Chị chồng làm giúp việc cho nhà tôi, chỉ một tuần mà tôi vội xin chị nghỉ

Dù tôi đã bảo chị chồng nghỉ ngơi đi nhưng chị ấy vẫn làm luôn tay luôn chân.

Đầu năm học này, kinh tế của chị chồng tôi càng thêm khốn khó. Anh rể sức khỏe không tốt nên làm bữa được bữa không. Chị chồng buôn bán ngoài chợ, tiền lãi hàng ngày chỉ đủ ăn uống. Mà con trai chị lại vào đại học, con gái đang học lớp 10. Ngày cháu nhập học, tôi cho hẳn 10 triệu để đóng tiền học phí và đứng ra lo liệu chỗ ở cho thằng bé ở thành phố.

Tuần trước, chị chồng đến nhà tôi phụ giúp việc trong nhà. Thật ra, tôi chỉ nhờ chị giúp đỡ trong lúc tôi tìm người giúp việc mới thôi. Bởi cô giúp việc ở nhà tôi nghỉ làm đột ngột, công việc của tôi lại bận rộn quá.

Ảnh minh họa

Ngày đầu tiên chị đến làm, tôi đã đưa tiền lương của nguyên tháng là 9 triệu đồng. Thật ra, mức lương của cô giúp việc cũ chỉ có 6 triệu thôi, tôi cố tình đưa thêm cho chị chồng 3 triệu nữa.

Nhưng chị ấy làm việc chăm chỉ, nhiệt tình quá khiến tôi cảm thấy rất áy náy. Ngày nào chị cũng dậy sớm, nấu đồ ăn sáng cho cả nhà tôi. Trong lúc chúng tôi ăn uống thì chị dọn dẹp vườn sau hoặc lau dọn tầng trên. Tôi bảo chị mệt thì cứ nghỉ ngơi, đừng cố làm nữa, dù gì cũng là nhà em trai chứ có phải ai xa lạ đâu. Mà xem camera, tôi thấy chị làm luôn tay luôn chân. Cửa kính trong nhà đều sạch đến mức soi gương được. Thậm chí cỏ ngoài vườn, chị cũng cặm cụi nhổ sạch sẽ.

Mà chị càng nhiệt tình, tôi càng áy náy hơn. Bởi vốn dĩ, tôi chỉ định nhờ chị giúp đỡ vài việc lặt vặt thôi, chị lại tự biến mình thành người giúp việc thật sự. Nếu chuyện này mà truyền ra ngoài, tôi còn mặt mũi nào mà về quê nữa chứ. Chồng tôi không hiểu chuyện, còn trách tôi "lên giọng" chủ nhà mà sai bảo chị chồng. Tôi oan thấu trời mà giải thích mãi, chồng vẫn không chịu tin.

Thế là đêm qua, tôi khéo léo nói với chị chuyện đã tìm được người giúp việc mới rồi. Chị cứ về quê buôn bán, nếu khó khăn thì cứ gọi tôi, tôi sẽ gửi tiền về. Nhưng chị chồng không chịu. Chị ấy nói đã nhận tiền của tôi thì phải làm cho hết tháng, chị còn muốn ở lại làm lâu dài vì ở thành phố, thỉnh thoảng chị còn có thể đến thăm con trai, mỗi tháng chị về quê chơi 1-2 ngày với chồng và con gái là được. Giờ tôi chẳng biết phải nói sao để chị chồng chịu về quê nữa đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

"Chị ấy không yêu chồng nữa nhưng cũng không chịu nhường cho tôi"

Nhiều người chỉ trích tôi vì họ cho rằng tôi là tiểu tam đi phá hoại gia đình người khác. Thực tế thì khi tôi đến, vợ chồng họ đã có những rạn nứt rồi.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.

Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ 'cành cao'

Vợ sắp cưới của tôi rất đẹp, đó cũng là lý do đầu tiên khiến tôi bị cô ấy hấp dẫn. Đến khi tìm hiểu mới biết cô ấy đã từng ly hôn, nghe đâu là vì chồng cô ấy ngoại tình.