cho vay mua nhà

Cập nhập tin tức cho vay mua nhà

Không cho thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai là 'làm khó' người mua nhà

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nên sửa Thông tư 22 trước khi có hiệu lực để cho phép cá nhân được vay tín dụng mua nhà ở thương mại hình thành trong tương lai được bảo đảm (thế chấp) bằng chính căn nhà đó.

Lãi suất cho vay mua nhà giảm mạnh, có nên xuống tiền ‘chốt’ căn hộ đón Tết?

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay mua nhà 1-2% so với cuối năm ngoái.

Lãi suất vay tăng nhanh, người mua nhà 'chùn chân'

Lãi suất cho vay mua nhà liên tục tăng khiến nhiều người có ý định vay tiền ngân hàng để mua nhà “chùn chân” vì sợ không đủ năng lực tài chính để trả nợ.

Người vay mua nhà thấp thỏm vì lãi suất tăng

Không chỉ tăng lãi suất cho vay mua nhà, nhiều ngân hàng thương mại cũng không còn các gói tín dụng ưu đãi như trước đây. Điều này khiến người vay mua nhà như "ngồi trên đống lửa".

Nắn tiền đổ vào địa ốc, giảm ngay việc cho vay mua biệt thự

Nếu tỷ lệ giải ngân tín dụng để mua một căn biệt thự giảm xuống thì có thể tăng cấp vốn tương đương 10 căn nhà bình thường khác. Từ đó, lành mạnh hóa tiền vào bất động sản.

Nghìn tỷ khơi thông bất động sản, nghiêm cấm ‘đẻ’ thêm điều kiện, hạ chuẩn, nới lỏng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng không hạ chuẩn, nới lỏng các điều kiện tín dụng trong quá trình cho vay gói hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng.

Lãi suất ngày càng cao, vay tiền nhà băng mua nhà ngày càng khó

Nhiều ngân hàng điều chỉnh lãi suất cho vay mua nhà tăng cao so với trước. Bên cạnh đó, điều kiện cho vay cũng ngặt nghèo hơn, khiến nhiều người khó vay mua nhà.

Dấu hiệu cho thấy các ngân hàng khó nới lỏng cho vay mua nhà

Vụ Dự báo thống kê vừa công bố kết quả cuộc điều tra xu hướng tín dụng của các tổ chức tín dụng trong 6 tháng đầu năm.

Lãi suất cho vay mua nhà tăng, người thu nhập thấp khó tìm chỗ an cư

Sau một thời gian dài được giữ ở mức thấp, lãi suất cho vay mua nhà hiện đã bắt đầu tăng lên. Giá nhà cao cộng với lãi suất tăng khiến những người có thu nhập thấp khó mua nhà.

Vay mua nhà ngày càng khó

Người có nhu cầu vay mua nhà để ở có thể bị giảm cơ hội tiếp cận vốn nếu dòng vốn tín dụng chảy vào bất động sản tiếp tục bị kiểm soát chặt hơn nữa

Lãi suất vay mua nhà hấp dẫn, điểm cần lưu ý khi ký hồ sơ ngân hàng

Trong tháng 6, người có nhu cầu vay mua nhà có thể được nhận lãi suất ưu đãi hấp dẫn chỉ từ 4,99%/năm với thời hạn vay tối đa tới 35 năm. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý một số điều khi quyết định vay tiền để mua nhà.

Đi vay để mua nhà, người trẻ cần lưu ý những gì?

Để thỏa giấc mơ "an cư lạc nghiệp", không ít người trẻ đã tìm đến các gói vay mua nhà. Thế nhưng phần lớn lại không biết cách đi vay cũng như cách tối ưu dòng tiền của mình.

Đỏ mắt chờ vay tiền ngân hàng mua nhà

Người dân ngày càng khó vay ngân hàng để mua nhà khi room tín dụng dần cạn kiệt. Điều này khiến thanh khoản thị trường đi xuống dù giá nhà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt như kì vọng.

Lãi suất cho vay hỗ trợ mua nhà ở năm 2022 là 4,8%/năm

Mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quyết định mới là 4,8%/năm, bằng mức lãi suất cho vay nhà ở xã hội trong các năm từ 2019-2021.

Lãi suất vay vốn mua nhà xuống thấp nhất 10 năm qua

Lãi suất cho vay mua nhà tiếp tục giảm, chỉ từ 5%/năm, thấp nhất trong 10 năm qua. Tuy nhiên, khách vay mua nhà cần xem xét kỹ từng điều khoản trên hợp đồng cũng như cân nhắc kỹ bài toán trả nợ vốn.

Vay vốn ưu đãi nhà ở xã hội, diễn biến mới gây chú ý

Tại dự thảo thông tư mới về hướng dẫn cho vay vốn ưu đãi thực hiện chính sách nhà ở xã hội, Ngân hàng Nhà nước đã loại trừ đối tượng vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Bao nhiêu tiền của ngân hàng đang chảy vào bất động sản?

Trong 6 tháng đầu năm, nhiều ngân hàng vẫn giải ngân thêm hàng chục nghìn tỷ đồng vào lĩnh vực cho vay bất động sản.

Lãi suất liên tục giảm, vay vốn mua nhà rẻ nhất 10 năm qua

Lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức thấp nhất trong 10 năm qua. Nhiều ngân hàng tiếp tục có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà. Vậy, lãi suất cho vay mua nhà ở ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Ngân hàng muốn giảm cho vay mua nhà

Cùng với lĩnh vực đầu tư kinh doanh chứng khoán, bất động sản, các ngân hàng cho biết đang có kế hoạch thắt chặt hơn với hoạt động cho vay mua nhà để ở nửa cuối năm nay.

Lãi suất cho vay nhà ở xã hội là 4,8%/năm

Ngân hàng Nhà nước vừa có quyết định về mức lãi suất cho vay nhà ở xã hội tại các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định.