Thị trấn Genting Highlands nằm ở độ cao 1.828 mét so với mực nước biển, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Malaysia.

Thị trấn Genting Highlands ở Malaysia. Ảnh: Marielle Descalsota

Khu nghỉ dưỡng ở đây được bắt đầu xây dựng vào đầu những năm 1960, khi một doanh nhân người Malaysia có tên Lim Goh Tong muốn tạo ra một điểm du lịch chất lượng trên núi. Vì vậy, ông đã thành lập một công ty tư nhân, Genting Group, để xây dựng thị trấn.

Thị trấn Genting Highlands, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng một giờ lái xe. Ở đây, tập trung rất nhiều khách sạn và trung tâm thương mại, cũng như công viên giải trí và các sòng bạc.

"Có hơn 10 khách sạn ở Genting Highlands, bao gồm cả một trong những khách sạn lớn nhất thế giới - Khách sạn First World, với hơn 7000 phòng", Mohd Hafiz Hanafiah, phó giáo sư về du lịch và quản lý khách sạn tại Đại học Công nghệ MARA cho biết.

Thị trấn nằm trên đỉnh núi Ulu Kali, khiến thời tiết luôn mát mẻ hơn so với hầu hết các nơi khác ở Malaysia.

Amber Court là một khách sạn nằm ở ngọn đồi ngay rìa khu dân cư chính của thị trấn. Được xây dựng từ những năm 1990, khu nhà này bị đồn đại là có ma và là điểm 'du lịch đen' nổi tiếng.

Khách sạn 'ma ám' nổi tiếng nhất Malaysia, Amber Court. Ảnh: Marielle Descalsota

Khách sạn này ban đầu vốn được xây dựng để phục vụ cho các du khách tới tham quan một công viên giải trí gần đó. Nhưng đáng tiếc rằng công viên giải trí này lại không được hoàn thành và bị bỏ hoang từ đó đến nay. 

Công ty phát triển khách sạn, Villa Genting Development, đã bị thanh lý vào năm 2000. Từ đó, khách sạn này luôn ở trong tình trạng hư hỏng, với lớp rêu bao phủ đầy bên ngoài cùng một bãi đậu xe đầy ô tô rỉ sét.

Theo thời gian, người dân bắt đầu truyền tai nhau rằng khách sạn bị ma ám vì khung cảnh đáng sợ của nó. Các vlogger cũng tới đây trải nghiệm và đăng video về các chuyến đi của họ đến khách sạn trên YouTube, khiến nó trở thành một trong những địa điểm "du lịch đen tối" nổi tiếng nhất ở Malaysia. Một bộ phim kinh dị địa phương thậm chí cũng được quay trong khách sạn, càng khiến Amber Court trở nên nổi tiếng.

Mohd Hafiz, một chuyên gia du lịch ở Malaysia, cho biết lời đồn bị 'ma ám' của Amber Court có thể đã làm tăng sức hấp dẫn của khách sạn này đối với những 

Trong những năm gần đây, khách sạn đã tiến hành sơn sửa lại phần bên ngoài phủ đầy rong rêu và bỏ đi những chiếc ô tô rỉ sét bị bỏ lại trong bãi đậu xe. Mặc dù vậy, những lời đồn về khách sạn này vẫn tồn tại. Một số cho rằng đã nhìn thấy một 'ác nữ' trong khuôn viên khách sạn, trong khi những người khác nói rằng họ nghe thấy tiếng ai đó hú hét trong một hành lang trống. 

Chính vì những tò mò xung quanh các lời đồn nên Marielle Descalsota đã tự mình đặt một chuyến bay đến Kuala Lumpur từ Singapore và lái xe lên Núi Kali để nghỉ một đêm tại Amber Court. 

Buổi tối mù sương ở thị trấn Genting Highlands. Ảnh: Marielle Descalsota

Descalsota đến thị trấn Genting Highlands vào một buổi tối đầy sương mù, khi tầm nhìn chỉ còn khoảng 50 mét. Và phải mất thêm hai giờ đi xe nữa cô mới đến được khách sạn, nơi chỉ cách núi Ulu Kali vài km.

Sảnh khách sạn vắng lặng chỉ có một nhân viên bảo vệ. Ảnh: Marielle Descalsota

Sảnh khách sạn vắng lặng chỉ có một nhân viên bảo vệ đang túc trực. Ông yêu cầu Descalsota đặt cọc 100 ringgit Malaysia (khoảng 23 USD) và đưa cho cô hai chiếc chìa khóa của một phòng studio trên tầng 23, tầng cao nhất trong khách sạn. Phòng này có giá 30 USD một đêm.

Thang máy cũ kỹ, trầy xước. Ảnh: Marielle Descalsota

Thang máy ở Amber Court cũ nát và trầy xước. Hành lang trống đến lạnh người và bất cứ âm thanh nào phát ra cũng đều vọng lại. Cả tầng 23 chỉ có khoảng 10 phòng, trong đó nhiều phòng đã bị chặn bằng thanh gỗ.

Tuy nhiên, khi bước vào phòng, Descalsota cho biết mọi thứ không đến nỗi tệ nếu nhìn qua, nhưng trải nghiệm kỹ thì chất lượng của chúng tôi xuống cấp trầm trọng. Cả căn bếp trong phòng gần như không thể sử dụng được.

Phòng ngủ khá bẩn và cũ. Ảnh: Marielle Descalsota

Phòng ngủ cũng được đánh giá là khá bẩn, với tường nhớp nháp và các cánh tủ long ra.

Ga trải giường và gương đều ố bẩn. Ảnh: Marielle Descalsota

Ga trải giường và gương đầy vết bẩn, trong đó có những vệt như máu.

Nhà vệ sinh tối tăm. Ảnh: Marielle Descalsota

Nhà vệ sinh và nhà tắm được tách riêng, nhưng tối tăm và không sạch sẽ.

Khung cảnh mù sương bên ngoài ban công tầng 23. Ảnh: Marielle Descalsota

Ban công là nơi Descalsota yêu thích nhất. Khung cảnh nhìn từ tầng 23 trong sương mù giống như một thế giới khác, siêu thực và bí ẩn.

Cảnh tượng khi sương tan hết vào sáng ngày hôm sau. Ảnh: Marielle Descalsota

Sáng hôm sau, khi sương tan, nữ du khách cho biết khá bất ngờ khi cảnh nhìn từ đây khá đẹp, với con đường uốn lượn dọc triền núi.

Nữ du khách hài lòng với khung cảnh bên ngoài. Ảnh: Marielle Descalsota

Trong suốt thời gian ở đây, Descalsota chỉ thấy khoảng 2-3 người khách, và không gặp bất cứ hiện tượng kỳ bí nào như lời đồn đại. Cô đánh giá nơi đây có giá khá rẻ ở một khu du lịch, với tầm nhìn tuyệt vời, nhưng không dành cho những người yếu bóng vía.

Đỗ An (Theo Insider)