Chủ tịch Hà Nội vào khu cách ly quân đội, động viên cán bộ, chiến sĩ

Sáng nay (8/2), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến thăm, động viên, chúc Tết lực lượng quân đội, y tế ở cơ sở cách ly tập trung tại Trung đoàn 58 (Sư đoàn 308, Quân đoàn 1), Quốc Oai.

Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 thuộc Sư đoàn 308, Quân đoàn 1 năm 2020 được giao nhiệm vụ cách ly công dân.

Ba đơn vị đã đón tiếp 3.491 công dân cách ly, trong đó có 12 ca dương tính đã được chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2. 

{keywords}
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 58.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đánh giá cao sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của lực lượng quân đội, y tế các huyện được tăng cường tới đây.

Người đứng đầu UBND TP cảm ơn sự nỗ lực, hy sinh của các lực lượng và nhấn mạnh đây là công sức không nhỏ vào kết quả: “Hà Nội đang đi đúng hướng, kiểm soát và dần khống chế dịch bệnh”.

Chủ tịch UBND TP đã trao bằng khen tặng 3 đơn vị và tiền hỗ trợ để động viên các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly.

{keywords}
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng bằng khen cho Trung đoàn 58, Tiểu đoàn 14, Tiểu đoàn 15 (Sư đoàn 308)

Ông cũng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng triển khai các phần việc từ thường xuyên động viên người cách ly đến việc nghiêm túc thực hiện phòng dịch, không để lây chéo.

“Tết nên phải có bánh chưng, hoa đào, phải đảm bảo để người dân trong khu cách ly đón Tết ấm cúng, an toàn”, lãnh đạo TP giao nhiệm vụ.

Kỳ vọng CDC Hà Nội tiếp tục nỗ lực trên tuyến đầu

Trước đó, đầu giờ sáng, thay mặt lãnh đạo TP, ông Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên và chúc Tết nhân viên y tế, người lao động tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Báo cáo nhanh, Phó Giám đốc phụ trách CDC Trương Quang Việt cho biết, CDC đã tập trung, hoạt động hết công suất.

Đến 7h ngày 7/2, CDC đã lấy mẫu xét nghiệm cho 18.400 người về từ vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương. 

“Những ngày qua, CDC đã thực hiện xét nghiệm hơn 40.000 mẫu; có lúc hoạt động trên 300% công suất với năng lực hơn 10.000 mẫu/ngày. Có lúc cả 4 máy PCR, máy tính, máy in bị treo do hoạt động quá nhiều. Đến nay hầu như không có phòng xét nghiệm nào trên cả nước đạt được khối lượng công việc như thế”, ông Việt chia sẻ.

{keywords}
Chủ tịch UBND TP biểu dương những nỗ lực của tập cán bộ, nhân viên CDC Hà Nội.

Ông Việt cũng thông tin, có thể có nguồn lây nhiễm Covid-19 lây lan từ Gia Lai và hiện đơn vị đã cử cán bộ, nhân viên khẩn trương rà soát, truy vết, xét nghiệm, không để nguồn lây mới này ra cộng đồng.

Lãnh đạo CDC cũng cho biết nguồn lực của CDC còn hạn chế và đề xuất TP tháo gỡ cơ chế tài chính để nâng cao thêm năng lực của đơn vị. Trả lời ngay đề xuất của CDC, Chủ tịch Hà Nội cho biết TP xem xét sớm. 

Chủ tịch UBND TP dẫn chứng việc công suất của CDC Hà Nội chỉ có hơn 3.000 mẫu có ngày đã thực hiện hơn 1 vạn là "rất ấn tượng" hay mới đây là xét nghiệm, trả kết quả sớm gần 1.000 trường hợp ở tòa nhà 88 Láng Hạ.

Ông Chu Ngọc Anh nói: “Từ máy móc đến con người của CDC đã hoạt động vượt công suất, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng của đất nước, TP; chăm lo sức khỏe người dân thủ đô”.

Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP và thưởng nóng 50 triệu đồng cho CDC Hà Nội, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh :“Hà Nội an toàn thì cả nước an toàn”. Ông Chu Ngọc Anh kỳ vọng CDC sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình trên tuyến đầu để sớm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Thành Nam

Ông Chu Ngọc Anh mở hàng cho tiểu thương khi kiểm tra phòng dịch Covid-19

Ông Chu Ngọc Anh mở hàng cho tiểu thương khi kiểm tra phòng dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu  tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong phòng chống dịch Covid-19. Ông mở hàng cho tiểu thương chợ Kim Giang, quận Thanh Xuân để chia sẻ khó khăn với bà con. 

 

tin nổi bật

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng hỗ trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Chủ tịch nước: Ít có vụ việc Thanh tra sở làm được, thường 'ngồi chơi, xơi nước'

Với tổ chức thanh tra sở, Chủ tịch nước nhận xét thực tế “ít có vụ việc Thanh tra sở làm được”, thường “ngồi chơi, xơi nước”, không phát huy được nhiều. Ông đề nghị phải tính toán kỹ để tổ chức này gọn nhẹ nhưng có hiệu lực.

Đã phân giới, cắm mốc 1.045km đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Chiều 26/5, tại cuộc họp báo thường kỳ người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về việc phân chia đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam sẽ xem xét tham gia Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tại họp báo thường kỳ chiều 26/5, nhấn mạnh, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận, việc tham gia khuôn khổ phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.

Đề nghị nêu rõ trang bị tàu bay, tàu thuyền loại gì cho cảnh sát cơ động

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung nội dung về nguyên tắc trang bị, hoạt động tàu bay và tàu thuyền cho lực lượng cảnh sát cơ động, bảo đảm tàu bay trang bị phục vụ đúng cho mục đích, tránh lãng phí.

Luật Thanh tra sửa đổi, còn 2 nhóm ý kiến giữ hay bỏ đơn vị cấp huyện

Sáng nay (26/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Củng cố niềm tin của nhân dân, ‘trên nóng, dưới cũng phải nóng’

Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Lê Truyền khẳng định, việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng sẽ giải quyết được một loạt vấn đề, nhất là tình trạng “trên nóng mà dưới không nóng”.

'Đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh nguy hiểm càng cao'

Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nói rõ, đụng tới đất đai càng làm thủ tục nhanh thì tính nguy hiểm càng cao. Nếu làm nhanh và tuỳ tiện dễ vi phạm và có thể rất không an toàn cho cán bộ.

Tiền kiểm phim trên không gian mạng để không bị xâm lấn bởi tư tưởng độc hại

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm với phim phát hành trên không gian mạng đặc biệt ở các nền tảng xuyên biên giới quy định trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) được nhiều ĐBQH tranh luận, góp ý chiều 25/5.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: Xây dựng luật theo hướng ‘lấy người bệnh làm trung tâm’

Chiều nay (25/5), trình bày Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ đã xây dựng nội dung dự án Luật theo hướng "lấy người bệnh làm trung tâm".

Chủ tịch nước: Đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo

Phát biểu tại phiên họp tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh về gói kích thích kinh tế phải đi vào cuộc sống để kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chứ “đừng để lạm phát cuốn trôi người nghèo”.

Thêm lô hàng hỗ trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng không lấy ra được

Thông tin được Đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh nêu tại phiên thảo luận tổ Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội sáng 25/5 khi nói về thủ tục hành chính gây khó khăn ngay cả với hàng từ thiện.

Bộ trưởng Nội vụ: Chuyển đổi số là mục tiêu, động lực cải cách nền hành chính

Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh: Chuyển đổi số quốc gia vừa là mục tiêu, vừa là động lực cải cách nền hành chính để từ đó thúc đẩy Chính phủ số, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, công dân số.

‘Mời cả nội chính, công an ngồi hội đồng vẫn không mua sắm được, lạ thế!’

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, một số địa phương khi mua sắm thì mời cả cơ quan nội chính, thanh tra, công an vào ngồi hội đồng nhưng vẫn không mua được.