Ngày 7/4, sau cuộc cãi vã với gia đình, người phụ nữ họ Phạm (sống ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) bỏ nhà đi trong tình trạng say rượu cùng với chú chó cưng của mình.

Trong tâm trạng đau khổ, Phạm gọi cảnh sát và thông báo rằng cô có ý định nhảy lầu tự tử tại một tòa nhà. Ngay sau khi nhận cuộc gọi, cảnh sát đã cố gắng liên lạc với Phạm và tìm kiếm khắp khu vực nhưng không thấy cô.

Khi họ đang tìm dọc theo bờ sông gần nhà cô Phạm, anh sỹ quan Trần Ba nhìn thấy một chú chó đang liên tục sủa báo hiệu. Sau đó, nó bỏ chạy, dường như là muốn lôi kéo mọi người đi theo.

Chú chó chạy dọc bờ sông, cảnh sát vừa đi theo nó vừa gọi vào số điện thoại của Phạm. Khi đến đoạn gầm cầu, họ nghe tiếng chuông đện thoại của Phạm và phát hiện người phụ nữ này nổi trên mặt nước, bất tỉnh. Ngay lập tức, Trần Ba cùng đồng nghiệp nhảy xuống sông, đưa nạn nhân lên bờ.

Nhờ được kịp thời áp dụng các biện pháp sơ cứu, cô Phạm may mắn thoát chết.

anh 1 cho cuu chu.png
Chú chó thông minh cứu chủ thoát chết. (Nguồn: SCMP)

Câu chuyện về chú chó thông minh và trung thành của cô Phạm khiến cư dân mạng xúc động. Họ dành nhiều lời khen ngợi cho con vật: "Mạng sống của cô gái đã được cứu bởi chú chó thông minh. Xin hãy trân trọng nó và sống thật tốt”; “Đừng bao giờ nghi ngờ trí thông minh và lòng trung thành của thú cưng"; "Chú chó thật tình cảm mới hướng cảnh sát đến chỗ cô gái tự tử"...

Trước cô Phạm, nhiều người ở Trung Quốc cũng được thú cưng của mình cứu sống. Tháng 11/2022, tại tỉnh Chiết Giang, một chú chó giống Golden Retriever đã cứu người chủ 78 tuổi bị đột quỵ và ngã gục tại nhà. Nó sủa suốt ngày để thu hút sự chú ý của hàng xóm, khiến họ gọi điện cho cảnh sát. Sau khi ông lão nhập viện, con chó hầu như không ăn uống suốt 12 ngày, sau đó qua đời.

Cũng trong năm 2022, một con chó đã hy sinh thân mình để cứu chủ nhân trong vụ cháy ở tỉnh Quý Châu, nơi người dân thường dùng gỗ để xây nhà. Khi hỏa hoạn xảy ra, chú chó cưng liên tục sủa để cố gắng đánh thức ông chủ đang bất tỉnh. Nó còn dùng thân mình che chắn để những than, lửa không rơi trúng chủ.

Theo thống kê, năm 2023 Trung Quốc có 106 triệu hộ gia đình nuôi thú cưng. Chó và mèo đang trở thành thành viên không thể thiếu trong nhiều gia đình, mang đến những sự hỗ trợ về mặt tinh thần cho mọi người.

Theo VTC