nguồn nhân lực

Cập nhập tin tức nguồn nhân lực

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết quý I/2022, GDP của Việt Nam tăng 5,03%, thị trường lao động phục hồi, tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động chỉ là 2,46%.

Dịch Covid-19 thách thức nguồn nhân lực chất lượng cao

Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng mạnh quá trình đào tạo nguồn nhân lực trực tiếp. Các giải pháp đào tạo trực tuyến giúp DN duy trì đội ngũ nhân sự thích ứng với dịch bệnh, đủ kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa dạng.

Dấu ấn 45 năm trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM

Sáng 19/11/2021, thầy trò Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM (trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam - EVNSPC) tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường (1976-2021) và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

'Liệu pháp sốc' phục hồi chuỗi cung ứng toàn cầu thời Covid-19

Tình trạng thiếu hụt các mặt hàng phổ biến trên khắp thế giới cho thấy dịch Covid-19 gây thiệt hại cho chuỗi cung ứng toàn cầu nghiêm trọng hơn nhiều so với dự tính.

Nỗi lo đứt gãy sản xuất sau đại dịch vì thiếu lao động

Không có một giao ước lao động nào với DN về việc tiếp tục quay lại nhà máy. Điều này sẽ để lại khoảng trống nhân lực tác động lớn đối với các doanh nghiệp và nền kinh tế.

Hàng vạn nhân viên ngân hàng, khách sạn đối diện nguy cơ mất việc

Bên cạnh ảnh hưởng của dịch bệnh thì yếu tố công nghệ thay đổi đã khiến cho nhân viên trong lĩnh vực ngân hàng, khách sạn đối mặt với thách thức lớn.

Nguồn nhân lực cho CNHT: Gỡ bỏ nút thắt về đào tạo và quản trị

Ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với thách thức thiếu hụt nguồn nhân lực. Những cải cách trong khâu đào tạo, liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, chủ động nâng cao năng lực quản trị sẽ góp phần tháo gỡ nút thắt này. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cảnh báo nguy cơ đánh cắp nhân lực

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị địa phương có chính sách đối phó với việc nới lỏng visa, vì các nước đang lợi dụng việc này để đánh cắp nhân lực hợp pháp.

Phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

 - Từ 5-8/11, Hội thảo quốc tế Châu Á lần thứ 18 của Hiệp hội Phát triển Nguồn Nhân lực Quốc tế (AHRD) “Phát triển nguồn nhân lực: Đổi mới và phát triển trong kỷ nguyên số” được tổ chức ở Hà Nội. 

Giáo sư Đại học Anh Quốc Việt Nam góp ý về năng suất lao động Việt Nam

GS.TS Raymond Gordon, Hiệu trưởng Trường British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc Việt Nam có bài tham luận tại Hội nghị cải thiện năng suất lao động quốc gia mới diễn ra.

Tập đoàn An Phát ‘bắt tay’ ĐH Hải Dương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngày 18/6/2019 Tập đoàn An Phát (APH) và trường ĐH Hải Dương (UHD) kí kết chính thức về chương trình Hợp tác toàn diện, hỗ trợ đào tạo, việc làm, đánh giá kĩ năng nghề nghiệp và triển khai cơ hội thực tập… cho sinh viên.

PV Gas ưu tiên phát triển nguồn nhân lực

Đại diện PV Gas khẳng định chính sách lao động và chiến lược phát triển nguồn lực luôn là một ưu tiên quan trọng đặt lên hàng đầu, với mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững và cũng là vì con người Việt Nam.

Vinamilk 2 năm liên tiếp là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Vinamilk tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đó là công bố ngày 27/03/2019 của Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe, dựa trên kết quả khảo sát của Công ty Intage Việt Nam.

5 lí do Thế giới di động hút người làm

Suốt 15 năm, Thế giới di động là cái tên không bao giờ ngừng hot trên thị trường lao động. Dưới đây là 5 lí do chính tạo nên sức hấp dẫn này.

Chủ tịch Đà Nẵng: Nhân tài làm việc cầm chừng, đứng núi này trông núi nọ

“Một số bạn vẫn đứng núi này trông núi nọ, đi làm rồi nhưng cứ thấp tha thấp thỏm liếc mắt nhìn những cơ hội khác”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Việt Nam tham gia xây dựng tiêu chuẩn quản trị nhân lực toàn cầu

Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam vừa được Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế ISO Thụy Sỹ phê chuẩn tham gia là thành viên của Ủy ban Kỹ thuật TC 260 xây dựng tiêu chuẩn quản trị nguồn nhân lực toàn cầu.

Thiếu công nghệ có thể mua, nhân lực yếu sẽ thua hẳn

Công nghệ thì có thể mua, nhưng về quản trị và nguồn nhân lực thì khó có thể khỏa lấp, đây chính là lỗ hổng lớn nhất của nền kinh tế nước ta, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, nhận định.

Australia hỗ trợ 146 triệu đô la đào tạo nhân lực cho Việt Nam

146 triệu đô la Australia là khoản tài trợ mới của nước này cho lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam trong 5 năm tới.  Thỏa thuận vừa được ký sáng nay, 15/12.

“Hội nghị Diên Hồng’ về nhân lực cho ngành in

 Đại diện các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như những cán bộ lão thành của ngành in đã cùng ngồi lại để bàn về giải pháp phát triển nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của ngành in.