CIA tuyển nhân lực trẻ qua website, Instagram

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang tìm kiếm các điệp viên xuất thân từ mọi hoàn cảnh và tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Nhằm đa dạng hóa hơn nữa đội ngũ điệp viên, CIA đã cho ra mắt một trang web mới vào ngày 4/1 để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho cơ quan tình báo hàng đầu quốc gia.

{keywords}

Thời của tất cả các điệp viên Mỹ là những nam sinh tốt nghiệp từ trường Ivy League đã qua. Hiện tại, bà Gina Haspel đang là nữ Giám đốc đầu tiên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.

Bà Gina Haspel, người đã gia nhập vào cơ quan này từ năm 1985, bắt đầu ưu tiên việc tuyển dụng kể từ khi bà trở thành nữ Giám đốc đầu tiên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ vào năm 2018.

Kể từ đó, CIA bắt đầu công khai tuyển dụng trên các trang mạng trực tuyến. CIA mở các tài khoản mạng xã hội Twitter, Facebook và sử dụng chúng như một công cụ tuyển dụng lứa nhân lực mới trẻ trung hơn. Với mục tiêu thu hút sinh viên đến từ các trường đại học, Instagram đã giúp cho CIA tiếp cận được với những người trẻ dưới 30 tuổi tài năng này.

Nhưng trong khi CIA nỗ lực đa dạng hóa hình thức tuyển dụng trong nhiều năm, cơ quan tình báo này vẫn đang đứng trước tình trạng thiếu hụt lực lượng điệp viên liên bang.

Vì thế, CIA đã lập ra một trang web riêng, công khai tuyển dụng điệp viên bằng việc thông tin về các vị trí tuyển dụng với mức lương khởi điểm, yêu cầu của công việc và quy trình ứng tuyển trên trang web này. 

Các chi tiết đăng tải trên trang web này giúp người xem “quên đi” những huyền thoại về các chàng điệp viên hào hoa làm những công việc nguy hiểm. Bởi lẽ, trong hơn một chục cơ quan gián điệp của Mỹ, bao gồm cả CIA, có tới 39 % chuyên gia tình báo là nữ.

Thời Vũ (Theo ABC News)

Công chúa được xem như “điệp viên cấp cao” của nhà Trần

Công chúa được xem như “điệp viên cấp cao” của nhà Trần

 - Trong chiến thắng vang dội trước quân Nguyên Mông, một phần công sức không nhỏ thuộc về nàng công chúa này. Cô được xem như một "điệp viên cấp cao" của nhà Trần giai đoạn bấy giờ.

tin nổi bật

Kiểm định đầu vào công chức từ 2024: Nội dung thi có gì?

Theo dự thảo Nghị định quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dư luận, các ứng viên sẽ phải trả lời 80 - 100 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm.

Bạn đã tìm việc đúng cách?

Đại dịch Covid-19 làm nền kinh tế biến động, thị trường việc làm thay đổi. Nếu vẫn đang ngồi tìm kiếm công việc theo cách cũ, bạn có thể mắc phải một số sai lầm và chệch hướng trên con đường tìm việc.

Nhận lời ‘nhảy việc’ hay để cơ hội trôi đi

CareerBuilder chia sẻ bí quyết đánh giá tình hình trước khi bạn quyết định nhận lời một công việc mới.

10 ngành sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc nhất ở Việt Nam

Các lĩnh vực đào tạo có tỷ lệ sinh viên có việc làm ở mức cao (đạt tỷ lệ trên 85%), hiện có số lượng sinh viên tốt nghiệp rất thấp, chỉ dao động từ vài trăm đến trên một ngàn sinh viên.

Nói dối khi ứng tuyển: Nên hay không nên?

Việc ứng viên "chém gió" hơi quá về khả năng của mình khi đi phỏng vấn không phải chuyện ít gặp. Nhưng đâu là ngưỡng mà nhà tuyển dụng chấp nhận được? Và đâu là ngưỡng sẽ khiến ứng viên sẽ mắc sai lầm khi nhận việc?

Bí quyết bước gần hơn về phía nhà tuyển dụng

Kể cả khi tự tin rằng mình hoàn toàn phù hợp với một vị trí, bạn vẫn thường thấy các nhà tuyển dụng thật xa cách và khó nắm bắt. Vì vậy bạn cần biết cách thể hiện rằng bạn là ứng viên mà họ đang kiếm tìm.

Mặc gì cho buổi phỏng vấn mùa hè?

Chưa nói đến việc ngồi trong phòng phỏng vấn có thể khiến bạn toát mồ hôi, mà quãng đường đến nơi phỏng vấn cũng có thể nóng hầm hập hoặc mưa xối xả. Ăn mặc thế nào để đối đầu với cái nóng mà vẫn thành công?

Làm ‘PT’ cho sự nghiệp của chính mình

PT (Personal Trainer) là huấn luyện viên riêng giúp bạn tập luyện để có được dáng vóc mong muốn. Theo CareerBuilder, bạn cũng có thể huấn luyện bản thân trở thành phiên bản tốt nhất, chuyên nghiệp nhất trong công việc.

Cách thay đổi thói quen sinh hoạt cho những người ‘ham việc’

Với những người hay burn-out (vắt sức liên tục), nếu không thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ khiến họ mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn: chật vật làm việc - kiệt sức - hoang mang tìm cách thoát ra - buông xuôi vì quá mệt.

Mở lời với sếp chuyện thuyên chuyển

Bạn muốn chuyển sang một bộ phận khác để phát triển hoặc có môi trường làm việc phù hợp hơn. Nếu bạn đã tìm ra vị trí phù hợp, cũng như có "cửa" để làm điều đó, đừng ngại mở lời với sếp hiện tại.

‘Chìa khóa’ để thành công trong vị trí mới

Một vai trò mới - dù là thăng chức, chuyển đến một chỗ làm mới hay nhận dự án mới trong công việc hiện tại - đều là một động lực lớn cho sự nghiệp của bạn và là cơ hội để bạn phát triển. Tuy nhiên, năng lực và chăm chỉ thôi không đủ.

Làm gì khi bị quá tải trong công việc?

Bạn không muốn tỏ ra lười biếng hoặc ích kỷ nhưng rõ ràng là ai cũng cần khối lượng công việc hợp lý để đạt kết quả tốt. Theo CareerBuilder, bạn đừng phàn nàn, mà hãy đề cập đúng cách với sếp.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Cách giao tiếp của một lãnh đạo thành công

Nhờ công nghệ và văn hóa doanh nghiệp, giao tiếp tức thì giữa sếp và nhân viên trở nên dễ dàng và đa dạng hơn bao giờ hết. Nhưng giao tiếp có nguyên tắc sẽ giúp mối quan hệ với nhân viên cũng như hiệu quả công việc trở nên tốt hơn.