Chia sẻ với VietNamNet, ông Nguyễn Đức Tuyên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) cho biết, sự việc đau lòng diễn ra vào khoảng 16h chiều 3/5 khi vợ chồng cô cùng con nhỏ kết thúc thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5 ở quê, quay trở lại trường để tiếp tục công tác. 

“Dịp nghỉ lễ, 2 vợ chồng cô giáo về thăm gia đình và con trai 10 tuổi ở cùng ông bà tại Phú Thọ. Trên đường trở lại trường, khi cách trường chỉ khoảng 2km, xe vợ chồng cô gặp sự cố nên rơi xuống vực. Có lẽ vì ôm để che chắn cho con 5 tuổi nên những va chạm cô gánh. Cháu bé chỉ bị xây xát, không bị thương nghiêm trọng.

Người dân và các đồng nghiệp đã nhanh chóng đưa cô đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang nhưng vì bị thương quá nặng, cô Y. đã qua đời lúc 20h cùng ngày. Hay tin cô Y mất, các đồng nghiệp, nhà trường và các em học sinh đều xót thương”, ông Tuyên kể.

Theo ông Tuyên, sự cố cũng khiến chồng của cô (cũng dạy ở một trường tiểu học cùng xã) bị thương nặng và phải cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

“Hiện, các bác sĩ nói thầy N. đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, phải cắt bỏ một bên thận. Thầy giáo phải nằm viện điều trị và chưa thể về đưa tang vợ”, ông Tuyên nói. 

Ông Tuyên cho biết, gia cảnh của cô giáo rất đáng thương, kinh tế không mấy khá giả, có 2 con nhỏ, cháu lớn 10 tuổi, cháu nhỏ 5 tuổi.

Cô Y. đã công tác tại Trường Mầm non Đường Thượng đến nay được 13 năm. 

“Theo đánh giá của nhà trường, cô Y. là giáo viên tận tâm, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc và không nề hà điểm trường khó khăn nào khi nhà trường phân công. Hằng năm, cô Y đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, được các học sinh và phụ huynh quý mến. Đây là thiệt thòi rất lớn đối với ngành giáo dục huyện”, ông Tuyên nói. 

Hiện, các đồng nghiệp, nhà trường cũng động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình cô trong lúc khó khăn.