chương trình sách giáo khoa mới

Cập nhập tin tức chương trình sách giáo khoa mới

2017: Những quãng ngưng của đổi mới giáo dục

Những yêu cầu bức thiết từ thực tiễn giáo dục đôi khi lại đòi hỏi các nhà làm chính sách phải có những quãng ngưng nhất định.

Thời gian triển khai chương trình phổ thông mới có thể lùi 2 năm

Báo cáo của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội (Ủy ban) cho biết, có 2 loại ý kiến về việc lùi thời gian thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới.

Quốc hội yêu cầu dành thời gian thực nghiệm chương trình, sách giáo khoa mới

Ủy ban chuyên trách của Quốc hội vừa có báo cáo thẩm tra sơ bộ về tình hình thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Chương trình giáo dục phổ thông mới không còn "bỏ kỳ thi THPT quốc gia"

Dự thảo mới nhất của Chương trình Giáo dục phổ thông không còn quy định việc giao xét tốt nghiệp THPT cho các cơ sở giáo dục như trước đây.

Thay đổi mới nhất của chương trình giáo dục phổ thông sau năm 2017

Thay đổi lớn nhất so với dự thảo cũ nằm ở kế hoạch giáo dục, đặc biệt là ở tên gọi các môn học cũng như thời lượng học tập của từng môn.

Sách giáo khoa mới phải đáp ứng 5 tiêu chuẩn, 19 tiêu chí

Bộ GD-ĐT vừa ban hành dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn sách giáo khoa (SGK) cũng như tổ chức và hoạt động của hội đồng quốc gia thẩm định SGK để lấy ý kiến.

Không sắm mới toàn bộ thiết bị cho chương trình phổ thông mới

Ông Phạm Hùng Anh, Phó Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em khẳng định cơ sở vật chất đã sẵn sàng.

Kéo dài thời gian lấy ý kiến Chương trình giáo dục phổ thông

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo kéo dài thời gian lấy ý kiến dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đến hết ngày 20/5/2017.