chế biến

Cập nhập tin tức chế biến

Hoảng loạn, tháo chạy khỏi Trung Quốc

Sự bất ổn của thị trường tài chính và kinh tế Trung Quốc đã khiến một dòng tiền lớn tháo chạy khỏi nước này.

Rau sạch, thịt sạch: Đường đi từ ruộng tới bàn ăn

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm được cho là khái niệm “lạ” với người tiêu dùng Việt trong khi đây là xu hướng tiêu dùng phổ biến tại nhiều nước phát triển.

Thịt ba chỉ kho quế thơm mềm, ngon miệng

Thưởng thức món thịt kho nóng hổi, mềm ngon thơm mùi quế thật hấp dẫn.

Hóa chất lạ ngâm vào cá, mực… giúp tăng trọng gấp rưỡi

Giới kinh doanh thủy hải sản râm ran về loại hóa chất hòa tan trong nước, mà khi ngâm vào sẽ khiến cá, tôm, mực… tăng trọng gấp rưỡi chỉ trong vòng vài giờ...

Tháo chạy khỏi Trung Quốc, Việt Nam lên số 1 Asean

Trung Quốc không còn được xem là "công xưởng" chính của thế giới. Một số tập đoàn thậm chí tính tới phương án chuyển đại bản doanh sản xuất toàn cầu về Việt Nam.

Bia giả pha độc tố: Cái chết trên bàn nhậu

 Siêu công nghệ hô biến bia bẩn thành… bia hảo hạng bằng hóa chất chết người từ chợ Kim Biên

Chưa vào TPP, hàng tỷ USD đã đổ về Việt Nam

Một làn sóng đầu tư dệt may đã đổ về Việt Nam để đón đầu TPP. Những dự án tỷ đô có thể mang lại nhiều niềm vui về thu hút đầu tư nhưng cũng tạo ra những sức ép về dài hạn cho các DN và nền kinh tế.

Tài trợ Việt Nam 45 triệu USD để có thịt sạch

 Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tài trợ bổ sung trị giá 45 triệu USD cho dự án chăn nuôi và tăng cường an toàn thực phẩm, đang thực hiện tại Việt Nam.

Rợn người: Đèn khò nướng trăm con gà trên nền nhà bẩn

Hàng trăm chiếc đùi gà được xếp đầy dưới nền gạch ẩm ướt, nhầy nhụa vẫn còn đầy nước rồi dùng ngọn lửa gas để “nướng” thành những chiếc đùi gà vàng ươm.

Lạ Hà Nội: Mỗi ngày bán 300 bộ xương cá hồi

Làm ruốc, nấu cháo, nấu canh chua... xương cá hồi được nhiều mẹ lùng mua để chế biến cho gia đình, nhất là con trẻ. Có những ngày, một cửa hàng thực phẩm sạch ở Đại Kim, Hoàng Mai bán tới gần 300 bộ xương cá hồi.

‘Nữ hoàng’ tỷ đô về đất Tây Nguyên

Mắc-ca - 'nữ hoàng' của các loại quả khô - đã xuất hiện ở Việt Nam khoảng 20 năm, thử nghiệm cách đây 10 năm và được chính thức trồng hàng hóa mấy năm gần đây.

Choáng với bột ninh nhừ siêu tốc

Loại bột hầm nhừ không nhãn mác giúp rút ngắn quá trình làm nhừ thực phẩm cứng như xương, đậu hạt từ 4-5 giờ xuống còn 10-20 phút đang được bày bán đầy rẫy ngoài chợ. T