Chủ tịch Hà Nội thăm, chúc Tết công nhân công trường Đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội

Sáng 29 Tết Tân Sửu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đến thăm người lao động tại công trường xây dựng, ngay sát cạnh Ban chỉ huy của Liên danh Tổng thầu Hyundai-Ghella trên phố Kim Mã (dự án Nhổn - Ga Hà Nội).

Kim Mã (công trường xây dựng nhà ga S9) là điểm đặc biệt của dự án Đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội) vì nơi đây có đặt chiếc máy robot đào hầm TBM hiện đại của Cộng hoà Liên bang Đức.

Trong không khí hối hả của Tết Nguyên đán đang đến gần, 6 tấm vỏ hầm bê tông đúc sẵn segment của Tập đoàn AMACCAO đã tập kết chờ lắp. Ngày 29 Tết, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn nỗ lực bám trụ công trường suốt ngày đêm. Trước yêu cầu bám sát tiến độ xây dựng, họ phải liên tục tăng ca, dù vất vả nhưng làm việc với tinh thần lao động hăng say và khẩn trương.

{keywords}
 

Đến thăm đội ngũ cán bộ, công nhân, kỹ sư nơi đây, Chủ tịch Chu Ngọc Anh ghi nhận nỗ lực của Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, đơn vị tư vấn và các nhà thầu đã chủ động phương án thi công hợp lý, bảo đảm việc xây dựng trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ông đánh giá cao công tác phòng dịch Covid-19 và việc đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng tại công trường.

{keywords}
 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đồng thời biểu dương Tổng thầu Hyundai-Ghella và các nhà thầu trong nước như AMACCAO, Fecon... đã chứng tỏ năng lực thi công với trình độ quản lý tốt và áp dụng khoa học công nghệ cao, sánh tầm quốc tế.

Người đứng đầu Thành phố yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cùng tư vấn và các nhà thầu thi công tăng cường huy động nhân lực, thiết bị, kiên quyết thay thế các nhà thầu yếu, không đủ năng lực. Dần chuyển giao công nghệ tiên tiến trên thế giới, tạo điều kiện cho các nhà thầu có năng lực trong nước. Nỗ lực hết sức để đảm bảo tiến độ dự án, sớm đưa đoạn trên cao, tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vào hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

{keywords}
Ông Chu Ngọc Anh nghe báo cáo về công tác thi công đào ngầm tại ga S9

Chủ tịch Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan và Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội phát huy tinh thần đoàn kết năng động sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Triển khai ngay các vấn đề liên quan đến pháp lý, tổ chức giao thông, tổ chức vận hành, quản lý tàu đường sắt đô thị tuyến số 3, đảm bảo chạy tàu vào quý IV năm 2021.

{keywords}
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã trao quà để động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường, chúc mọi người đón Tết ấm cúng và an toàn.

AMACCAO - tập đoàn tiên phong về công nghệ

TS. Tô Nhật - Tổng giám đốc Tập đoàn AMACCAO - đơn vị thầu lớn nhất trong các nhà thầu phụ thi công đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội cho biết: "VINADIC - thành viên tập đoàn AMACCAO, tự hào được chọn là đơn vị tham gia thi công Ga S11, Ga S12, Ramp dốc và sản xuất cung cấp hạng mục tấm bê tông vỏ hầm (concrete segment) đòi hỏi kỹ thuật chính xác đến từng milimét. Đây là sản phẩm chỉ AMACCAO thực hiện được ở miền Bắc, theo công nghệ do đối tác Italia Hàn Quốc chuyển giao và thực hiện tại Nhà máy cấu kiện bê tông đúc sẵn AMACCAO Hà Nam. 

TS. Tô Nhật đồng thời khẳng định năng lực và quyết tâm đáp ứng tốt yêu cầu khắt khe của Tổng thầu cũng như chủ đầu tư dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội, không chỉ với công nghệ đi đầu - kỹ thuật chuẩn xác, mà còn cả năng lực đáp ứng tiến độ trong hoàn cảnh thi công đảm bảo giao thông Hà Nội luôn thông suốt, và khả năng quản lý - tổ chức khoa học để kết nối chặt chẽ với rất nhiều đơn vị khác đang cùng thực hiện dự án.

Đại diện Tập đoàn AMACCAO cam kết sẽ mang lại những giá trị tốt nhất, đảm bảo những dịch vụ cũng như giá trị tốt nhất của AMACCAO đối với dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội. “Bất kỳ những gì AMACCAO có thể làm, chúng tôi sẽ cống hiến hết mình bởi điều này không chỉ rất ý nghĩa đối với liên danh, với một nhà thầu “nội” như chúng tôi, mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với thủ đô Hà Nội”, TS. Tô Nhật nói.

Quảng Hiếu

Bê-tông vỏ hầm đúc sẵn AMACCAO thi công đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Bê-tông vỏ hầm đúc sẵn AMACCAO thi công đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Tập đoàn AMACCAO vừa trở thành nhà thầu cung cấp tấm bê-tông vỏ hầm đúc sẵn để thi công dự án tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội với giá trị hơn 276 tỷ đồng.

tin nổi bật

Nhà máy bê tông Amaccao nhận giải Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam 2022

Chứng nhận Top 10 sản phẩm vàng Việt Nam năm 2022 là sự ghi nhận cho nhà máy bê tông Amaccao về chất lượng và uy tín trên thị trường.

EUROPIPE đầu tư sản xuất ống nhựa cỡ đại đặc thù để khẳng định vị thế

Với mục tiêu "luôn có mặt khi khách hàng cần", EUROPIPE đầu tư hàng triệu USD vào hệ thống nhà máy sản xuất ống nhựa đồng bộ với đường kính lên tới 1200mm, cung cấp ra thị trường các sản phẩm đặc thù cho những công trình đặc biệt.

Nhà lắp ghép - xu hướng trên thế giới và tầm nhìn của AMACCAO

Nhà lắp ghép nhanh chóng "lấy lòng" được khách hàng vì chi phí thấp, thi công nhanh, đảm bảo sự an toàn, kéo dài tuổi thọ công trình, tiện lợi, kiểu dáng phong phú và có tính thẩm mỹ cao.

AMACCAO - chọn đường đi nhiều thách thức để tạo giá trị mới

Thay vì đầu tư vào các ngành “nóng”, dễ ra tiền, AMACCAO lại lựa chọn con đường bền bỉ và nỗ lực tạo ra những sản phẩm mới, chất lượng vượt trội, với mục tiêu chinh phục khách hàng trong nước và quốc tế.

Chiến lược mở rộng hệ thống phân phối khác biệt của VONTA Việt Nam

Đại diện VONTA tiết lộ hướng đi khác biệt của doanh nghiệp này trong việc hợp tác với các đại lý, nhà phân phối… để mở rộng xây dựng hệ thống phân phối ở miền Nam với mục tiêu tăng gấp 2, gấp 3 về doanh số.

Novo-Việt Tiệp tiếp tục mở rộng, ‘chinh phục’ thị trường ngoại

Một trong những giải pháp đem lại sự ổn định và phát triển đối với Novo-Việt Tiệp là sự khác biệt về công nghệ, sản phẩm và cách thức tiếp cận, mở rộng thị trường.

Tập đoàn AMACCAO thần tốc thi công nhà máy điện rác Seraphin, hướng tới vượt tiến độ

Chỉ sau hơn 2 tháng khởi công và thi công thần tốc, chủ đầu tư dự án đã thực hiện được khối lượng công việc khổng lồ, hướng tới mục tiêu vượt tiến độ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về xử lý rác thải.

AVIA khoác áo mới, sẵn sàng bứt phá

Nhà máy AVIA vừa công bố nhận diện thương hiệu và ra mắt sản phẩm AVIA mới nhân “Ngày hội AVIA” - sự kiện tri ân khách hàng và đối tác.

'Vua cống miền Bắc' - khác biệt để tăng trưởng mạnh mẽ

Kết thúc quý I/2022, cống bê tông AMACCAO cho biết đạt kết quả kinh doanh tốt và mức tăng trưởng khả quan. Năm 2021, nhà máy ghi nhận mức doanh thu tăng trưởng 25% bất chấp dịch bệnh.

AMACCAO sản xuất bê tông cừ H thay thế tường vây barrette truyền thống

Bê tông dự ứng lực cừ H dài 23m do AMACCAO sản xuất có thể thay thế thi công tường vây barrette truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí thi công cho phần hầm dưới lòng đất.

VONTA - Lời giải bài toán thiết bị điện cho mọi công trình

Thiết bị điện VONTA mang tới giải pháp toàn diện cho hệ thống điện và chiếu sáng phù hợp với mọi công trình, kiến tạo một ngôi nhà đẹp - một tổ ấm hiện đại và an toàn.

Logo AVIA mới lan tỏa nét văn hóa lâu đời của người Việt

Thương hiệu đồ uống đóng chai AVIA - thành viên của Tập đoàn AMACCAO vừa thay đổi giao diện mới, đánh dấu một bước chuyển mình đặc biệt với nhiều kỳ vọng.

Chàng trai 8x và bước ngoặt sự nghiệp khi ‘kết duyên’ cùng thương hiệu lớn

Thành công ở nơi chưa từng biết đến ống nhựa của các công ty miền Bắc, nhà phân phối Dũng Hương đã đưa thương hiệu EUROPIPE trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Huế.

EUROPIPE ngược dòng đại dịch, tăng trưởng thần tốc

Thành công của EUROPIPE không chỉ nằm ở những con số doanh thu, kết quả ấn tượng, mà còn ở cách mà doanh nghiệp này thích nghi giữa đại dịch, vươn mình mạnh mẽ.

Nỗ lực về đích sớm dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài của VINADIC

Liên tục nhắc tới tính quan trọng và cấp thiết của dự án, lãnh đạo VINADIC - một trong liên danh nhà thầu chính cho biết chưa lúc nào “rời mắt khỏi dự án”. Khi dự án vượt tiến độ 1 tháng, cả “team” VINADIC cùng thở phào nhẹ nhõm.