chè shan tuyết

Cập nhập tin tức chè shan tuyết

Cây chè Shan tuyết cổ thụ 500 tuổi, giá hơn 6 tỷ đồng vẫn không bán

Cây chè Shan tuyết khoảng 500 tuổi của nhà ông Nguyễn Quang Hoàng (Yên Bái) là cây cổ thụ đẹp nhất vùng. Có người trả hơn 6 tỷ đồng nhưng chủ nhân không giao dịch mua bán.

Nâng cao giá trị ‘vàng xanh’ trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

Từ những búp chè Shan tuyết non xanh trên đỉnh Tây Côn Lĩnh, đồng bào nơi đây đã biến chúng thành sản phẩm trà Phổ Nhĩ có giá trị cao.

Câu nói níu chân và hành trình khiến người Nhật mê mẩn đồi chè Suối Giàng

“Thoa ơi, em không thể đi đâu được, em phải ở lại đây với bà con”, câu nói khiến nữ Giám đốc Hợp tác xã chè Suối Giàng bật khóc cách đây hơn 20 năm đã tạo bước chuyển ngoạn mục cho cây chè ở Yên Bái.

Những nỗ lực thoát nghèo của người Mông ở Kỳ Sơn

Đồng bào Mông ở các xã vùng cao, huyện Kỳ Sơn đã triển khai phát triển vùng nguyên liệu chè quy mô lớn, kết hợp thu hút đầu tư xây dựng nhà máy thu mua, tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Bí ẩn từ những rừng chè shan tuyết ngàn năm tuổi trên đỉnh Fansipan

Người ta vẫn không tài nào lý giải được chuyện những cây chè shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi trên độ cao 3.000m quanh đỉnh Fansipan.

Kho báu cổ của người Mông ẩn hiện trong 'Thiên đường mây'

Ẩn mình trong “Thiên đường mây” Tà Xùa là rừng chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi của đồng bào người Mông. Vài năm gần đây, rừng chè cổ trở thành “khó báu” cổ giúp họ thoát nghèo, vươn lên thành những triệu phú.

Xuất khẩu chè Shan tuyết cổ thụ 400 năm tuổi sang châu Âu

Chè Shan tuyết cổ thụ 300-400 tuổi ở vùng núi Tây Côn Lĩnh, Hà Giang sẽ được đóng chai và xuất sang châu Âu để phục vụ thị trường khó tính này.

'Kho vàng' ẩn trong rừng sâu, báu vật 500 tuổi ở Hà Giang

Với người Dao ở xã Cao Bồ, những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thậm chí có nhiều cây tới 300-500 tuổi, chẳng khác nào “báu vật” truyền đời đang ẩn mình trong rừng sâu, giúp họ đổi đời, xây cơ ngơi tiền tỷ.