CIA tuyển nhân lực trẻ qua website, Instagram

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang tìm kiếm các điệp viên xuất thân từ mọi hoàn cảnh và tầng lớp khác nhau trong xã hội.

Nhằm đa dạng hóa hơn nữa đội ngũ điệp viên, CIA đã cho ra mắt một trang web mới vào ngày 4/1 để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho cơ quan tình báo hàng đầu quốc gia.

{keywords}

Thời của tất cả các điệp viên Mỹ là những nam sinh tốt nghiệp từ trường Ivy League đã qua. Hiện tại, bà Gina Haspel đang là nữ Giám đốc đầu tiên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ.

Bà Gina Haspel, người đã gia nhập vào cơ quan này từ năm 1985, bắt đầu ưu tiên việc tuyển dụng kể từ khi bà trở thành nữ Giám đốc đầu tiên của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ vào năm 2018.

Kể từ đó, CIA bắt đầu công khai tuyển dụng trên các trang mạng trực tuyến. CIA mở các tài khoản mạng xã hội Twitter, Facebook và sử dụng chúng như một công cụ tuyển dụng lứa nhân lực mới trẻ trung hơn. Với mục tiêu thu hút sinh viên đến từ các trường đại học, Instagram đã giúp cho CIA tiếp cận được với những người trẻ dưới 30 tuổi tài năng này.

Nhưng trong khi CIA nỗ lực đa dạng hóa hình thức tuyển dụng trong nhiều năm, cơ quan tình báo này vẫn đang đứng trước tình trạng thiếu hụt lực lượng điệp viên liên bang.

Vì thế, CIA đã lập ra một trang web riêng, công khai tuyển dụng điệp viên bằng việc thông tin về các vị trí tuyển dụng với mức lương khởi điểm, yêu cầu của công việc và quy trình ứng tuyển trên trang web này. 

Các chi tiết đăng tải trên trang web này giúp người xem “quên đi” những huyền thoại về các chàng điệp viên hào hoa làm những công việc nguy hiểm. Bởi lẽ, trong hơn một chục cơ quan gián điệp của Mỹ, bao gồm cả CIA, có tới 39 % chuyên gia tình báo là nữ.

Thời Vũ (Theo ABC News)

Công chúa được xem như “điệp viên cấp cao” của nhà Trần

Công chúa được xem như “điệp viên cấp cao” của nhà Trần

 - Trong chiến thắng vang dội trước quân Nguyên Mông, một phần công sức không nhỏ thuộc về nàng công chúa này. Cô được xem như một "điệp viên cấp cao" của nhà Trần giai đoạn bấy giờ.

tin nổi bật

Bạn đã biết cách ‘hỏi thăm’ về cơ hội việc làm?

Thật may nếu bạn tìm ra ai đó hiểu biết về vị trí, công việc mà bạn định ứng tuyển để tham khảo ý kiến. Nhưng làm thế nào để khiến họ cảm thấy thoải mái khi giúp đỡ bạn và bạn nên đặt câu hỏi ra sao để có được nhiều thông tin nhất?

Thương lượng vị trí mới sao cho chuẩn

Nhảy việc hoặc được bổ nhiệm vị trí mới - điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thăng tiến sự nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ một cách chiến lược về cách thực tế hóa mục tiêu đó ngay từ giai đoạn thương lượng.

Chiến thuật tăng lương bằng lời mời nhận việc

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

5 cách thể hiện bạn là ‘ứng viên đam mê’

Các nhà tuyển dụng sẽ cần những nhân tố mới nhiệt huyết trong công việc. Vì thế, đôi khi bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm vẫn chưa đủ để “ghi điểm” nếu ứng viên thiếu đam mê.

Cách ‘gọt tỉa' CV cũ thành bản giới thiệu sáng giá

Ứng viên mới ra trường khó khăn trong việc tìm ra thông tin đưa vào CV. Còn người làm việc lâu năm lại vất vả để gạt bỏ các thông tin không cần thiết.

6 dấu hiệu cho thấy bạn là chiến lược gia hay chỉ là nhà quản lý

Nhà chiến lược và nhà quản lý cùng có chung rất nhiều phẩm chất. Nhưng có những điều xác định khả năng trở thành nhà chiến lược của một người, cả bẩm sinh và qua luyện tập.

5 quy tắc ‘nằm lòng’ để đàm phán nhận việc

Bạn đang ở vòng cuối của quy trình tuyển dụng, bạn thích cơ hội này nhưng mức lương lại thấp hơn kỳ vọng. Bạn sẽ thương lượng thế nào với nhà tuyển dụng? Cùng CareerBuilder tham khảo trong bài viết dưới đây.

Phỏng vấn tìm việc, đừng ngại ‘hỏi ngược’ nhà tuyển dụng

Một ứng viên không có câu hỏi nào dành cho nhà tuyển dụng có thể là “điểm trừ” khi phỏng vấn. Qua những câu hỏi, ứng viên có thể hiểu rõ về công ty cũng như nhiệm vụ của mình, từ đó có sự điều chỉnh, cân nhắc phù hợp.

Làm gì khi nhân viên cũ mời bạn làm ‘người tham khảo’?

Một nhân viên cũ ứng tuyển công việc mới và có lời nhờ bạn làm người tham khảo (reference) cho họ. Bạn nên nhận lời trong trường hợp nào?

Bí quyết để có bản CV ‘khó quên’ với nhà tuyển dụng

Để có một bản CV hoàn hảo, bạn cần có khả năng viết ngắn gọn và… tư duy phản biện - giải thích việc bạn đã làm, những đóng góp của bạn chỉ trong 1-2 trang giấy nhưng để lại ấn tượng sâu sắc.

Sinh viên tốt nghiệp xong đi làm nhà máy, để dành tiền tỷ sau 4 năm

Thực trạng sinh viên tốt nghiệp đi làm công nhân trong nhà máy đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Được hỗ trợ ăn 3 bữa, bố trí nơi ở và khen thưởng, nhiều người có thể để dành hơn 1 tỷ sau 4 năm.

Tạo ưu thế từ danh sách ‘người tham khảo’

Bạn được nhà tuyển dụng yêu cầu cung cấp danh sách người tham khảo (reference). Tuy nhiên, việc tìm người tham khảo không đơn giản chỉ là liệt kê tên, số điện thoại và địa chỉ email của sếp cũ.

Mẹo phân loại các kiểu ứng viên tìm việc

Có nhiều kiểu ứng viên với mối quan tâm khác nhau khi tìm việc. Nếu đó là ứng viên tiềm năng, bạn cần nhìn ra nhu cầu và đặc tính của họ để cân nhắc xem họ có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng không.

Sếp nữ và những rào cản gia đình - sự nghiệp

Không dễ dàng để nhân sự nữ trở thành người lãnh đạo. Thậm chí khi đã có chỗ đứng, lãnh đạo nữ vẫn gặp nhiều rào cản mang đặc thù giới tính hơn so với lãnh đạo nam.

Cách nữ giới tạo ảnh hưởng nơi văn phòng

Nhiều nhân viên nữ ngại nói ra suy nghĩ cũng như đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình. Cũng không hề dễ dàng gì để làm điều đó. Để thành công nơi công sở, bạn cần những cách phù hợp để được lắng nghe.