chợ nổi

Cập nhập tin tức chợ nổi

Damnoen Saduak, chợ nổi lâu đời nhất ở Thái Lan

Ngoài mua hàng lưu niệm, tới chợ nổi Damnoen Saduak du khách được khám phá nét đẹp cuộc sống xứ sở chùa vàng trên kênh rạch rõ nét bằng cách ngồi trên ghe di chuyển xung quanh ngôi làng dọc sông.

Chợ nổi ở Cần Thơ tự đánh mất khách

Những năm gần đây, khi giao thương đường bộ được đẩy mạnh, hoạt động trao đổi hàng hóa trên sông tại chợ nổi Cần Thơ không còn nhiều. Khung cảnh tấp nập lúc sáng sớm được chuyển dần lên bờ khiến điểm du lịch này ngày càng vắng vẻ.

Kỳ lạ phiên chợ lênh đênh giữa đồng, bán đặc sản 'vạn người mê'

Chợ nổi buôn bán đặc sản cá, cua đồng ở xã biên giới Phú Hội, tỉnh An Giang chỉ họp chóng vánh vài tiếng lúc tờ mờ sáng. Phiên chợ vùng sông nước cũng chỉ hoạt động vào mùa nước nổi.

Nổi nhất chợ Cái Răng, ghe bún riêu hồng 'toàn tập' hút khách ầm ầm

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) là nơi tập trung hàng trăm những chiếc ghe bán đủ thứ trên trời dưới biển. Những ngày gần đây, bỗng dưng xuất hiện một chiếc ghe hồng rực, hồng không thể hồng hơn, nổi bần bật từ xa khiến du khách vô cùng thích thú.

Chợ độc nhất Việt Nam, vừa tới nơi mùi đặc sản thơm nức mũi

Chợ hoạt động cả ngày lẫn đêm nhưng không hề có rác thải, thương lái chỉ buôn bán mỗi dừa. Vào chợ, mùi từ các sản phẩm dừa thơm nức mũi, khách đến là phải nếm đặc sản ngay.

Có gì trong 5 khu chợ nổi nức tiếng Việt Nam?

Hàng hóa ở những khu chợ này hầu hết đều rất rẻ, thậm chí có nơi còn không nói thách.

10 khu chợ đặc biệt nhất thế giới

Chợ đường sắt tại Thái Lan, bán vàng tại Dubai hay bói toán ở Bolivia là một trong những khu vực buôn bán đặc sắc nhất thế giới, thu hút nhiều du khách tham quan.

Những điểm du lịch đẹp ngất ngây tại miền Tây cho dịp Tết

Miền Tây với những thắng cảnh tuyệt vời, những vườn cây trái chín mọng, và những người dân bình dị... đã làm say lòng của biết bao lữ khách.

Cận giao thừa, bán đổ bán tháo vẫn vắng người mua

Chiều 29 Tết, các tiểu thương ở các chợ miền Tây tranh thủ bán những món hàng cuối cùng để trở về với gia đình, tuy nhiên người mua vẫn hết sức thưa vắng... 

Kỳ lạ làng chài "biệt tăm cá" ở VN

Phóng sự của The Diplomat về đời sống sông nước ở Cần Thơ cho thấy tại thành phố lớn nhất châu thổ sông Mekong, việc khai thác cạn kiệt cá đã thay đổi vĩnh viễn đời sống của toàn bộ cộng đồng.

Đi đâu miền Tây mùa nước nổi?

Rừng tràm Trà Sư, làng nổi Tân Lập, búng bình Thiên... vào các thời điểm khác trong năm đã đẹp, mùa nước nổi càng lung linh, huyền ảo.

Tour 4 ngày khám phá vẻ đẹp miền Tây

Vào mùa nước nổi, khách du lịch từ mọi miền đất nước về miền Tây, khám phá thiên nhiên đặc sắc cũng như những trải nghiệm mới lạ.