Ảnh minh hoạ: Indiatimes

Một người phụ nữ giấu tên đã viết thư cho chuyên gia Kwame Anthony Appiah, người phụ trách chuyên mục đưa ra lời khuyên về những tình huống khó khăn trong cuộc sống trên The New York Times, kể về người chồng ích kỷ của mình.

Người phụ nữ chia sẻ rằng cả nhà đi du lịch tới Paris (Pháp) nhưng chồng cô bay ở khoang hạng nhất trong khi cô và 2 đứa con chỉ ngồi ghế ở khoang hạng phổ thông.

"Anh ấy biện minh rằng chi phí cao nên chỉ đặt vé cho một mình anh ở khoang hạng nhất. Nếu tôi ngồi cùng anh thì 2 đứa con, một đứa 12 tuổi, một đứa 16 tuổi ngồi ở hạng phổ thông sẽ thấy buồn, cô đơn. Tôi thấy điều này thật không công bằng.

Chồng tôi thậm chí đề nghị đi du lịch trên chuyến bay khác để tôi không cảm thấy sự chênh lệch. Nhưng thực sự không thể giải quyết được tính ích kỷ cố hữu trong con người chồng tôi.

Mặc dù, chúng tôi rất vui khi được đi du lịch cùng nhau. Liệu tôi đã sai điều gì? Liệu có bất công không nếu tôi bay khoang hạng nhất với chồng", người phụ nữ chia sẻ.

Cuối cùng, Kwame Anthony Appiah đưa ra giải pháp rằng trong khi kinh tế còn khó khăn, 2 vợ chồng cô có thể thay phiên nhau ngồi khoang hạng nhất, theo Insider.

Tuy nhiên, sau khi chia sẻ của người phụ nữ lan truyền, nhiều người dùng mạng đưa ra gợi ý "tàn nhẫn" hơn. Phần lớn bình luận cho rằng cô nên ly hôn người chồng ích kỷ này.

"Đây là cơ sở để ly hôn ngay lập tức", Lydia Polgreen, nhà báo chuyên mục quan điểm của The New York Times chia sẻ. Bài viết của cô nhận hơn 1,4 triệu lượt xem và 16.000 lượt yêu thích trên Twitter.

Nhà báo Yashar Ali cũng cân nhắc đề nghị ly hôn với dòng chia sẻ thu hút được 10 triệu lượt xem và gần 70.000 lượt thích.

"Chồng của bạn có vẻ là người chỉ yêu và quan tâm đến bản thân mình", một người đàn ông bình luận trên Facebook, nhận được 3.800 lượt thích.

"Nếu bạn trai của tôi đề nghị anh ấy bay ở khoang hạng nhất và tôi bay ở hạng phổ thông, tôi sẽ vui vẻ mời anh ấy đi khoang hạng nhất. Sau đó, tôi sẽ có thời gian để dọn đồ và đi ngay khỏi nhà ngay lập tức", bình luận được gần 2.000 lượt thích.

"Tôi sẽ ly hôn người đàn ông này"; "Tôi có thể gợi ý cho bạn một luật sư giỏi. Bạn đã kết hôn với một người coi thường bạn"; "Tôi từng được nâng hạng miễn phí lên khoang hạng nhất khi đi du lịch cùng vợ và các con gái. Tất nhiên, tôi đã đưa nó cho vợ và ngồi sau với các con. Lựa chọn dễ dàng" ... người dùng mạng bình luận.

Bên cạnh đó, có một số người đưa ra bình luận rằng tài chính còn khó khăn nên có thể áp dụng một số giải pháp như vợ chồng thay phiên nhau đi khoang hạng nhất.

Appiah không đề xuất việc ly hôn ngay lập tức, thay vào đó viết rằng trong cuộc hôn nhân hiện đại, mỗi người bạn đời phải đối xử với người kia bằng "sự tôn trọng và đạo đức".

"Mỗi người đều có tiếng nói trong việc đưa ra các quyết định quan trọng. Mỗi người cần quan tâm đến sự thoải mái cũng như sở thích của người kia. Chồng bạn có quan điểm khác. Anh ấy nghĩ rằng vì anh là người mua vé trong gia đình nên sở thích của anh được ưu tiên hơn", Appiah cho biết.