Phóng viên (PV): Chào SofM em có thể giới thiệu về bản thân cho mọi người biết thêm về mình ngoài cái tên nổi tiếng: SofM?

SofM: Dạ chào anh, em tên Lê Quang Duy sinh ngày 05/02/1998 tại Hà Nội. Hiện em đang là game thủ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thuộc đội Full Louis.

Tuy chỉ mới 16 tuổi nhưng SofM đã gặt hái vô số thành công với LMHT

PV: Wow, không ngờ em còn ít tuổi như vậy mà đã gặt hái được nhiều thành công lớn rồi, đúng là “nhỏ mà có võ”. Thường thì đã là game thủ thì chắc không ai chỉ chơi duy nhất 01 tựa game, vậy ngoài tựa game chính là Liên Minh Huyền Thoại, em còn chơi game gì khác không?

SofM: Trước đây em cũng thử chơi khá nhiều game FPS như Counter Strike, Đột Kích và giờ em cũng đang chơi Counter Strike Online (CSO).

PV: Vì sao em lại chơi nhiều game bắn súng thế?

SofM: Hồi mới tập chơi LMHT em cũng ăn hành nhiều lắm, mỗi lần như thế em lại vào làm vài ván death match giải tỏa. Đây cũng là đam mê thứ 02 của em, sau LMHT.

PV: Vì sao khi ăn hành trong LMHT thì vào CSO em lại có thể giải tỏa stress?

SofM: Nhiều người hay nhận xét em là người thích KS mạng của đồng đội, quả thực với em Kill là một sở thích. Trong khi đó, khi vào CSO dù anh có bắn gà đến đâu thì anh cũng có thể kill mạng của đối thủ, không ít thì nhiều, thậm chí, nhiều người lấy việc “giết gà” làm vui. Bên cạnh đó, các trận đấu CSO đặc biệt là Death Match thường diễn ra nhanh và rất vui, dễ để giải tỏa stress lắm anh. Chơi 2 – 3 trận CSO xong là em lại có thể chiến LMHT như chưa hề bị ăn hành.

PV: Anh thấy em chơi CSO cũng khá tốt, hẳn là cũng từng chơi phiên bản quốc tế rồi phải không?

SofM: Không, trong đợt vừa rồi thấy CSO quảng bá nhiều em mới làm quen tập chơi lại. Bản thân em trước đây cũng rất yêu thích CS1.6 chính vì  CSO có nền tảng giống với CS 1.6 nên em khá dễ làm quen. Bên cạnh đó em thấy chơi mấy game FPS như CSO cũng dễ, di chuyển thì phím cũng giống với LMHT, chuyển súng thì như chuyển skill, không phải suy tính quá nhiều, đặc biệt là trong mấy mode death match, nói chung là không khó để làm quen và rất dễ chơi.

PV: Là một game thủ LMHT chuyên nghiệp, em đánh giá trong những chế độ CSO mà em đã trải nghiệm, em thấy chế độ nào phù hợp với các game thủ LMHT ?

SofM: Cá nhân em thấy thích chế độ Gun Deathmatch vì dễ chơi, vui, không tốn nhiều thời gian, chứ những chế độ khác hơi lâu, phải dành thời gian như 1 trận LMHT. Bên cạnh đó, là game thủ chuyên nghiệp LMHT nên bọn em hay phải căng thẳng luyện tập, tính toán chiến thuật rất nhiều nên những trận đấu CSO trong mode Death Match giúp ích nhiều trong việc xả stress.

PV: Ngoài những lúc luyện tập LMHT, như em thì hay chơi CSO vào lúc nào ?

SofM: Như em đã nói, lúc nào bị ăn hành hoặc ức chế là em chơi CSO để giải tỏa. Em nghĩ các bạn khác cũng nên thử xem sao, em thấy khá hiệu nghiệm. Mỗi khi ức chế vào giết gà trong map Italy em cũng thấy vui chứ chưa nói đến việc kill được vài chục mạng.

PV: Anh thấy em bắn CSO cũng “không phải dạng gà đâu” được hẳn vài tripple kill mà kỹ năng cũng thuần thục lắm. Hy vọng CSO có thể giúp em giải tỏa tâm lý nhiều hơn trước những trận đấu lớn, chúc em sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà em đã lựa chọn.

Nếu bạn chưa biết thì CSO chính là phiên bản online của tượng đài Counter-Strike đình đám, được Nexon mua bản quyền từ Valve, phát triển theo định hướng game trực tuyến. CSO vẫn giữ lại những yếu tố cơ bản từ CS 1.6, như các chế độ giải cứu con tin, đặt bom...đã làm nên tên tuổi của huyền thoại game bắn súng một thời.

Không chỉ thế, game còn mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho các fan hâm mộ, như các chế độ PvE, Fun mode, và đặc biệt phải kể đến các mode zombie vô cùng phong phú. Chỉ tính riêng Zombie đã có đến 07 mode chưa kể hàng chục mode khác là cơ sở cho người chơi lựa chọn. Tính đến thời điểm hiện tại CSO đã nhận được sự quan tâm của hàng chục triệu game thủ trên khắp thế giới trong đó có một phần không nhỏ các game thủ Việt. Bên cạnh đó, hệ thống giải đấu từ cấp độ khu vực, quốc gia cho đến châu lục vẫn thường xuyên được tổ chức.

Hiện tại, độc giả có thể lấy thêm thông tin chi tiết và tải game tại:

Trang chủ: http://www.cs.go.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gamecsovietnam

Group CSO: https://www.facebook.com/groups/csovietnam

ML