Chúc Tết lãnh đạo giảm 70% so với năm ngoái

Ước tính năm nay số người từ địa phương đến Hà Nội chúc Tết lãnh đạo giảm 70%.

- Ước tính năm nay số người từ địa phương đến Hà Nội chúc Tết lãnh đạo giảm 70%.

Tại họp báo Chính phủ chiều nay, báo Tuổi trẻ đặt câu hỏi: Thông tin từ Chính phủ cho biết, việc chúc Tết lãnh đạo giảm 70% so với năm ngoái, căn cứ nào đưa ra con số này?

Báo Tuổi trẻ cũng hỏi Bộ trưởng Trương Minh Tuấn:Tết này ông ăn Tết ở đâu và có ai đến chúc Tết, tặng quà không?

{keywords}

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn đồng chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017. Ảnh: VGP

Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn nói: Cũng như các bạn, Tết tôi nghỉ theo quy định của pháp luật. Quy định nghỉ bao nhiêu ngày thì nghỉ bấy nhiêu. Tôi về quê ăn Tết với cha mẹ. Ai cũng mong ngóng mấy ngày Tết để sum vầy với ông bà, con cái, cùng nhau kiểm điểm năm qua làm gì, chưa làm gì.

Bộ trưởng cũng cho hay: "Tết này tôi không nhận bất kỳ suất quà nào của bất cứ ai. Tôi cũng yêu cầu Bộ không tiếp khách trong ngày Tết. Bộ TT&TT đã thực hiện nghiêm chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng".

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay: Con số 70% là con số ước lượng trong năm 2017, 30% thực hiện trong năm 2018 - đây là việc làm của Chính phủ hành động. Thủ tướng đã ký chỉ thị các cơ quan không tiếp khách đến chúc Tết.

Ban Tổ chức TƯ đưa khẩu hiệu không tiếp khách đến chúc Tết. Văn phòng Chính phủ ký công văn không được chúc Tết, tặng quà cho lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo vụ. 

Theo Bộ trưởng, nếu người đứng đầu không ký công văn đấy thì khó thực hiện, vì việc cấm đã mấy năm nay nhưng không thực hiện được.

Khi chúng tôi đi trên đường có anh tài xế taxi nói, năm nay nhân dân đón Tết vui vẻ nhưng taxi thất thu vì số người từ địa phương lên Hà Nội chúc Tết giảm hẳn.

"Con số giảm 70% chỉ là ước lượng, có thể hơn nhưng tôi khẳng định không có địa phương nào lên chúc Tết lãnh đạo Chính phủ, Văn phòng Chính phủ" - Bộ trưởng khẳng định.

Ông dẫn dụ, trong dịp Tết, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh sốt ruột báo cáo dự án Samsung 2 nếu không xử lý, Samsung sẽ tìm nước khác. "Khi điện tôi nói không phải lên, anh lên lúc này thì người ta hiểu là chúc Tết. Không phải lên nhưng việc vẫn đâu vào đấy, anh yên tâm. Và đúng là dự án vẫn chạy bình thường" - Bộ trưởng nói.

Nhà lãnh đạo cấp cao không thấy cảnh xếp hàng chúc Tết

Nhà lãnh đạo cấp cao không thấy cảnh xếp hàng chúc Tết

Chuyện các địa phương đi ô tô về Hà Nội chúc Tết các lãnh đạo TƯ, bộ ngành tại nhà riêng giảm hẳn. 

Công tác cán bộ phải nghiêm mới làm được

Công tác cán bộ phải nghiêm mới làm được

Trò chuyện đầu Xuân, nhân 87 năm ngày thành lập Đảng, nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ Nguyễn Đình Hương chia sẻ trăn trở về công tác cán bộ.

Đang xem xét các chế độ liên quan ông Vũ Huy Hoàng

Đang xem xét các chế độ liên quan ông Vũ Huy Hoàng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cho biết Bộ Nội vụ và Bộ Công thương đang nghiên cứu xem xét các chế độ liên quan đến ông Vũ Huy Hoàng.

Một, Mười và Hai mươi

Một, Mười và Hai mươi

“Chủ trương 1, biện pháp 10, quyết tâm 20”. Câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại...

Thu Hằng

tin nổi bật

Nhà thầu nằm im, địa phương không dám làm khiến giải ngân chậm

Trong các nguyên nhân giải ngân đầu tư công chậm có việc giá cả nguyên vật liệu xây dựng tăng cao nên các nhà thầu “nằm im bất động”; thêm vào đó là tình trạng nhiều địa phương có tâm lý không dám làm.

Chủ tịch nước tiếp Đại tướng Hun Manet

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chiều 9/8 đã tiếp Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng tư lệnh kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 7-9/8.

Đã đến lúc cải cách tiền lương, tăng lương cho công chức, y bác sĩ, giáo viên

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục cho rằng, bây giờ phải tập trung thực hiện cải cách tiền lương để giải quyết vấn đề thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức vì chế độ lương nhà nước hiện nay rất thấp.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Tinh thần lấy cái đẹp dẹp cái xấu chưa được thực hiện nghiêm

Theo ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian qua, các hiện tượng văn hóa tầm thường, dễ dãi, mang tính thị trường lại thu hút được một bộ phận người xem quan tâm, gây nên sự nhiễu loạn "vàng thau" lẫn lộn.

Bộ trưởng Công an: Điều tra mở rộng hành vi rửa tiền, tội phạm 'tín dụng đen'

Bộ Công an cho biết sẽ xử lý triệt để, nghiêm minh với các vụ án liên quan đến cán bộ thuộc cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tiếp tay, cung cấp vốn cho “tín dụng đen” hoạt động.

Thủ tướng kỳ vọng dữ liệu về dân cư sẽ làm nền tảng bầu cử ĐBQH khóa sau

Nhấn mạnh Đề án 06 không phải nhiệm vụ riêng lẻ của bộ, ngành, địa phương nào, Thủ tướng kỳ vọng dữ liệu về dân cư có thể làm nền tảng để bầu cử ĐBQH vào năm 2026.

Chủ tịch nước khen ngợi cảnh sát cứu 23 thầy trò mắc kẹt bên bờ suối

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Quảng Nam cứu 23 người mắc kẹt khi nước lũ dâng cao.

Thủ tướng chủ trì hội nghị sơ kết Đề án 06

Sáng 9/8, Thủ tướng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 06 tháng triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương công nhận liệt sĩ với quân nhân Trần Đình Thi

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng và các cơ quan khẩn trương xem xét đề nghị công nhận liệt sĩ, cấp bằng Tổ quốc ghi công đối với quân nhân Trần Đình Thi.

Tổ chức tiệc gây phản cảm là 1 trong 19 hành vi tiêu cực cần phòng chống

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) vừa ban hành hướng dẫn một số nội dung về công tác phòng, chống tiêu cực; trong đó nêu rõ 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng chống.

Bộ Công an sẽ bổ sung nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an đang lấy ý kiến của Ủy ban Quốc phòng - an ninh, Ủy ban Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao để sửa đổi mẫu hộ chiếu mới, trong đó bổ sung mục “nơi sinh” trang nhân thân hộ chiếu.

Bộ Nội vụ trả lời về tăng lương công chức, phụ cấp y bác sỹ và giáo viên

Bộ Nội vụ trả lời các kiến nghị của cử tri nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Nội và TP.HCM liên quan đến cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức; phụ cấp đối với y bác sỹ và giáo viên.

Chủ tịch Quốc hội: Cần dày công hơn trong đánh giá tác động sửa Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ TN-MT dày công hơn nữa trong xây dựng báo cáo đánh giá tác động, báo cáo rà soát hệ thống pháp luật liên quan và dự thảo các Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Báo chí đổi mới, sáng tạo nhưng phải vì lợi ích nhân dân, đất nước

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Đổi mới, sáng tạo nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần báo chí phải vì lợi ích của nhân dân, vì lợi ích của đất nước.

Bộ Xây dựng không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp và Cục Công tác phía Nam

So với Nghị định 81/2017, cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng theo Nghị định mới giảm 6 cơ quan, từ 25 cơ quan xuống còn 19, trong đó không còn Vụ Quản lý doanh nghiệp; Cục Công tác phía Nam.