Trước đây, Cam Moar (22 tuổi, sống ở Australia) chỉ học nghề thợ mộc. Tuy nhiên, anh chàng đã bỏ nghề để theo đuổi ngành thương mại điện tử. Quyết định đó đã làm thay đổi cuộc đời của Cam Moar.

Hoàn cảnh gia đình của Cam Moar cũng không mấy hạnh phúc. Năm 13 tuổi, Cam Moar trải qua "ác mộng" khi bố mẹ ly hôn.

Gia đình tan vỡ như vết thương lòng với chàng trai mới lớn. Điều đó càng khiến cho chàng trai trẻ cố gắng và nỗ lực hơn để cải thiện cuộc sống. 

Cam Moar đã từ bỏ nghề mộc để đến với bán hàng qua mạng (Ảnh: Daily Mail).

Sau khi rời khỏi trường trung học, anh chàng học nghề thợ mộc. Cam Moar làm việc cần mẫn 5 ngày một tuần, mỗi ngày 12 tiếng với mức lương chỉ 600 USD/tuần (14,9 triệu đồng). Hồi năm 2020, khi còn 6 tháng kết thúc quá trình học nghề, Cam Moar đã quyết định nghỉ việc và bước sang lĩnh vực thương mại điện tử. 

Từ bỏ công việc kiếm 600 USD/tuần, chàng trai bán hàng qua mạng và kiếm được nhiều tiền. 

Giờ đây, mỗi ngày, chàng trai trẻ chỉ làm việc 2-3 tiếng (Ảnh: Daily Mail).

Được biết, trước khi nghỉ học làm thợ mộc, Cam Moar dự định sẽ làm ở công trường xây dựng và sau đó phấn đấu trở thành giám đốc với mức lương mục tiêu 100.000 USD/năm (2,3 tỷ đồng) trong 10 năm.

Tuy nhiên, công việc bán hàng qua mạng giúp anh kiếm được 19.000 USD (472 triệu đồng) trong tháng đầu tiên và 50.000 USD (1,2 tỷ đồng) trong tháng thứ 2 khiến Cam Moar từ bỏ mọi dự định khác và dành thời gian tập trung vào thương mại điện tử.

"Tất nhiên, có rủi ro là tự kinh doanh và tôi nghĩ điều đó khiến nhiều người sợ. Theo quan điểm của tôi, họ đang lãng phí cuộc sống một cách vô tâm", Cam Moar bày tỏ.

Ngoài nhà và xe, hiện Cam Moar có khối tài sản 1 triệu USD (Ảnh: Daily Mail).

Chỉ sau 2 năm, chàng trai 22 tuổi có tài sản 1 triệu USD (25 tỷ đồng) và kiếm 250.000 USD/tháng (6,2 tỷ đồng). Sau khi kiếm được số tiền lớn, Cam Moar cho rằng đại đa số những người làm việc 9 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần là "hủy hoại tâm hồn", là "lãng phí cuộc sống của họ một cách vô tâm".

Giờ đây, mỗi ngày, Cam Moar chỉ làm việc 2-3 tiếng và không phải thức dậy từ 5h sáng để đi làm như mọi người. Anh chàng sống trong căn nhà 3 phòng ngủ bên bờ biển trị giá 1,2 triệu USD (29,8 tỷ đồng) ở Adelaide, Australia. Ngoài ra, chàng trai trẻ còn sở hữu chiếc BMW M5 trị giá 180.000 USD (4,4 tỷ đồng) 

Chàng trai trẻ có nhà và xe, cuộc sống du lịch khắp nơi đáng mơ ước (Ảnh: Daily Mail).

Ngoài những tiện nghi của cuộc sống đang có, anh chàng còn thường xuyên đi du lịch ở các địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng như Bali, Gold Coast và Cairns.

Trải lòng với báo chí, Cam Moar cho hay, anh không yêu công việc bán hàng qua mạng nhưng "thích giàu có". 

"Tôi làm việc 2-3 tiếng/ngày ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào tôi muốn. Tôi thích nghề mộc, khi bắt đầu thật tuyệt nhưng nó nhanh chóng trở nên buồn tẻ và đơn điệu. Giờ đây, mỗi ngày đều thực sự khác biệt. Tôi làm chủ vận mệnh của chính mình", Cam Moar bày tỏ. 

Mặc dù, chàng trai người Australia xác định việc kinh doanh có thể thất bại nhưng anh đang sống cuộc sống đáng mơ ước. "Tôi luôn đi du lịch, nơi tôi sống cũng tuyệt vời. Những thứ có được ở tuổi 22, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có. Tôi đã kiếm được tất cả những điều đó cho bản thân mình hơn là đổ mồ hôi để làm giàu cho người khác", Cam Moar bày tỏ.

Theo Dân trí