Chứng khoán KB Việt Nam liên kết ĐH Quốc gia Hà Nội phát triển nguồn nhân lực

Ngày 27/10/2022, công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) và trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, gắn kết các hoạt động đào tạo của nhà trường với doanh nghiệp.
 Lễ ký kết hợp tắc giữa KBSV và ĐHQGHN

Sự kiện diễn ra tại khuôn viên trường ĐHQGHN với sự tham gia của ban lãnh đạo KBSV và đông đảo phòng ban nhà trường cũng như các sinh viên. Tại buổi làm việc, KBSV đã ký kết hợp tác phát triển toàn diện với ĐHQGHN, đồng thời tài trợ 4,2 tỷ đồng cho Quỹ Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội”.

Mục tiêu của KBSV khi tài trợ chương trình là tìm kiếm, lựa chọn các sinh viên bậc đại học tiêu biểu, xứng đáng của ĐHQGHN từ năm đầu tiên để có thể cấp học bổng hỗ trợ liên tục, đồng hành theo năm học cho các em, góp phần đầu tư phát triển nhân tài cho đất nước. Trong vòng 4 năm kể từ 2022, mỗi năm KBSV sẽ cấp 40 suất học bổng cho các sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc hoặc các cá nhân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, cống hiến cho cộng đồng. Ngoài ra, sinh viên của trường còn có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng học tập, nghiên cứu, kỹ năng mềm và bài giảng khoa học công nghệ của các nhà khoa học, chuyên gia do trường và doanh nghiệp cùng phối hợp tổ chức. 

Đại diện doanh nghiệp trao gói tài trợ cho Quỹ phát triển ĐHQGHN

Trong khuôn khổ nội dung ký kết, KBSV sẽ cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm của công ty tham gia vào các chương trình đào tạo, bồi dưỡng mà KBSV quan tâm và có thế mạnh như thị trường tài chính, kế toán, kiểm toán, đầu tư, chứng khoán... cho sinh viên. Bên cạnh đó, chứng khoán KB Việt Nam còn tạo điều kiện cho các sinh viên có thành tích xuất sắc tham quan, tham dự các chương trình đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài, giúp các em có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. 

KB Việt Nam cũng tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của ĐHQGHN trong lĩnh vực tài chính. Đặc biệt, KBSV sẽ xem xét tài trợ một Mô hình Sở Giao dịch chứng khoán hiện đại đặt tại ĐHQGHN, vừa giúp ích cho công tác nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN vừa phát triển các sản phẩm nghiên cứu phục vụ lĩnh vực kinh doanh của KBSV.

Bên cạnh đó, KBSV sẽ phối hợp với ĐHQGHN tiếp nhận sinh viên trường sau khi tốt nghiệp vào thực tập tại doanh nghiệp. 

Tại lễ ký kết, ông Choi YunSun - Giám đốc tài chính KBSV chia sẻ, với sự tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam - Hàn Quốc và mục tiêu hướng tới quốc tế hóa giáo dục của trường, ông kỳ vọng sự hợp tác này có thể tạo ra những giá trị ý nghĩa trong bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động. Sự hợp tác đẩy mạnh nguồn nhân lực trẻ và nghiên cứu, trao đổi ứng dụng khoa học, công nghệ sẽ đem đến những lợi thế cạnh tranh quan trọng cho sinh viên, nhà trường. 

Ban lãnh đạo KBSV tham dự lễ ký kết

Được biết, thoả thuận hợp tác giữa KBSV và ĐHQGHN sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày ký kết.

Bích Đào

tin nổi bật

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.