Bộ trưởng TT&TT

Cập nhập tin tức Bộ trưởng TT&TT

Tạo sự khác biệt ở đại học từ chuyển đổi số, công nghệ số

Cơ sở đại học tạo ra những nguồn lực mới, sự khác biệt, cách giải quyết vấn đề mới, cách tiếp cận mới thì phải dựa trên công nghệ số và CĐS. Phát triển nhanh được cũng dựa trên công nghệ số, dựa trên đào tạo online.

Thế mạnh xuất phát từ chính những điểm yếu

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, thế mạnh của Mobifone xuất phát từ chính những điểm yếu của Mobifone. Hãy ra quyết định lớn và làm cho tới. Quan trọng nhất với Mobifone lúc này không phải là lựa chọn cái gì mà là làm cho tới cái mình đã chọn.

Sáng tạo tương lai mới của sách

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, còn sách thì còn tri thức, còn loài người. Có rất nhiều công cụ mới để tạo ra tương lai cho sách.

Cách mạng AI mang đến cơ hội cho những ai thích nghi nhanh, dám thay đổi

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, cách mạng AI mang đến cơ hội cho tất cả các quốc gia, đặc biệt cho những ai thích nghi nhanh, dám thay đổi và đón nhận thay đổi.

Nền tảng số giúp người dân tạo nên Việt Nam chân thực, lôi cuốn

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, công nghệ số và nền tảng số đã tạo điều kiện để mỗi người dân có thể sáng tạo, chia sẻ, góp tiếng nói của mình để tạo nên một Việt Nam chân thực, lôi cuốn.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về vai trò của hạ tầng dữ liệu

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh hạ tầng dữ liệu là bộ phận quan trọng nhất của hạ tầng số và mong các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Việt Nam.

Một lĩnh vực rất không công nghệ thì công nghệ sẽ mang lại hiệu quả nhất

Mọi công ty rồi cũng sẽ trở thành công ty công nghệ số. Giao Hàng Tiết Kiệm thuộc số ít doanh nghiệp tiên phong đã biến mình thành công ty công nghệ số, với những hiệu quả rõ rệt.

Rạng Đông đã tìm thấy từ khoá quan trọng nhất của CĐS là “thông minh hoá”

Rạng Đông đã kiên trì và tìm ra con đường của mình, và đi con đường của mình. Con đường là “đạo”, tìm ra con đường cũng giống tìm ra “đạo” vậy.

Kinh tế số, xã hội số cần có văn hóa số

Chuyển đổi số tạo ra môi trường sống mới là môi trường số - nơi cần tới văn hoá số. Xây dựng môi trường văn hoá số phù hợp với nền kinh tế số, xã hội số và công dân số sẽ làm cho văn hoá thích nghi, điều tiết sự phát triển bền vững đất nước.

Đào tạo nhân lực bằng công nghệ số mở ra cơ hội mới cho Trường In

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu định nghĩa Trường Cao đẳng Công nghệ In là trường in thì khi nghề in biến mất, trường cũng sẽ biến mất, nhưng nếu là trường dạy nghề thì sẽ trường tồn.

Đoàn đại biểu Đảng ta kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và dự Đại hội Đảng Cách mạng Tanzania

Đoàn đại biểu Đảng ta kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và dự Đại hội lần thứ X của Đảng Cách mạng Tanzania.

Truyền thông là chức năng của chính quyền

Khi các cấp chính quyền chủ động phối hợp truyền thông với các cơ quan báo chí sẽ là nền tảng quan trọng nhất cho việc làm chủ tình hình trong bối cảnh hiện nay.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Bắc Giang

Kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 18/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Bắc Giang.

Bộ trưởng TT&TT: Luật Giao dịch điện tử có ý nghĩa quan trọng xây dựng Việt Nam số

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng sáng 11/11 đã có giải trình làm rõ một số vấn đề ĐBQH quan tâm liên quan đến Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị tổng kết khối báo chí

VietNamNet xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tại hội nghị tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của khối báo chí, xuất bản và truyền thông của Bộ.

Cần một ‘đề bài’ cụ thể cho nền tảng học trực tuyến của Việt Nam

Nhiều bất cập trong dạy và học trực tuyến ở Việt Nam là do chúng ta chưa có hệ thống công nghệ để dạy học trực tuyến đúng nghĩa.

Sẽ ban hành tiêu chuẩn an toàn cho các nền tảng dạy học trực tuyến

Bộ TT&TT và Bộ GD-ĐT sẽ ban hành tiêu chuẩn an toàn thông tin cho các nền tảng dạy học trực tuyến để đánh giá và công bố.

Toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Đại hội Đảng bộ Bộ TT&TT

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Đại hội Đảng bộ Bộ TT&TT ngày 18/8.

Toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Đại hội lần 3 Hiệp hội ATTT

Việt Nam muốn phát triển thịnh vượng thì phải dựa trên Internet. Nhưng Internet lại không an toàn. Bảo vệ không gian mạng Việt Nam an toàn là sứ mạng cao cả của các tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực an toàn, an ninh không gian mạng.