Trong suy nhiều người, những cậu chàng học giỏi đến từ “trường chuyên lớp chọn” mà đặc biệt còn giành được học bổng thì chắc hẳn phải chăm học lắm và tuyệt đối không “dính líu” tới game. Vậy nên khi mới gặp Minh Nhật, chàng trai đến từ trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm vừa mới giành được suất học bổng 240.000 ¥  Nhật trong chương trình của Đại hội đồng liên nghị viện thế giới IPU, nhiều người có lẽ vẫn mang trong mình suy nghĩ ấy.

Cậu học sinh cấp ba Minh Nhật


Và suất học bổng trị giá 240.000 Yên Nhật đầy tự hào của mình

Hơn thế nữa, để giành được học bổng của một đất nước không nói tiếng Anh đã là điều khó, đặc biệt là Nhật Bản – một đất nước rất khắt khe trong lựa chọn sinh viên tặng học bổng quả thực là điều không hề dễ dàng. Vậy nên cậu học sinh cấp 3 đã cẩn thận lên kế hoạch rõ ràng với những ngày vừa học vừa xem phim để luyện tiếng Anh, cũng như đi học thêm một lớp tiếng Nhật để tăng khả năng giao tiếp cũng như trau dồi kỹ năng để thể hiện đam mê của mình với ngành học.

Điều đặc biệt hơn cả mà ít người biết rằng suất học bổng trị giá 240.000 Yên này chính là món quà ý nghĩa nhất mà Nhật đã quyết tâm giành bằng được để tặng cho người mẹ yêu quý của mình.

Nhật trong vòng tay yêu thương của bà ngoại, mẹ và cậu

Rõ ràng việc một cậu học sinh chuyên cần, học giỏi lại cũng là đứa con rất có hiếu với mẹ như vậy chắc hẳn sẽ khiến không ít người bất ngờ khi cậu chàng còn là một tanker có hạng dưới cái tên VicPie thuộc Clan Genius Gaming – một trong những team đấu nổi tiếng của Đột Kích. Chơi game từ năm 2010 tính đến nay đã được 5 năm, ngoài việc giành được nhiều thành tích trong học tập thì trong game cậu còn ghi được không ít chiến công khi đạt Hạng Nhất chiến binh kỳ cựu của Liên minh tour 2, một giải đấu thường niên của Đột Kích.

Chàng Tanker trẻ tuổi nổi tiếng với “truyền thuyết” vừa chơi game vừa giải Toán

Nhật cùng đồng đội tham dự giải Liên minh tour 2

 

Chia sẻ về suy nghĩ của mọi người rằng chơi game là vô bổ, Nhật trái lại cho rằng “Chơi game giúp chúng ta rèn luyện tính kiên trì, óc phán đoán cùng sự nhẫn nại, không bỏ cuộc trước những thử thách khó khăn. Khoa học cũng đã chứng minh chơi game mỗi ngày là hình thức luyện tập cho não bộ tương tự như đọc sách hay học ngoại ngữ.”

 

Chơi game giúp cho Nhật rèn luyện tính nhẫn nại cũng như óc phán đoán

Qua đó có thể khẳng định rằng chính những điều mà Minh Nhật làm được đã chứng minh một điều dù đam mê nhưng game thủ không hề sống ảo, họ còn có thể vận dụng những điều học được trong game để đạt thành tích ngoài cuộc đời khiến gia đình, bạn bè tự hào về mình nếu như họ biết sắp xếp cuộc sống một cách khoa học, hợp lý. 

Trang chủ: http://cf.vtcgame.vn/Default.aspx

ML