Ngày 4/3, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Bình xác nhận, đã giải quyết đơn xin thôi việc từ gia đình bà P.T.M.Ng. (cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Thanh tra và Thi đua khen thưởng) theo nguyện vọng cá nhân của nữ cán bộ này.

Trước đó, tháng 11/2023, bà Ng. làm đơn xin nghỉ phép năm gửi TAND tỉnh Quảng Bình. Sau khi nhận đơn, TAND tỉnh đã báo cáo TAND Tối cao và được chấp thuận cho bà Ng. nghỉ phép đúng với quy định.

429443885 324108073967056 7355281310541559551 n.jpg
TAND tỉnh Quảng Bình. Ảnh: CTV

Trong đơn, bà Ng. xin nghỉ phép 12 ngày để qua Mỹ du lịch, thăm người thân. Tuy nhiên, hết thời hạn này, bà Ng. không trở về đơn vị công tác, cũng không xin phép cơ quan mà ở lại Mỹ.

Sau đó, người nhà đã đại diện bà Ng. đến TAND tỉnh Quảng Bình nộp đơn xin thôi việc cho bà. Sau khi xem xét, đối chiếu các quy định, TAND tỉnh Quảng Bình đã báo cáo sự việc lên TAND Tối cao, đồng thời giải quyết cho bà P.T.M.Ng. thôi việc theo nguyện vọng cá nhân đúng với thẩm quyền.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Hữu Tuyến, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Theo quy định của ngành thì khi xin đi nước ngoài phải xin phép TAND Tối cao. Khi chị Ng. gửi đơn, chúng tôi đã báo cáo và được TAND Tối cao đồng ý. Giờ chị Ng. không về nên gia đình đến gửi đơn xin thôi việc và chúng tôi giải quyết đúng với quy định của pháp luật”.