Chu Ngọc Anh

Chu Ngọc Anh

Sự nghiêm minh của Đảng

Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước cần phải được thực thi nghiêm túc, triệt để bởi đó là cơ sở đầu tiên tạo sự ổn định, tạo nên sức mạnh của tổ chức, bởi sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta.

Vụ Việt Á, cái xấu đã được tiếp tay

Sau một thời gian dài điều tra, vụ án Việt Á đã được được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ban hành cáo trạng, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.

Vụ Việt Á: Không xem xét trách nhiệm hình sự với 1 bộ trưởng, nhiều thứ trưởng

Liên quan đến vụ Việt Á, VKSND Tối cao cho rằng, việc CQĐT không xem xét trách nhiệm hình sự với 1 bộ trưởng, nhiều thứ trưởng là phù hợp.

Truy tố cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long với cáo buộc nhận hối lộ 2,25 triệu USD

Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, cựu Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Việt Á Phan Quốc Việt cùng 35 bị can khác vừa bị truy tố với tội danh đưa, nhận hối lộ hàng triệu USD.

Vụ Việt Á: ‘Danh sách đen’ nhận tiền, gây thiệt hại ngân sách nhà nước

Kết thúc điều tra vụ Việt Á, cơ quan điều tra (CQĐT) đã công khai ‘danh sách đen’ những bị can nhận tiền và gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Nhận “cảm ơn” hàng trăm ngàn USD từ Việt Á

Theo kết luận điều tra, hai quan chức cấp cao là Cựu Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh và Cựu Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Công Tạc cùng bị đề nghị truy tố tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Câu nói "tớ cám ơn' của cựu bộ trưởng sau khi nhận tiền từ Việt Á

Đã là quan chức thì không thể vô tư nhận quà biếu một cách hồn nhiên theo kiểu “tớ cảm ơn” và suy nghĩ giản đơn coi như lẽ tất nhiên. Bởi vị trí công tác, chức vụ mà họ nắm giữ biểu hiện cho quyền lực công, tính đại diện của Nhà nước.

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt thời điểm bước vào thương vụ kit test

CQĐT xác định, qua việc bán test xét nghiệm với “giá trên trời”, Chủ tịch Việt Á thu về lợi nhuận hơn 1.235 tỷ đồng. Để làm được việc này, bị can Phan Quốc Việt đã khéo léo tận dụng các mối quan hệ của mình.

Vụ Việt Á: Các cựu ủy viên Trung ương nộp tiền khắc phục

Liên quan đến vụ Việt Á, có bị can là cựu ủy viên Trung ương được đánh giá là thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác với Cơ quan điều tra và đã nộp tiền khắc phục.

Thực nghiệm điều tra việc Chủ tịch Việt Á nhét tiền vào vali đi hối lộ

Quá trình điều tra vụ Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định tổ chức thực nghiệm điều tra các nội dung liên quan đến việc đưa, nhận tiền.

Túi tiền bị ‘bỏ quên’ trong phòng làm việc của ông Chu Ngọc Anh

Khi dọn phòng làm việc tại trụ sở Bộ KH&CN để chuyển đến UBND TP Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh mở túi quà và thấy bên trong chứa 200.000 USD (tương đương hơn 4,6 tỷ đồng).

Cựu Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh bị cáo buộc gây thất thoát gần 19 tỷ đồng

Cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh bị đề nghị truy tố về hành vi gây thất thoát tài sản Nhà nước gần 19 tỷ đồng liên quan vụ án Việt Á.

Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận 2,25 triệu USD trong vụ Việt Á

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã hoàn tất kết luận điều tra vụ Việt Á, đề nghị truy tố các ông Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh và nhiều người khác.

Những tình tiết bất ngờ khi phanh phui đại án Việt Á

Hai cựu Bộ trưởng bị khởi tố hay việc trợ lý Phó Thủ tướng bị cáo buộc tác động để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành kit xét nghiệm Covid-19 trái luật là những tình tiết bất ngờ khi đại án Việt Á bị phanh phui.

Vào Đảng không vì quyền chức

Trưởng Ban Tổ chức TƯ Trương Thị Mai nhấn mạnh: Đảng mong muốn một người đi với Đảng suốt đời, một người được đề bạt, bổ nhiệm thì phải tiếp tục phát triển. Vì thế, động cơ của người vào Đảng phải trong sáng.

Ông Nguyễn Thanh Long có dấu hiệu vụ lợi mới bị khởi tố, bắt giam

Đại diện Cục C03, Bộ Công an đã trả lời về việc hai bị can Chu Ngọc Anh (cựu Chủ tịch Hà Nội) và Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) có hành vi nhận hối lộ hay không tại cuộc hop báo chiều 30/6.

Tổng Bí thư nói về việc kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh

Sáng 23/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ĐBQH đơn vị bầu cử số 1 TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng sau kỳ họp thứ 3.

Sự nghẹn ngào của Tổng Bí thư khi hai uỷ viên Trung ương bị kỷ luật

Tổng Bí thư thường nhấn mạnh đến tính nhân văn, nhưng nhân văn không đồng nghĩa với buông lỏng kỷ luật.

Khi bộ trưởng lệch chuẩn

Việc khởi tố những cán bộ cấp cao nhất có thể tạo ra khủng hoảng ngắn hạn với đội ngũ lãnh đạo cấp bộ, gây ra xáo trộn cán bộ của cả một ngành.

Công tác cán bộ nhìn từ những vụ kiểu Việt Á

Đại dịch Covid-19 hóa ra lại là ngọn lửa thử vàng đối với đội ngũ nhân viên y tế từ cấp trung ương đến cơ sở.