Chủ tịch nước thăm, động viên lực lượng y tế Đà Nẵng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các bệnh viện đã có sự phát triển mạnh mẽ, trở thành những trung tâm khám chữa bệnh có tên tuổi ở miền Trung, Tây Nguyên.

Nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần, chiều tối 12/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thăm, tặng quà động viên các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng.

Đây là những bệnh viện có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, phục vụ tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân Thành phố Đà Nẵng và nhiều tỉnh từ Nghệ An đến các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời cũng là những bệnh viện làm tốt công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng
Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng

Báo cáo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện có công suất 2.000 giường bệnh, 2.200 cán bộ, nhân viên. Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trở thành một trung tâm y tế lớn không chỉ của Đà Nẵng mà còn là khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Trong đó, thành tích nổi bật là bệnh viện đã có chuyên môn sâu về ghép tạng, thành công ghép thận và ghép tủy. Trong đại dịch Covid-19, Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã thu dung, điều trị cho 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19, nhưng chỉ có 2 ca tử vong.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Y tế, có công suất 631 giường bệnh, với hơn 700 cán bộ, nhân viên. Thời gian qua, tập thể Lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động Bệnh viện đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đặc biệt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước khu vực miền Trung – Tây Nguyên, công tác phòng chống dịch Covid-19 và tiêm phòng vaccine.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các bệnh viện đã có sự phát triển mạnh mẽ, trở thành những trung tâm khám chữa bệnh có tên tuổi ở miền Trung, Tây Nguyên.

Trong đó, Bệnh viện Đà Nẵng đã thực hiện được các nghiệp vụ chuyên chuyên sâu về ghép tạng. Tập thể các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng đã đoàn kết, nỗ lực không mệt mỏi vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19, góp phần quan trọng cùng thành phố Đà Nẵng kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Chủ tịch nước tặng quà các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng
Chủ tịch nước tặng quà các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng

Chủ tịch nước đánh giá cao Bệnh viện Đà Nẵng đã đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả để hạn chế thấp nhất số ca bệnh nặng và số ca tử vong. Còn Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã điều động hàng trăm lượt cán bộ y tế tham gia hỗ trợ, điều trị người bệnh nhiễm Covid-19 tại các tỉnh Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Thành phố Đà Nẵng. Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước khu vực miền Trung – Tây Nguyên.  

Biểu dương, ghi nhận các bệnh viện về những thành tích đạt được, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong chương trình công tác tại Đà Nẵng do Bộ Chính trị phân công, Chủ tịch nước đã bàn với Thường trực Thành ủy chọn ngành y là nơi làm việc đầu tiên.

Chủ tịch nước tặng quà cán bộ y tế Bệnh viện C Đà Nẵng
Chủ tịch nước tặng quà cán bộ y tế Bệnh viện C Đà Nẵng

Qua việc thăm các bệnh viện tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi, đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác phòng, chống dịch của thành phố Đà Nẵng, của ngành y tế thành phố, đặc biệt là cán bộ, nhân viên ngành y tế có vai trò rất quan trọng để chống chọi vượt qua đại dịch Covid-19. Đây là những thành công rất lớn lao đáng được ghi nhận.

"Chưa đầy 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán, tôi mong muốn các đồng chí phát huy thành quả đạt được, tiếp tục phấn đấu xây dựng Bệnh viện Đà Nẵng thành Trung tâm y khoa, chuyên môn cao, đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh nhân dân, góp phần bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân ta", Chủ tịch nước nói.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thành phố Đà nẵng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các bệnh viện trên địa bàn thành phố để phát triển cơ sở vật chất, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phấn đấu trở thành những trung tâm y khoa có chuyên môn cao đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Theo VOV

Vi phạm vừa qua rất nghiêm trọng nhưng không làm phai mờ cống hiến của ngành Y

Vi phạm vừa qua rất nghiêm trọng nhưng không làm phai mờ cống hiến của ngành Y

Bộ trưởng Y tế khẳng định như trên khi phát biểu tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, chiều 5/1.

tin nổi bật

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.

Kiều bào ở San Francisco xúc động trước câu nói hướng về quê hương của Thủ tướng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, cuối chiều 17/5, tại San Francisco, Thủ tướng đã có buổi gặp mặt thân tình với kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước.

Los Angeles mong chờ 'kết nghĩa' với Hà Nội

Trong ngày cuối cùng làm việc tại Mỹ (ngày 17/5, giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà London Breed, Thị trưởng TP San Francisco và bà Nina Hachigian, Phó Thị trưởng TP Los Angeles.

Chủ tịch nước dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1, thăm cựu chiến sỹ Điện Biên

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Điện Biên 2 ngày 17 - 18/5/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cho cựu chiến sỹ Điện Biên; dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1.

Thủ tướng: Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới

Thủ tướng cho biết, Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới và mong các đối tác Mỹ hỗ trợ nguồn lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thủ tướng kêu gọi nhà đầu tư Mỹ cùng Việt Nam 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thương mại, du lịch trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”; "chân thành, tin cậy, trách nhiệm với nhau".