Chính phủ Mỹ đóng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai 5G

Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa bắt nguồn từ mối bất đồng giữa Hạ viện và Thượng viện Mỹ về khoản tiền 5 tỷ USD chi trả cho Tổng thống Donal Trump nhằm xây bức tường ngăn cách Mỹ - Mexico.

Hàng loạt cơ quan chứng nhận an toàn các thiết bị điện tử tại Mỹ như Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hay Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động do chính phủ Mỹ đóng cửa.

Theo CNET, nếu chính phủ Mỹ không sớm mở cửa trở lại, việc ngừng hoạt động của các cơ quan nói trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới với kế hoạch triển khai 5G tại đất nước này.

{keywords}
Nước Mỹ đang trải qua những ngày tồi tệ khi hàng loạt các cơ sở dịch vụ công ở đất nước này đã đóng cửa. 

Hiệp hội Công nghệ Viễn thông, nơi đại diện cho các doanh nghiệp viễn thông Mỹ cho rằng, việc đóng cửa chính phủ diễn ra đúng vào thời điểm Mỹ đang cạnh tranh với các nước khác để vươn lên dẫn đầu về công nghệ 5G.

Hầu hết các thiết bị mới phát ra năng lượng tần số vô tuyến phải được chứng nhận để đảm bảo rằng năng lượng đó không gây hại cho con người. Khi không được chứng nhận bởi FCC, các nhà sản xuất và nhà cung cấp thiết bị sẽ không thể đem bán chúng.

{keywords}
Theo các chuyên gia, nếu chính phủ Mỹ không sớm mở cửa trở lại, điều này sẽ làm trì hoãn việc triển khai công nghệ 5G.

Việc các thiết bị mới không thể cấp giấy phép chứng nhận đủ tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất. Không chỉ vậy, ngành y tế cũng bị tác động khi nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng bị coi là các thiết bị y tế.

Năm 2017, thế giới có 8.4 tỷ thiết bị kết nối, con số này sẽ lên tới 20.4 tỷ thiết bị vào năm 2020. Hiện không rõ có bao nhiêu thiết bị bị ảnh hưởng bởi việc dừng hoạt động đột ngột của FCC. Tuy nhiên với tốc độ tăng trưởng phi mã trên, số thiết bị bị tắc nghẽn tại đây sẽ phải lên tới con số hàng ngàn. Do đó, nói không ngoa khi việc đóng cửa của chính phủ Mỹ sẽ ảnh hưởng mạnh đến tốc độ hình thành một hệ sinh thái các thiết bị 5G.

Tuấn Nghĩa (Theo CNET)

tin nổi bật

Công ty Truyền thông Hoà Bình - Đa ngành, thích ứng nhanh trong thời đại số

“Mục tiêu chúng tôi hướng tới là trở thành doanh nghiệp ứng dụng số vào toàn bộ hoạt động của mình” - ông Vũ Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư giải trí truyền thông Hoà Bình (Truyền thông Hòa Bình) chia sẻ.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm được bến đỗ mới

AVG đã được chuyển nhượng sang đối tác khác. Tuy nhiên, AVG chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua bán này.

Cách mạng di động iTel nâng cao trải nghiệm khách hàng

My iTel và website itel.vn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ và là trung tâm hệ sinh thái số dành cho thuê bao iTel tại Việt Nam.

Cục Viễn thông nói gì khi thuê bao Gmobile than phiền mất sóng?

Cục Viễn thông cho hay đã yêu cầu Gtel phải có giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Viettel Global bổ sung thêm 4 ngành nghề kinh doanh mới

Đây là điều tương đối bất ngờ bởi từ trước đến nay Viettel Global vốn nổi tiếng với các sản phẩm dịch vụ viễn thông tại một số nước Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh.

Bộ TT&TT, Công an và Ngân hàng Nhà nước sẽ họp bàn thúc đẩy Mobile Money

Tính đến cuối tháng 3/2022, đã có hơn 1,1 triệu người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money. Dù đáp ứng các yêu cầu của việc thí điểm, dịch vụ Mobile Money vẫn chưa phát triển đúng như kỳ vọng.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Đua Internet vệ tinh, Jeff Bezos có gì để đấu với Elon Musk?

Cuộc cạnh tranh giữa Jeff Bezos và Elon Musk lại nóng trở lại, lần này là "đường đua" thống trị lĩnh vực Internet vệ tinh, thị trường viễn thông có giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

SIM không chính chủ: Hệ lụy chính chủ chịu

Cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc nhưng những hệ luỵ từ SIM không chính chủ vẫn chưa chấm dứt.

Lỏng lẻo trong quá trình đăng ký SIM thuê bao di động

Quá trình quản lý hoạt động đăng ký thông tin thuê bao di động tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông vẫn còn lỏng lẻo, từ đó dẫn đến nhiều hệ lụy.

Nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất Việt Nam Quý 1/2022?

Đây là kết quả thống kê dựa trên số liệu của 4 nhà mạng di động có thị phần lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Việt Nam sắp có tuyến cáp quang biển ADC, giải mối lo mạng chậm

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp quang biển APG lại gặp sự cố

Từ 21h29 ngày 15/4, tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway (APG) gặp sự cố trên phân đoạn S1.7 cách khu vực Đông Nam Á khoảng 910 km.

Đề xuất mới nhằm tăng lượng người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Sau 4 tháng triển khai, đã có hơn 1 triệu thuê bao đăng ký, sử dụng Mobile Money. Trong số này, có 60% người dùng đến từ khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.