Vườn quốc gia Denali của Alaska rộng 2.5 triệu hecta và là nơi cư trú của gấu xám, tuần lộc, nai sừng tấm, chó sói và các động vật hoang dã khác. Đây là một trong những vùng đất đẹp nhưng cũng khó tiếp cận nhất ở Mỹ.

Sheldon Chalet được mệnh danh là khách sạn xa xôi nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

Don Sheldon Amphitheatre, một thung lũng băng nằm ở độ cao 1.829 mét so với mực nước biển, từng chỉ có thể đến được bằng máy bay của các tour trượt tuyết, nhưng sau khi khách sạn Sheldon Chalet sang trọng đi vào hoạt động, du khách cũng có thể đến đây bằng trực thăng tư nhân.

Hoàn thành năm 2018, Sheldon Chalet, được đặt theo tên cha của hai chủ nhân khách sạn này là Robert và Kate Sheldon và ngay lập tức trở nên nổi tiếng về vị trí khó tiếp cận và mức giá quá cao cho kỳ nghỉ 3 đêm. Mang đến sự riêng tư hoàn toàn tránh xa những căng thẳng của cuộc sống đô thị, Sheldon Chalet là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho những ai có điều kiện đến thăm.

Khách sạn nằm trên sườn Don Sheldon Amphitheatre, một thung lũng băng nằm ở độ cao 1.829 mét so với mực nước biển. Ảnh: The Travel

Thời gian lưu trú tối thiểu 3 đêm tại Sheldon Chalet có giá 35.000 USD/cặp đôi (khoảng 817 triệu đồng) đã bao gồm dịch vụ đưa đón bằng máy bay trực thăng, trợ giúp đặc biệt riêng, dịch vụ ăn uống cao cấp và các hoạt động như đi xe trượt tuyết, đi bộ xuyên sông băng và leo núi. Đây chắc chắn là mức giá mà không phải ai cũng có thể tiếp cận, nhưng nếu tài chính không phải là vấn đề, thì việc lưu trú tại khách sạn gỗ hẻo lánh nhất thế giới chắc chắn là một trải nghiệm đáng giá.

Cực quang tuyệt đẹp ở Vườn quốc gia Denali của Alaska. Ảnh: CNTraveller

Sheldon Chalet có thể chứa tối đa 10 khách lưu trú. Nơi đây có tầm nhìn ngoạn mục ra khung cảnh phủ đầy tuyết đầy hoang sơ vào ban ngày và cực quang tuyệt đẹp vào ban đêm. Các hoạt động ban ngày bao gồm leo núi, đi bộ xuyên sông băng, thăm vườn nho và câu cá, trong khi vào ban đêm, du khách có thể sử dụng phòng xông hơi khô trên tầng mái, vừa ngắm sao trời vừa nếm thử các món ăn do đầu bếp người Alaska Dave Thorne chế biến.

Du khách có thể thỏa sức ngắm bầu trời đầy sao mỗi tối. Ảnh: OC

“Bố mẹ luôn là những người tôi luôn muốn tri ân. Mong muốn của họ là muốn nhiều người biết tới cảnh quan hùng vĩ ở đây hơn”, Robert Sheldon, đồng sở hữu khách sạn nói với Chicago Tribune.

Khung cảnh bên trong của khách sạn Sheldon Chalet. Ảnh: CNTraveller

Để có được giấy phép xây dựng, chủ sở hữu khách sạn Sheldon Chalet phải mất hơn một thập kỷ và việc vận chuyển các vật liệu cần thiết đến nơi biệt lập này cũng vô cùng khó khăn.

Đỗ An (Tổng hợp)