“Trong buổi lễ diễn ra vào ngày 2/12, khi bước lên sân khấu và trao vòng hoa cho chú rể, cô dâu có tên Shivangi bất ngờ ngã quỵ khiến các khách mời hoảng sợ”, cảnh sát địa phương cho biết. 

Theo Times of India, một lúc sau, cô gái tỉnh lại và hoàn thành các nghi lễ khác của đám cưới. Tuy nhiên, sức khỏe của cô xấu dần đi. Gia đình đã đưa cô đến thành phố Lucknow để điều trị nhưng bệnh nhân mất trên đường đi.  

Theo báo cáo ban đầu, cô gái tử vong sau khi bị ngừng tim.

Theo TheHealthSite, Tiến sĩ Pravesh Mukherjee, bác sĩ tim mạch nổi tiếng ở Kolkata cho biết: "Người dân chưa hiểu biết nhiều về tình trạng bệnh và các triệu chứng. Một cơn đau tim hoặc ngừng tim không phải lúc nào cũng xảy ra đột ngột. Việc nhận biết các triệu chứng cảnh báo rất quan trọng”. 

Triệu chứng ngừng tim

Ngừng tim xảy ra khi chức năng tim ngừng bất ngờ. Tình trạng này thường do hoạt động bơm máu của tim bị gián đoạn khiến dòng máu đến các bộ phận của cơ thể bị ngưng. Thiếu máu gây ra cái chết của tế bào và mô trong các bộ phận cơ thể dẫn đến tử vong. 

Các vấn đề về tim không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể đe dọa tính mạng. Các triệu chứng phổ biến bao gồm khó chịu ở ngực, đau ngực, tê ở phần trên của cơ thể, khó thở, đổ mồ hôi đầm đìa, nhịp tim giảm, thở khò khè, xuống sức không lý do, ngất xỉu. 

Theo Tiến sĩ Mukherjee, một số thói quen trong cuộc sống đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch. "Kiểm tra những gì bạn đang ăn, tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, mọi người nên quan tâm tới các chỉ số sức khỏe như mức cholesterol, huyết áp”, Tiến sĩ Mukherjee khuyên.