Data Center (DC) của CMC Telecom được thẩm định bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng.

Để Data Center (DC) đạt được tiêu chuẩn cấp độ 4, CMC Telecom phải trải qua thẩm định trên 3 trụ cột chính: Hạ tầng phần cứng đảm bảo tính liên tục 24/7/365; Chính sách Giám sát toàn diện, vận hành chặt chẽ; Phần mềm quản trị, an ninh thông tin tiêu chuẩn quốc tế.

a11111111.jpg
CMC Data Center Tân Thuận đạt tiêu chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp độ 4

Sự thẩm định của các cơ quan chức năng cho DC của CMC Telecom được căn cứ theo Luật an toàn thông tin mạng ngày 19/11/2015; Nghị định số 85/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Chính phủ về đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT ngày 12/8/2022 và Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11930:2017 về Công nghệ thông tin - Các kỹ thuật an toàn - yêu cầu cơ bản về an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

Theo đó, hệ thống Trung tâm Dữ liệu CMC Telecom ở cấp độ 4 được thiết lập nghiêm ngặt đủ để phục vụ điều hành và cung cấp dịch vụ cho khách hàng thuộc khối nhà nước phục vụ phát triển Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử với yêu cầu vận hành 24/7 và không chấp nhận dừng vận hành mà không có kế hoạch trước. Hệ thống Trung tâm Dữ liệu của CMC Telecom với cấp độ 4 được chứng thực đảm bảo phục vụ người dùng có quy mô đặc biệt lớn và có nhu cầu đặc thù, đặc biệt như các tổ chức tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử

CMC Data Center Tân Thuận được Tập đoàn CMC đầu tư xây dựng và khai trương đưa vào sử dụng từ tháng 8/2022 với tổng vốn đầu tư lên tới 1.500 tỷ đồng. Đây là DC an toàn và hiện đại hàng đầu Việt Nam, đơn vị đầu tiên có chứng chỉ Uptime Tier III cho cả thiết kế kế và xây dựng, đồng thời sở hữu chứng chỉ phòng chống rủi ro TVRA, chứng chỉ PCI DSS dành cho các tổ chức tài chính, ngân hàng.

a2222222.jpeg
Hệ thống bảo mật đa lớp theo chuẩn TVRA của CMC Data Center Tân Thuận

Để đạt được cấp độ 4 về an toàn hệ thống thông tin, CMC Telecom phải chứng minh được các phương án an toàn thông tin về quản lý như An toàn mạng lưới, An toàn hệ thống máy chủ, ứng dụng, Quản lý an toàn dữ liệu, thiết bị đầu cuối, Phòng chống phần mềm độc hại, An toàn cho người dùng đầu cuối và kể cả Phương án kết thúc vận hành, khai thác, thanh lý huỷ bỏ. 

CMC Telecom có riêng một đội ngũ chuyên gia về bảo mật trên 50 nhân sự trực Hệ thống Trung tâm COC - Comprehensive Operation Center (Trung tâm Vận hành Toàn diện). COC của CMC Telecom được hoạt động theo mô hình vận hành toàn diện cho các dịch vụ DC, Cloud, Network, Security và Managed Service. Tại đây, các khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nhà cung cấp OTT, các doanh nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp, tập đoàn năng lượng, sản xuất, bán lẻ… được CMC Telecom vận hành, bảo vệ và chăm sóc dữ liệu 24/7/365.

a3333333.jpg
Đội ngũ chuyên gia về bảo mật trực Hệ thống Trung tâm COC - Comprehensive Operation Center của CMC Telecom

Với tiêu chuẩn an toàn hệ thống thông tin cấp 4, DC của CMC Telecom tiếp tục nhắm tới phục vụ điều hành và cung cấp dịch vụ phục vụ phát triển Chính phủ điện tử/Chính quyền điện tử, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của quốc gia và đồng hành với mục tiêu của Chính phủ đưa Việt Nam trở thành một Digital Hub của khu vực.

Thúy Ngà