Nội dung trên được nêu trong công văn “Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19”, do Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký ban hành vào ngày 11/11.

Theo đó, do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới nhiều, trong đó nhiều F0 trong cộng đồng và hầu hết các địa bàn đều có ổ dịch. Đặc biệt, có nhiều F0 là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang các cấp.

{keywords}
Chốt kiểm dịch ở Bạc Liêu

Trước tình hình nói trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh tăng cường tối đa các biện pháp phòng, chống dịch.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu yêu cầu trọng tâm thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K; không vì đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mà lơ là, chủ quan.

Cán bộ, công chức, viên chức… không được ra đường khi không cần thiết, nhất là vào ban đêm (sau 21h), trừ trường hợp vì lý do công vụ và cấp cứu y tế.

Không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Ông Thiều yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang, không đến nơi tập trung đông người (trên 10 người); trừ trường hợp làm việc tại công sở, bệnh viện, trường học, doanh trại, nơi hoạt động công vụ, đi công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các công trình xây dựng hoặc các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương phân công.

Đồng thời, hạn chế tối đa dự đám, tiệc; trường hợp thật sự cần thiết phải tham dự thì báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi công tác.

Tự giác và vận động người thân chấp hành các yêu cầu, quy định về công tác phòng, chống dịch, nhất là tham gia lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 khi có yêu cầu của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.

“Khi bản thân và người thân trong gia đình có biểu hiện bất thường về sức khỏe hoặc khi có tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm, F1 thì liên hệ với cơ quan y tế địa phương và báo cáo với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác”, ông Phạm Văn Thiều chỉ đạo.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải quán triệt, quản lý các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị.

“Chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh với tư cách người đứng đầu nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị vi phạm các nội dung trên”, ông Thiều nhấn mạnh.

Đồng thời không tổ chức liên hoan, ăn uống sau các hội nghị, họp mặt và các hoạt động công vụ. Tăng cường các hình thức làm việc trực tuyến, nhất là họp trực tuyến, giảm tương tác tiếp xúc trực tiếp.

“Trường hợp tại cơ quan, đơn vị có trường hợp nhiễm/nghi nhiễm Covid-19 phải khẩn trương phối hợp với các cơ quan y tế triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu cần ưu tiên tập trung tối đa cho việc này.

Trong 24h qua (tính đến 6h sáng 11/11), tỉnh Bạc Liêu ghi nhận 291 ca F0, trong đó có 97 trường hợp ghi nhận qua cộng đồng. Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã có hơn 6.200 ca dương tính.

Thiện Chí  

Thêm tỉnh ở miền Tây yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết

Thêm tỉnh ở miền Tây yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết

Chính quyền tỉnh Bạc Liêu yêu cầu người dân hạn chế tối đa việc ra đường khi không cần thiết, nhất là ra đường từ 21h hôm trước đến 4h hôm sau.