PGS.TS.BS Phạm Thị Thu Hồ - Nguyên trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, chủ tịch hội tiêu hóa Hà Nội đã có những giải đáp xung quanh thắc mắc liên quan đến viêm đại tràng.

{keywords}

PGS.TS.BS Phạm Thị Thu Hồ

Anh Nguyễn Văn Hải (xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội):

Tôi bị bị viêm đại tràng hơn 8 năm nay, dùng đủ các loại thuốc nhưng bệnh không dứt điểm được. Hiện tôi rất lo lắng vì sợ để lâu dễ biến chứng thành ung thư đại tràng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi để chấm dứt tình trạng viêm đại tràng tái phát ạ. Cảm ơn bác sĩ.

PGS.TS.BS Phạm Thị Thu Hồ:

Chào bạn Hải, với những triệu chứng bạn kể trên thì viêm đại tràng của bạn ở cấp độ mạn tính. Mặc dù bạn dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh không dứt điểm được là do khi bị viêm đại tràng, thường bệnh nhân phải điều trị bệnh bằng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây hại chữa lành các vết loét trong lòng đại tràng. Nhưng cũng tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa triền miên.

Đặc biệt, trong lòng đại tràng có 1 hệ lông nhung dày đặc, lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung và tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành một lớp “lá chắn kép” đắc lực bảo vệ đại tràng. Khi số lượng lợi khuẩn giảm do dùng kháng sinh thì lớp lá chắn kép này cũng bị mất đi, những vết loét mới được chữa lành lên da non không có gì che chắn bảo vệ rất dễ bị tổn thương.

Nhưng hầu chúng ta lại chỉ chú trọng điều trị triệu chứng hoặc các loại thuốc người bệnh dùng đa số là làm lành các vết loét và có tác dụng làm dịu và giảm các triệu chứng mà không có thành phần lợi khuẩn nên các triệu chứng cứ tái đi tái lại.

Chính vì vậy, bạn cần bổ sung ngay lợi khuẩn để tái tạo lớp lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đại tràng và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp chấm dứt tình trạng tái đi tái lại.

Lưu ý là bổ sung đúng loại lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột (chiếm 99%) và cư trú chủ yếu ở đại tràng mới có tác dụng. Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với axit dạ dày nên khi chọn các loại men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cần lưu ý chọn loại sử dụng công nghệ cao. Tin vui cho người viêm đại tràng là đã có sản phẩm men vi sinh Bifina Nhật Bản dành cho người viêm đại tràng.

Men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ bao bọc bảo vệ lợi khuẩn trong viên nang màng bọc kép kháng axit giúp đưa hơn 90% lợi khuẩn Bifido sống vào tận đại tràng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, tái tạo lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đại tràng sẽ chấm dứt tình trạng tái đi tái lại, tiêu hóa ổn định.

Bạn kiên trì bổ sung lợi khuẩn và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất sẽ chấm dứt các triệu chứng tái đi tái lại và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

{keywords} 

Sản phẩm của công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối chính thức bởi công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 04 73 04 69 69 - 0936 404 366. Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Vĩnh Phú