Những quả mận chua chua hiếm khi được xuất hiện trong các món chè, thế nhưng trong công thức này chúng lại là nhân vật chính. Cùng khám phá món chè độc lạ này nhé!
Nguyên liệu:
- 800g mận, cắt nhỏ, bỏ hột
- 120ml nước
- 90g trân châu
- 90g đường
- 700ml sữa
- 30ml mật ong
- 10ml tinh chất vani
- Nửa quả lựu, tách lấy hạt
- 50g quả hồ trăn, hoặc hạt điều, quả óc chó hay đậu phộng đều được
Cách làm:
- Cho mận, nước, mật ong và 5ml tinh chất vani vào nồi, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa và đun tiếp 20 phút.
- Cho trân châu, đường, sữa và 5ml tinh chất vani vào một nồi khác, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa và khuấy đều tới khi trân châu mềm và trong suốt.
- Để nguội 2 nồi trên. Dùng thìa dằm hỗn hợp mận tới khi nhuyễn mịn.
- Chia hỗn hợp trân châu vào ly sao cho chỉ đầy nửa ly.
- Tiếp tục cho hỗn hợp mận lên trên rồi trang trí bằng vài hạt lựu và hồ trăn.
Để tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức thôi!
Chúc các bạn có món ngon giải nhiệt mùa hè này nhé! |
Cách làm dưa chuột ngâm muối thơm ngon
Người New York (Mỹ) có cách làm món dưa chuột ngâm muối thơm ngon trứ danh bằng cách thủ công, hoàn toàn không dùng đến máy móc.
Cách làm thạch dưa hấu sữa tươi giải nhiệt ngày nắng nóng
Trời nóng như thế này, được thưởng thức một ly thạch dưa hấu ngọt mát lại ngậy thơm vị sữa chắc chắn là điều tuyệt với nhất rồi!
Độc, lạ ngó sen kẹp thịt thơm bùi, ăn là mê!
Mùa sen đến cũng là thời điểm tuyệt vời để các mẹ trổ tài làm những món ăn từ sen. Nếu đã chán những món chè sen hay món hầm kỳ công, hãy thử công thức ngó sen kẹp thịt chiên giòn độc đáo này nhé.
(Theo Dân Việt)