Đội tuyển chủ nhà vừa đánh bại Samsung Galaxy của LCK Hàn Quốc tại CKTG 2016 để giải tỏa phần nào sức ép đến từ trận thua Royal Never Give Up ở Ngày khai mạc.

Tuyển thủ đi rừng Dennis “Svenskeren” Johnsen giúp TSM vươn lên dẫn trước sau một pha xử lí đầy hiệu quả ở đường trên.

Đầu tiên, anh phát hiện ra Chanyong “Ambition” Kang bên phía Samsung đang có ý đồ băng trụ bởi con mắt đã cắm sẵn từ trước. Svenskeren nhận biết Ambiiton đang nấp trong bụi và ngay lập tức lao thẳng vào đối phương. Khi mà Ambition cùng Sungjin “CuVee” Lee cố gắng tìm cách thoát thân, Svenskeren cắm mắt phi qua tường và kết liễu được người đi đường trên bên phía Samsung.

Svenskeren đang tiếp tục "bay cao" với vị tướng Lee Sin tại CKTG 2016

Cũng tại thời điểm đó, tuyển thủ đường giữa Søren “Bjergsen” Bjerg tham chiến khi hất con Cua Kỳ Cục và làm choáng thành công đối phương tạo cơ hội cho Kevin “Hauntzer” Yarnell kết liễu Ambition.

Phần còn lại của trận đấu là quãng thời gian các thành viên của TSM phô diễn kỹ năng cá nhân cùng sự kết hợp tốt – thứ giúp cho họ thống trị LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2016.

Bjergsen có được pha solo queue thành công ở đường giữa ít phút sau đó, và Samsung chẳng bao giờ còn gây được mối đe dọa này cho nhà ĐKVĐ Bắc Mỹ nữa.

Thống kê sau trận đấu giữa TSM vs Samsung

Trận đấu đã thực sự có kết quả khi có được Syndra và Lee Sin, cùng với dẫn trước từ đầu và lăn cầu tuyết từ đó”, Bjergsen trả lời phỏng vấn sau trận đấu. “Svenskeren là người chơi Lee Sin hay nhất tại CKTG.

Đây là thất bại đầu tiên tại CKTG 2016 của nhà cựu vô địch, Samsung sau khi toàn bộ ba đại diện tới từ LCK Hàn Quốc toàn thắng sau trận đấu đầu tiên. Thành tích của các đội Bắc Mỹ đang là 2-2.

Trước đó ít phút, Flash Wolves đã bất ngờ để thua IMay – đối thủ được đánh giá yếu hơn hẳn nhà ĐKVĐ LMS Đài Loan trước khi trận đấu bắt đầu. Hiện tại Bảng B, IMay đang cùng SKT T1 tạm thời đứng nhất sau khi đều có được một chiến thắng.

June_6th