Chủ của Trường An có biệt danh là “Captain” cho biết, anh rất yêu thích mèo, cũng như có niềm đam mê nấu ăn. Đột nhiên một ngày nọ, anh nảy ra ý tưởng cho chú mèo của mình ‘nấu ăn’.

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), các video quay cảnh Trường An ‘nấu ăn’ được đăng tải trên mạng xã hội rất phong phú. Từ làm kem xương rồng, ướp cá, làm mocktail từ nhiều loại hoa quả cho tới nướng bánh sừng bò.

Trên thực tế, thực phẩm chế biến món ăn đều được anh Captain chuẩn bị trước, sau đó lúc quay video thì anh lấy tay cầm chân trước của Trường An để tạo cảm giác cho người xem là chú mèo này thật sự đang nấu ăn.

{keywords}
Chú mèo đầu bếp Trường An. Ảnh: SCMP

Đối với đa phần cư dân mạng, những video Trường An ‘nấu ăn’ luôn mang lại họ cảm giác thư giãn sau một ngày mệt nhọc. Tuy nhiên, vẫn có một số người tự hỏi rằng lúc Trường An bị buộc phải nấu ăn, thì liệu chú mèo này có cảm thấy thoải mái hay không.

“Hãy nhìn vào những móng vuốt của Trường An khi quay video, chúng rất thoải mái. Khi loài mèo sợ hãi, chúng sẽ giơ móng vuốt ra. Việc chú mèo có cảm thấy lo âu hay không còn tùy thuộc vào tính cách của nó, cũng như độ gắn bó với chủ nhân. Nếu mèo tin tưởng bạn, thì nó sẽ không phản đối lại việc bạn muốn nó làm”, anh Captain trả lời phỏng vấn SCMP nói.

Video: ‘Chú mèo đầu bếp’ Trường An gây chấn động mạng xã hội Trung Quốc. Nguồn: SCMP/Douyin

Tuấn Trần

Dịch vụ xăm chỉ tay đổi vận 'độc, lạ' ở Thái Lan

Dịch vụ xăm chỉ tay đổi vận 'độc, lạ' ở Thái Lan

Ở Thái Lan vừa xuất hiện một loại hình dịch vụ hoàn toàn mới là xăm chỉ tay, nhằm phục vụ những người hy vọng có thể thay đổi vận mệnh của họ theo chiều hướng tốt hơn bằng cách này.

Chủ quả bí nặng cả tấn tiết lộ bí quyết tạo ra trái khổng lồ

Chủ quả bí nặng cả tấn tiết lộ bí quyết tạo ra trái khổng lồ

Trong thời gian ở nhà do dịch Covid-19, một giáo viên ở Minnesota, Mỹ đã dành thời gian rảnh để trồng bí đỏ và tạo ra được quả bí nặng 1.066kg.