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2022” với mục tiêu xây thêm nhiều nhà tình nghĩa, tặng thêm nhiều suất quà cho các gia đình nạn nhân nghèo, khó khăn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đại diện bạn bè Mỹ

Chủ tịch nước trân trọng ghi nhận, cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác của cộng đồng quốc tế, nhân dân và bạn bè tiến bộ trên thế giới và đặc biệt là những người bạn lâu năm, thân thiết.

60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021)

Phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin”, do Trung ương Hội phát động tháng 2/2007, được các cấp hội và đông đảo cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, triển khai sâu rộng, đúng hướng, đạt hiệu quả thiết thực, toàn diện.

Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi các nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Nhân “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin" (10/8), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi các nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam.

Bi đát cảnh mẹ già chăm 4 người con tật nguyền do nhiễm chất độc da cam

Sinh được 7 người con thì có đến 4 người bị nhiễm chất độc da cam, vợ chồng bà Dần kiệt quệ về cả sức khoẻ lẫn kinh tế.

60 năm nhìn lại thảm họa da cam/dioxin qua triển lãm tranh

Nhân kỷ niệm 60 thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), ngày hôm nay, một triển lãm tranh với chủ đề này được khai mạc tại Hà Nội.

 

Bị tòa Pháp bác đơn vụ chất độc da cam, bà Nga quyết kháng cáo đến cùng

Một tòa án ở Pháp đã bác đơn kiện 14 công ty hóa chất liên quan đến chất độc da cam của bà Trần Tố Nga, một công dân Pháp gốc Việt.

Người mẹ đốt than cơ cực nuôi 3 đứa con bại não

Có ông nội từng tham gia cách mạng, chịu ảnh hưởng bởi chất độc da cam, các con của chị Phương đều bị bại não. Những đứa trẻ ngây ngốc, yếu ớt, luôn đói bụng trong khi mẹ chúng khóc ròng vì không biết kiếm đâu ra tiền đong gạo.

Cây cầu bắc qua quá khứ

 Cuộc đấu tranh đòi lại công lý cho các nạn nhân da cam không chỉ là của riêng Chính phủ và nhân dân Việt Nam, mà cũng là quan điểm của những người đã từng bên kia chiến tuyến.

Đường dài chông gai của việc khắc phục hậu quả dioxin

 Khó khăn đầu tiên mà chúng ta phải vượt qua là quy mô của thảm họa và đường hướng khắc phục hậu quả đều chưa từng có tiền lệ trên thế giới.

Chất độc da cam/dioxin: Bí mật sau làn khói khai quang

 Sau hơn 40 năm, cuộc chiến tranh ở Việt Nam đã chấm dứt nhưng “nỗi đau da cam” vẫn dai dẳng hành hạ dày vò nhiều gia đình Việt Nam.

“Mỗi tin nhắn - Một tấc lòng với nạn nhân chất độc da cam”

- Nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019” với cú pháp DA CAM gửi 1409 là để giúp đỡ các nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

32,4ha ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng đã được xử lý

32,4ha đất nhiễm dioxin trong sân bay Đà Nẵng đã được xử lý hoàn toàn và bàn giao phục vụ xây dựng mở rộng sân bay.

Ngày này năm xưa: Mỹ rải chất độc da cam ở Việt Nam

Ngày 10/8/1961 ghi dấu việc Mỹ bắt đầu rải chất độc da cam, một trong những hóa chất độc hại nhất với con người từng được biết đến, ở Việt Nam.

390 triệu USD xử lý dioxin tại Biên Hòa

Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không - Không quân ký thỏa thuận về việc xử lý dioxin tại Biên Hòa.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Hoa Kỳ thống nhất các biện pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Người đàn ông U50 trong chiếc cũi gỗ và tiếng la hét hằng đêm

Trong chiếc cũi là đứa con trai duy nhất của bà. Anh lăn qua lăn lại, quằn quại, ngơ ngác, có khi lại gào thét như muốn xé nát tâm can của người mẹ, của những người chứng kiến…

Israel hỗ trợ Việt Nam xử lý đất nhiễm chất độc da cam

Tổng thống Israel cam kết sẽ hỗ trợ VN trong việc xử lý và làm sạch các vùng đất bị nhiễm chất độc da cam.