Chùa Đồng

Cập nhập tin tức Chùa Đồng

Dìu nhau, lần từng bước lên đỉnh thiêng Yên Tử ngày khai hội

Thời tiết ngày khai hội xuân Yên Tử 2024 mưa kèm gió lớn khiến du khách phải dìu nhau, lần từng bước để lên tới đỉnh thiêng chiêm bái Phật hoàng Trần Nhân Tông.

Bản tin VietNamNet 12/2: Nghìn người đổ về Yên Tử, chen chân chiêm bái chùa Đồng

Nam sinh Bách khoa dùng AI giải bài toán đặt hàng của ĐH Y Hà Nội; Nghìn người đổ về Yên Tử, chen chân chiêm bái tại chùa Đồng mùng 2 Tết… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin chiều 23/12: Tạm giữ người vợ đâm chồng tử vong sau mâu thuẫn

Bản tin chiều 23/12: Tạm giữ người vợ đâm chồng tử vong sau mâu thuẫn ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Khoe ảnh người yêu mới, cô gái bị bạn trai cũ chém trọng thương, Nhân viên đường sắt 'hóa' ông già Noel phát quà trên tàu, hành khách thích thú

Ngôi chùa nào ở nước ta được đúc hoàn toàn bằng đồng?

Đây là ngôi chùa đồng lớn nhất, nằm ở độ cao nhất cả nước và cũng là ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất châu Á.

Yên Tử: Giảm giá vé cáp treo, đo thân nhiệt đảm bảo an toàn cho du khách

Đồng hành cùng cả nước phòng chồng dịch Covid-19, Ban quản lý khu Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử đã tổ chức đo thân nhiệt, giảm giá vé để du khách hoan hỉ lễ Phật.

Khách đi lễ Yên Tử được phát khẩu trang miễn phí

Dù không tổ chức khai hội như mọi năm nhưng vì là nơi đất Phật nên Chùa Đồng, Yên Tử vẫn có những tốp du khách hành hương về với chốn tổ linh thiêng.

Điều chưa biết về ngôi chùa có một không hai trên thế giới

Thượng Toạ Thích Đạo Hiển, Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Trụ trì chùa Cảnh Huống đã có chia sẻ xung quanh sự hình thành và phát triển của Chùa Đồng – Yên Tử.

Du khách đột tử khi đang leo lên Yên Tử

Đang trên đường leo từ chân núi Yên Tử lên đến Chùa Đồng thì vị khách đột nhiên có dấu hiệu bất tỉnh. Dù được người dân và ban quản lý Yên Tử sơ cứu nhưng người này đã không qua khỏi.

Hội Yên Tử: Dùng cả chứng minh thư “đánh bóng” chùa Đồng

Du khách đi hội Yên Tử chen nhau xoa tiền lên chùa Đồng để cầu tài lộc, thậm chí nhiều người còn dùng quần áo, ví, chứng minh nhân dân xoa lên mái chùa.

Hơn 2 triệu lượt khách đổ về Yên Tử trong mùa lễ hội

Lễ hội Xuân Yên Tử kéo dài 3 tháng trong năm là lễ hội lớn nhất miền Bắc. Năm nay lượng khách về Yên Tử ước tính khoảng trên 2 triệu lượt.