Cách đây không lâu, cộng đồng game thủ Việt nói chung, hay cộng đồng AoE nói riêng từng hân hoan khi thần đồng Chim Sẻ Đi Nắng đã kết thúc kỳ thi đại học với tổng điểm số khá cao - 20 điểm ở khối A khi thi vào Học Viện Tài Chính Hà Nội.

Chim Sẻ Đi Nắng đạt tổng 20 điểm trong kì thi Đại Học.
 

Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật là Nguyễn Đức Bình) đã đạt tổng 20 điểm tròn. Trong đó, điểm thi là 19.25 (Toán 6.75, Lý 6.5 Hóa 6) và 0.75 điểm ưu tiên khu vực.

Những tưởng với số điểm như vậy, Chim Sẻ Đi Nắng đã có thể dễ dàng an tâm, khi mà điểm chuẩn năm 2013 của Học Viện Tài Chính Hà Nội chỉ có 16.5 thì vào hôm nay 8/8, Học Viện Tài Chính Hà Nội đã chính thức thông báo điểm chuẩn 2014 của mình với số điểm cao ngoài dự đoán.

Cụ thể, điểm chuẩn dành cho khối A của Học Viện Tài Chính Hà Nội với khoa thấp nhất lên tới 20.5 điểm, cao hơn tới 4 điểm so với 5 năm trước. Trong khi đó, Chim Sẻ Đi Nắng chỉ đạt tổng là 20 điểm, và gần như khó lòng có thể đỗ vào trường đại học này.

Điểm chuẩn vào Học Viện Tài Chính Hà Nội 2014 mới được công bố
 

Hiện tại, theo như điểm chuẩn mới được công bố của Học Viện Tài Chính Hà Nội thì Chim Sẻ Đi Nắng nhiều khả năng sẽ trượt trường đại học này. Tuy nhiên, vì số điểm chênh lệch khá sát sao (0.5) điểm nên cơ hội với Chim Sẻ Đi Nắng vẫn chưa kết thúc, khi "có thể" trường Học Viện Tài Chính Hà Nội sẽ giảm điểm chuẩn 1 số ngành nếu không đủ chỉ tiêu. Do vậy, cơ hội thi đậu vào trường đại học này của Chim Sẻ Đi Nắng vẫn chưa kết thúc.

Bên cạnh đó, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn có thể theo học đại học ở các trường Nguyện Vọng 2 của mình.

Theo Tri Thức Trẻ