Trong một ngày mà có lẽ khán giả cảm thấy hài lòng nhất với chất lượng quay phát camera của BTC ESL tại giải đấu PUBG Gamescom Invitational 2017 cho dến nay, thì một nửa team Squad của C9 đã ẵm trọn giải thưởng cao nhất.

Justin "Chappie" Andrews và Alexandru "SolidFPS" Cotiga đã giành được thứ hạng cao nhất trên bảng tổng sắp sau ba game đấu dài đằng đẵng. Qua đó, cặp đôi này đã nhận được 30.000 USD tiền thưởng cùng chiếc chảo vàng quen thuộc tại PUBG Invitational.

Chappie và SolidFPS đã giành chiến thắng 2/3 trận đã đấu vào buổi tối qua (25/8) theo giờ Việt Nam khi giữ vị trí đủ tốt và hạ gục số lượng đối thủ cần thiết để đứng ở vị trí cao nhất trên BXH – đánh bại 39 team khác để vô địch mode Duo góc nhìn thứ nhất (FPP).

Phong cách chơi góc nhìn thứ nhất trong PlayerUnknown’s Battlegrounds có vẻ như được ủng hộ hơn so với góc nhìn thứ ba ở hai ngày thi đấu trước đó tại PUBG Invitational. Khi giới hạn ở góc nhìn thứ nhất, người chơi không thể bị cây cối hay các tòa nhà vây kín và vẫn cân bằng được sự cảnh giác với ý đồ tấn công trực diện để tạo ra sự trải nghiệm trọn vẹn hơn cho người xem.

Góc nhìn thứ nhất trong PUBG hiện vẫn còn đang rất mới mẻ và chưa phải là hoàn hảo – nhưng nó tạo ra sự rõ ràng cho khán giả theo dõi cũng như với những game thủ thi đấu so với góc nhìn thứ ba – dẫn tới nhiều pha đụng độ thú vị và rất nhiều pha camping hấp dẫn.

Cuối chương trình livestream của Ngày 3 PUBG Invitational 2017, Quản lý cộng đồng Sammie "PoopieQueen" Kang đã xuất hiện và gửi lời xin lỗi về nhiều lỗi và một loạt những sự cố xảy ra trong hai ngày đầu tiên.

Cô cũng tỏ ra cởi mở và khẳng định rõ ràng rằng Bluehole Studio đã phạm phải những sai lầm nhưng sẽ khắc phục để tiến bộ hơn. PoopieQueen cũng cho biết thêm, giải đấu này được tổ chức để dành cho cộng đồng có một nơi để cổ vũ cho những game thủ hoặc team tham gia các trận đấu PUBG chính quy.

Hai ngày đầu tiên tại PUBG Invitational 2017 đã xuất hiện quá nhiều vết “gợn”, và ngay chính trong quá trình diễn ra các trận đấu thuộc mode Duo FPP cũng đã phơi bày những vấn đề về kỹ thuật.

Có quá nhiều lần bị delay và khởi động lại mỗi vòng do game thủ không thể kết nối hay cùng với người chơi khác nhảy dù khỏi máy bay…Nó khiến cho nhịp độ của trận đấu bị ảnh hưởng lớn.

Nhưng tổng quan, có vẻ như khán giả theo dõi livestream đã hài lòng hơn một chút khi theo dõi PUBG Invitational 2017. Với một thương hiệu eSports hoàn toàn mới mẻ vẫn đang trong giai đoạn Early Access thì những sự cố như vừa rồi đã được dự đoán từ trước.

ESL và Bluehole có thể rút kinh nghiệm sau ba ngày vừa qua và sửa sai ở ngày thi đấu cuối cùng của PUBG Invitational 2017 diễn ra vào 21g00 ngày hôm nay (26/8). Đây là ngày thi đấu được mong chờ nhất với những trận đấu thuộc mode Squad có tổng tiền thưởng 180.000 USD.

None (Theo Dot Esports)