Syria

Cập nhập tin tức Syria

Loạt tên lửa, UAV tấn công quân đội Mỹ ở Iraq và Syria

Quân đội Mỹ ở Iraq và Syria đã phải đối mặt với 2 vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị tấn công tên lửa từ Iraq

Hai nguồn tin an ninh Iraq cho biết, đã có ít nhất 5 quả tên lửa được phóng từ thị trấn Zummar của nước này về phía một căn cứ quân sự của Mỹ ở đông bắc Syria.

Iran và Hezbollah rút bớt cố vấn quân sự khỏi Syria vì lo bị Israel trả đũa

Iran và Hezbollah được cho là đã giảm bớt sự hiện diện của các cố vấn quân sự cấp cao tại Syria vì lo ngại khả năng Israel tấn công trả đũa.

Rộ tin Israel sẽ tấn công cơ sở hạt nhân Iran nếu bị trả đũa vụ tập kích sứ quán

Một quan chức an ninh phương Tây tiết lộ, Israel dự định tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Iran nếu Tehran trả đũa Tel Aviv vì vụ không kích đại sứ quán Iran ở thủ đô Damascus của Syria.

Iran sẽ trả đũa Israel thế nào?

Các nhà phân tích nhận định, Iran đang đối mặt tình thế khó khăn sau vụ không kích của Israel vào đại sứ quán nước này ở Syria, khi vừa muốn trả đũa vừa muốn xung đột không lan rộng hơn ở Trung Đông.

Iran cảnh báo không đại sứ quán Israel nào còn an toàn, Tel Aviv phản ứng

Bộ trưởng Quốc phòng Israel cho biết nước này sẵn sàng ứng phó mọi tình huống có thể xảy ra sau khi Tehran dọa sẽ tấn công trả đũa vụ Israel không kích Syria, khiến các tướng Iran thiệt mạng.

Việt Nam lên án vụ tấn công khu sứ quán Iran ở Syria

Việt Nam lên án vụ tấn công tòa nhà của đại sứ quán Iran ở Syria, nhấn mạnh những cơ sở này phải được tôn trọng.

Mỹ báo động nguy cơ bị Iran tấn công sau vụ Israel không kích Syria

Washington đang ở tình trạng báo động cao và chuẩn bị đối phó nguy cơ Iran tấn công các mục tiêu Mỹ và Israel trong khu vực nhằm trả đũa việc Israel không kích đại sứ quán Iran ở Syria.

Israel bị tố không kích xe cứu trợ ở Gaza, Hezbollah cảnh báo về vụ việc ở Syria

Đã có 7 nhân viên của tổ chức World Central Kitchen thiệt mạng vì đợt không kích của Israel ở Gaza. Hezbollah nói Israel phải trả giá vì vụ tấn công đại sứ quán Iran ở Syria.

Iran tuyên bố đáp trả Mỹ và Israel vì vụ đánh bom đại sứ quán ở Syria

Iran tuyên bố sẽ trả đũa Mỹ và Israel vì vụ đánh bom đại sứ quán nước này ở Syria ngày 1/4 khiến 7 cố vấn quân sự thiệt mạng, trong đó có 3 chỉ huy cấp cao.

Tướng Iran thiệt mạng trong vụ không kích thủ đô Syria

Chuẩn tướng Reza Zahedi thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng trong một vụ không kích, nghi do Israel thực hiện, nhằm vào thủ đô Damascus của Syria.

Ít nhất 19 người thiệt mạng khi đi hái nấm ở Syria

Đã có ít nhất 19 người đi hái nấm cục ở phía bắc Syria thiệt mạng sau khi chiếc xe tải chở họ cán phải mìn của các tổ chức cực đoan.

Israel không kích gần thủ đô Syria, 30.000 người thiệt mạng vì xung đột Gaza

Bộ Quốc phòng Syria cho biết, các tiêm kích của quân đội Israel đã tiến hành không kích nhiều khu vực lân cận thủ đô Damascus trong đêm 28/2.

Nhiều tên lửa Israel tấn công khu vực bảo vệ nghiêm ngặt ở thủ đô Syria

Nhiều tên lửa Israel đã tấn công một tòa nhà dân sinh ở quận Kafr Sousa tại thủ đô Damascus của Syria vào hôm nay (21/2).

Syria tuyên bố cứng rắn trước nguy cơ xung đột với Israel

Ngoại trưởng Syria Faisal Mekdad nói Damascus đã chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ lãnh thổ quốc gia, trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự với Israel.

Syria tố Israel phóng tên lửa tấn công căn cứ quân sự, nhiều người thương vong

Israel phóng loạt tên lửa tấn công nhiều địa điểm ở tỉnh Homs của Syria bao gồm các tiền đồn quân sự, và một căn cứ không quân.

UAV tấn công căn cứ Mỹ ở Syria, 6 biệt kích người Kurd thiệt mạng

Sáu biệt kích người Kurd đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) vào căn cứ Mỹ ở Syria.

Mỹ tập kích mục tiêu thân Iran tại Trung Đông chỉ là 'sự khởi đầu'

Mỹ tiếp tục thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhắm vào các lực lượng thân Iran ở Iraq và Syria, cảnh báo đây mới chỉ là "khởi đầu" cho hàng loạt phản ứng sắp tới.

Tổng thống Mỹ Biden bật đèn xanh cho các cuộc tấn công ở Trung Đông thế nào?

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được 3 phương án trả đũa ngay sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái xảy ra ở Jordan làm 3 quân nhân Mỹ thiệt mạng hồi tuần trước.

Các nhóm thân Iran tiến hành hàng loạt vụ nã tên lửa đáp trả Mỹ

Căn cứ Mỹ tại tỉnh Deir ez-Zor, phía đông Syria, gần mỏ khí đốt Koniko đã bị nã tên lửa. Sự việc này cho thấy căng thẳng trong vùng đang leo thang đáng kể.