Chờ đợi 'Điều còn mãi' 2016

GS Văn Như Cương chia sẻ sau chương trình hòa nhạc Điều còn mãi 2015: "Tôi cảm thấy rất xúc động vì được sống lại quá khứ hết sức hào hùng của dân tộc".

GS Văn Như Cương chia sẻ sau chương trình hòa nhạc Điều còn mãi 2015: "Tôi cảm thấy rất xúc động vì được sống lại quá khứ hết sức hào hùng của dân tộc".

Cũng như GS Văn Như Cương, nhiều trí thức và nghệ sĩ cũng đánh giá rất cao chương trình hòa nhạc Điều còn mãi. 'Mỗi lần tham gia, Lan Anh đều có cảm giác rất hồi hộp. Lan Anh rất hạnh phúc khi được tham gia Điều còn mãi, đặc biệt là được hát nhân ngày lễ kỷ niệm của đất nước', ca sĩ Lan Anh chia sẻ.

{keywords}
Ca sĩ Tùng Dương tiếp tục trở lại với Điều còn mãi 2016

Lần đầu tổ chức vào năm 2009, 7 năm qua, Điều còn mãi đã trở thành một sự kiện văn hóa đỉnh cao không thể thiếu trong đời sống âm nhạc Thủ Đô vào mỗi ngày Tết độc lập. Năm 2015, chương trình đã được nâng tầm lên thành hòa nhạc Quốc gia và được công chúng yêu nhạc chờ đợi. 

PGS Nguyễn Hoàng Ánh, giảng viên ĐH ngoại thương: "Mình rất thích chương trình Điều còn mãi, gần như năm nào cũng đi xem, ít nhất là đi xem được 3 lần. Đây là 1 trong những chương trình hòa nhạc chính thống có chất lượng nghệ thuật cao nhất, một hoạt động có ý nghĩa của báo VietNamNet".

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nói: "Chúng tôi đánh giá cao việc báo VietNamNet đã tổ chức hòa nhạc này và ý tưởng tổ chức một buổi hòa nhạc vào khung giờ đặc biệt, trong ngày đặc biệt, ở địa điểm lịch sử. Đây là hoạt động mới, cách làm mới và có ý nghĩa lớn. Chính vì vậy Bộ TT&TT ủng hộ toàn diện việc báo VietNamNet đứng ra tổ chức một hòa nhạc quốc gia như Điều còn mãi".


Vào đúng 2h chiều ngày 2/9, Hòa nhạc Điều còn mãi 2016 sẽ trở lại với công chúng yêu nhạc thủ đô với một nhạc mục đặc biệt tại Nhà hát Lớn. Chương trình tiếp tục theo đuổi mục đích tôn vinh các tác phẩm khí nhạc và thanh nhạc tiêu biểu của Việt Nam qua các thời kỳ, do chính các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn.

Bên cạnh hai gương mặt quen thuộc là ca sĩ Đăng Dương và Tùng Dương, lần đầu tiên Hòa nhạc Điều còn mãi đón chào lên sân khấu các ca sĩ Lê Anh Dũng, Hồng Vy, Thành Lê. Tất cả các tác phẩm được trình diễn đều được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối mới dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Chương trình năm nay tiếp tục có sự đồng hành của các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Điều còn mãi 2016, các tác phẩm sẽ được trình diễn gồm: Chào mừng (Trọng Bằng): Cảm xúc Tháng Mười (tác giả Nguyễn Thành & Tạ Hữu Yên; biểu diễn: NSƯT Hồng Vy), Bốn bức tranh (Tác giả Đặng Hữu Phúc; biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam); Tình ca Tây Bắc (tác giả Bùi Đức Hạnh; biểu diễn: Lê Anh Dũng, Thành Lê).

Bạch Đằng Giang (tác giả Trần Mạnh Hùng; biểu diễn: Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam); Chào sông Mã anh hùng (tác giả Xuân Giao; biểu diễn: Lê Anh Dũng); Quảng Bình quê ta ơi (tác giả Hoàng Vân; biểu diễn: Thành Lê); Tình yêu của Biển (tác giả Phú Quang; biểu diễn: Solo Flute NSƯT Diệu Hồng & Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam).

Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2016 do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, báo điện tử VietNamNet, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức. Chương trình diễn ra vào 14 giờ, ngày Quốc khánh 2/9, tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV3 và tiếp sóng trên VietNamNet.

{keywords} 

Ban Văn hóa
Clip: Truyền hình VietNamNet

tin nổi bật

Hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022: Cầu nối nghệ thuật giữa hiện tại và quá khứ

Chương trình nghệ thuật Điều còn mãi 2022 đem tới câu chuyện của quá khứ và hiện tại, đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc đan xen, từ xúc động đến tự hào.

'Trong nắng mùa thu, có một điều không bao giờ mất đi'

Trở lại sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, Hoà nhạc Quốc gia Điều còn mãi 2022 vẫn được khán giả yêu nhạc tại Hà Nội đón đợi.

Các đại sứ dành lời khen đặc biệt tới 'Điều còn mãi 2022'

Đại sứ Phạm Quang Vinh, ông Marc E. Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Jaya Ratnam - Đại sứ Singapore tại Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật TƯ... đã dành nhiều lời khen cho Điều còn mãi 2022.

Mỹ Anh lần đầu hát 'Sống như những đóa hoa' cùng dàn nhạc

Ca sĩ Mỹ Anh xúc động và tự hào khi có phần biểu diễn thành công cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trong chương trình Hòa nhạc quốc gia 'Điều còn mãi' 2022.

Tùng Dương ấn tượng với 'Con cò' trong Điều còn mãi 2022

Trong hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022, ca sĩ Tùng Dương một lần nữa khẳng định giọng hát khiến khán giả 'nổi da gà' với ca khúc 'Con cò'.

Đào Tố Loan giọng mượt mà với 'Biển hát chiều nay'

Trong chương trình hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022, ca sĩ Đào Tố Loan khoe chất giọng mượt mà, sâu lắng, tình cảm khi thể hiện ca khúc 'Biển hát chiều nay'.

NSƯT Đăng Dương khoe giọng 'không thể chê' trong Điều còn mãi 2022

Trong Điều còn mãi 2022, NSƯT Đăng Dương đã thể hiện hai ca khúc 'Em có nghe âm thanh ngày mới' và 'Người là niềm tin tất thắng'.

Phạm Thu Hà khoe giọng ca với 'Đất nước tình yêu'

Trong Điều còn mãi 2022, Phạm Thu Hà thể hiện giọng ca vừa mềm mại vừa cao vút với ca khúc 'Đất nước tình yêu'.

Trang Trần, Trang Bùi với liên khúc 'Bài ca người chiến sĩ áo trắng' và 'Hoa huệ trắng'

Hai ca sĩ Trần Trang và Trang Bùi thể hiện liên khúc 'Bài ca người chiến sĩ áo trắng' và 'Hoa huệ trắng' của nhạc sĩ Hoàng Vân vô cùng xúc động trong Điều còn mãi 2022.

Phạm Khánh Ngọc ca vang 'Bài ca hy vọng'

Trong Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022, ca sĩ Phạm Khánh Ngọc đã mang tới một 'Bài ca hy vọng' hoàn toàn mới cho khán giả.

Vũ Thắng Lợi xúc động hát 'Hà Nội ngày trở về'

Với ca khúc Hà Nội ngày trở về, Vũ Thắng Lợi cho thấy giọng hát vừa bay bổng mềm mại hòa quện cùng dàn nhạc trong chương trình Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022.

Đào Mác thể hiện khí thế hào hùng với 'Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam'

Với 'Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam' trong chương trình Hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi, ca sĩ Đào Mác khoe chất giọng khỏe, thể hiện được khí thế hào hùng.

Diva Thanh Lam thăng hoa với 'Dáng đứng Việt Nam'

Trở lại với 'Điều còn mãi' sau 10 năm, Diva Thanh Lam gây ấn tượng khi thể hiện ca khúc 'Dáng đứng Việt Nam' với phong cách hào hùng, đầy niềm tự hào dân tộc.

Ca sĩ Phạm Thu Hà lên tiếng khi bị cho là hát sai lời 'Đất nước tình yêu'

Sau khi chương trình hoà nhạc quốc gia Điều còn mãi 2022 kết thúc, nhiều người cho rằng ca sĩ Phạm Thu Hà đã hát sai lời bài hát Đất nước tình yêu của nhạc sĩ Trần Lệ Giang.

'Điều còn mãi 2022' -  Những âm thanh ngày mới

Bắt đầu từ 2009, mỗi năm 1 lần, đến nay “Điều còn mãi” vẫn là chương trình âm nhạc chờ đợi nhất của khán giả yêu nhạc Hà Nội, sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, năm nay “Điều còn mãi” tiếp tục được báo VietNamNet tổ chức.