Trong một năm mà người người nhà nhà đang “phát cuồng” với thể loại game battle royale (đấu trường sinh tử) sau thành công vang dội của PlayerUnknown’s Battlegrounds thì không có lý do gì để các tựa game bắn súng khác đứng ngoài cuộc.

Những nhà phát triển nhanh nhạy nắm bắt trào lưu có thể tạo ra các trò chơi na ná PUBG – như trường hợp của Terminator 2 của hãng NetEase là một ví dụ điển hình – hoặc cũng có thể biến hóa thành những chế độ chơi độc lập – giống với Crisis Action 2 “cộp mác” HERO Game.

Thay vì nhảy dù, bạn sẽ được tùy ý lựa chọn địa điểm đáp xuống ngay khi bắt đầu vào trận đấu

Sẽ có khoảng 10 giây để tất cả người chơi chuẩn bị trước khi chính thức bước vào cuộc chiến sinh tử

Xuất hiện cách đây khoảng vài tuần, chế độ chơi Sinh Tồn của Crisis Action 2 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và chỉ có “độc” một map duy nhất. Một bản đồ giới hạn được mở ra, cho phép tổng cộng 12 người chơi tham gia vào một đấu trường sinh tử kéo dài 10 phút đồng hồ.

Với lối chơi quen thuộc vẫn là bằng cách nhặt nhạnh (loot) những món trang bị rải rác khắc trên bản đồ và bắn hạ kẻ địch để tìm cách trở thành người sinh tồn “dai” nhất – thế nhưng Crisis Action 2 vẫn có nét chấm phá, khác biệt so với cả tá game đấu trường sinh tử đang xuất hiện trên thị trường vào thời điểm hiện tại.

Tất cả vật phẩm rải rác trên bản đồ đều là những trang bị mặc định - không có bất cứ tác dụng đặc biệt nào cả

Cũng sẽ có những hòm tiếp tế (biểu tượng màu vàng) bất ngờ xuất hiện để người chơi tranh chấp với nhau. Ngoài ra, biểu tượng màu xanh dương là nơi an toàn nhất khi không bị ảnh hưởng của các vòng bo

Tận dụng cơ chế nhảy bắn đặc trưng của series game Crisis Action, bạn sẽ buộc phải là người có kỹ năng bắn tốt nhất hoặc tối thiểu, phải biết parkour để né đạn, tìm chỗ ấn nấp. Chỉ bằng phím nhảy đơn thuần, nhân vật có thể nhảy vọt lên các đỉnh núi, băng qua các ô cửa sỗ dễ dàng trong bản đồ có rất nhiều những dãy nhà san sát nhau.

Không có mini-map hiển thị trên màn hình – có lẽ là dụng ý của NPT – để buộc người chơi phải liên tục “va” vào nhau để những pha nổ súng nổ ra liên hồi nhằm đẩy nhanh tốc độ - tránh những pha ẩn nấp rườm rà không đáng có.

Kỹ năng cá nhân người chơi rõ ràng là thứ được đề cao nhất trong chế độ chơi Sinh Tử của Crisis Action (mặc dù có hỗ trợ nhắm bắn tự động) khi mọi trang bị trong Shop như súng VIP, giáp, các vật phẩm tăng sức mạnh sẽ không có giá trị. Ngay cả khi đi loot đồ, bạn cũng chỉ nhặt được những khẩu súng Default tầm thường cùng những loại giáp tối màu và hộp đồ sơ cứu vết thương để hồi máu…

Sau năm phút đầu tiên, vòng bo tử thần sẽ bắt đầu siết dần để ép người chơi tới một khu vực được chỉ định sẵn ngay từ khi trận đấu diễn ra. Khi bộ đếm giờ chỉ còn ba phút nữa là về “zero”, những người chơi còn sống sót bị ép phải ở trong khu vực có vòng bo màu vàng và buộc phải hạ sát nhau để tìm ra kẻ chiến thắng.

Hiện chế độ Sinh Tử của Crisis Action 2 mới chỉ có duy nhất thể loại Solo. Chưa rõ HERO Game có ý đồ đưa thêm vào những màn chơi phối hợp đồng đội (Duo/Squad) trong tương lai hay không.

Gamer