chính sách đối ngoại

Cập nhập tin tức chính sách đối ngoại

ASEAN là bộ phận không thể tách rời trong chính sách đối ngoại Việt Nam

Là tổ chức có tầm quan trọng chiến lược, liên quan mật thiết đến lợi ích an ninh, vị thế và phát triển của Việt Nam, ASEAN là bộ phận không thể tách rời trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Ngoại giao Việt Nam đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc

Nhân kỷ niệm 76 năm thành lập ngành Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại trưởng Bùi Thanh Sơn đã có bài viết với tựa đề "Ngoại giao Việt Nam: Từ nền ngoại giao kháng chiến, kiến quốc đến nền ngoại giao toàn diện, hiện đại và phục vụ phát triển đất nước".

Ẩn ý sau quyết định Triều Tiên thay ngoại trưởng

Việc Triều Tiên lựa chọn quan chức đóng vai trò then chốt trong quá trình cải thiện quan hệ với Hàn Quốc, ông Ri Son-gwon, làm Ngoại trưởng mới có thể báo hiệu sự thay đổi trong chính sách của Bình Nhưỡng đối với Mỹ và Hàn Quốc.

Có cố vấn mới, ông Trump bớt 'mạnh tay' với TQ?

Việc tân Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ nhậm chức sẽ không thay đổi được gì nhiều cho quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bốn cường quốc- bốn “cảnh sát viên” mới?

Thay vì hướng tới một cuộc chiến tranh lạnh, thế giới có thể đang hướng đến một hệ thống quốc tế do bốn cường quốc lãnh đạo, với Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và Đức thống trị các khu vực riêng của mình.

Thời khắc 40 năm: Động thái ông Tập Cận Bình đáp lại cú đòn Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump dồn dập ra đòn thương mại nhắm vào Trung Quốc. Đây cũng là thời điểm Trung Quốc tỏ thái độ sẵn sàng cải thiện quan hệ kinh tế với các nước giàu, trong đó có Nhật Bản.

Thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đối ngoại để chỉnh nội

Đối với ông Trump, cuộc gặp là thử thách lớn và được trông đợi đặt nền tảng cho quan hệ đối ngoại được xem là quan trọng nhất của Mỹ. Còn với ông Tập, sức ép là tránh để bị mất mặt trước hàng triệu con mắt đang dõi theo.

Trump và Tập: chiến tranh thương mại?

ổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh quyết định rút Mỹ khỏi TPP, thảo luận lại Hiệp định Thương mại tự do bắc Mỹ (Nafta), xác định từng vi phạm hiệp định thương mại với từng nước để có biện pháp thích hợp. 

Trump muốn gì ở tân Ngoại trưởng?

Sự chọn người vào vị trí Ngoại trưởng của Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể giúp làm thay đổi trực tiếp chính sách đối ngoại Mỹ.

Donald Trump mở tiệc mừng, dân tài phiệt lo sợ điều khủng khiếp

Thị trường tài chính thế giới đảo lộn ngay sau khi xuất hiện tín hiệu cho thấy tỷ phú Donald Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ. Chứng khoán Việt Nam cũng có dấu hiệu hoảng loạn, bán tháo, cuốn trôi hàng ngàn tỷ đồng vốn hóa.

TT Mỹ thăm Việt Nam: Di sản Obama, chìa khóa tương lai

Giới kinh doanh rất kỳ vọng vào chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Mỹ Barrack Obama tới Việt Nam. Đây được xem là thời khắc thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư Việt - Mỹ bùng nổ với chìa khóa TPP.

Obama cân nhắc bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí với VN

Thông tin này đưa ra trong bối cảnh chỉ vài ngày nữa, Tổng thống Mỹ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam, nhằm thúc đẩy quan hệ Washington – Hà Nội.

Putin cứng rắn, Obama xoay trục: EU trượt dài

Sự cứng rắn của tổng thống Nga Vladimir Putin, những trục trặc trong nội bộ các nền kinh tế khu vực và chính sách xoay trục của tổng thống Mỹ Obama khiến EU chưa tìm ra lối thoát.

Yếu tố bất ngờ khiến ông lớn lỗ nặng ngàn tỷ

Biến động dữ dội của đồng Yên Nhật (JPY) trong thời gian gần đây là yếu tố đáng lo ngại đối với nhiều doanh nghiệp.