Một máy bay Su-25 của Nga đã đâm xuống tỉnh Idlib ở tây bắc Syria, nhiều khả năng bị hệ thống phòng không vác vai (MANPAD) bắn hạ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

 

Phi công đã thoát khỏi máy bay nhưng bị lực lượng khủng bố trên mặt đất giết hại, RT dẫn một thông báo đưa ra hôm 3/2 của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Vụ tấn công xảy ra khi máy bay đang bay qua khu vực giảm leo thang Idlib hôm 3/2. Phi công nhảy dù xuống khu vực do nhóm khủng bố Al Nusra kiểm soát và sau đó bị giết trong cuộc đối đầu với binh sĩ của một nhóm hiện chưa rõ.

Trung tâm tái hòa giải vì Syria của Nga cùng với Thổ Nhĩ Kỳ (quốc gia hiện chịu trách nhiệm về vùng giảm leo thang Idlib) hiện đang cố lấy lại thi thể của phi công Nga, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Tahrir al-Sham, nhóm ly khai có liên quan tới lực lượng khủng bố Al-Nusra, đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ bắn rơi máy bay Nga, Reuters đưa tin.

 

{keywords}
 

 

Trước đó, một nhóm quân khác là Jaysh al-Nasr, tự nhận là thuộc Quân đội Giải phóng Syria, đã đăng video và thông báo về máy bay Nga trên tài khoản Twitter của nhóm. Jaysh al-Nasr nói, máy bay Nga bị một số hệ thống phòng không bắn hạ.

Đáp trả vụ máy bay bị bắn rơi và phi công bị giết, Nga đã tiến hành một cuộc không kích chuẩn xác nhằm vào lực lượng khủng bố Idlib, làm ít nhất 30 tên thiệt mạng.

Hồi tháng 7/2016, hai phi công Nga bị giết khi một trực thăng quân sự của nước này bị thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắn hạ gần Palmyra.

Hoài Linh

Xác phi công Nga bị kéo lê trên đất

Xác phi công Nga bị kéo lê trên đất

Những hình ảnh gây sốc vừa xuất hiện sau khi máy bay Mi-8 của Nga bị bắn rơi khi đang bay về căn cứ sau một nhiệm vụ cứu trợ gần thành phố Aleppo của Syria.

IS bắn rơi trực thăng, 2 phi công Nga thiệt mạng

IS bắn rơi trực thăng, 2 phi công Nga thiệt mạng

Các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắn rơi một trực thăng quân sự gần Palmyra ở Syria làm 2 phi công thiệt mạng.

Xem vũ khí tự vệ của phi công Nga ở Syria

Xem vũ khí tự vệ của phi công Nga ở Syria

Phi công Nga đang thực hiện nhiệm vụ tại Syria đã được trang bị súng lục và AK-47, đề phòng bị tấn công và dùng để tự vệ khi ở dưới mặt đất.

Có gì trong túi cứu sinh của phi công Nga

Có gì trong túi cứu sinh của phi công Nga

Nhằm đề phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra, mỗi chiến đấu cơ Nga đang tham gia không kích ở Syria đều được trang bị một túi cứu sinh.

Thế giới 24h: Thổ Nhĩ Kỳ nắm xác phi công Nga

Thế giới 24h: Thổ Nhĩ Kỳ nắm xác phi công Nga

Thổ Nhĩ Kỳ vừa nhận được thi thể viên phi công lái chiếc Su-24; Israel tố máy bay Nga vi phạm không phận nước này... nằm trong số những tin tức quan trọng diễn ra trên thế giới 24 giờ qua.

CLIP: Phi công Nga tháo chạy khỏi máy bay bốc cháy

CLIP: Phi công Nga tháo chạy khỏi máy bay bốc cháy

 Một phi công đã may mắn thoát chết sau khi chiếc máy bay quân sự bị rơi gần Ryazan (Nga) trong một màn trình diễn nhào lộn trên không.