Cô nàng công sở quyết định bỏ việc đi buôn sau 3 giây

Có một công việc văn phòng với mức lương khá hấp dẫn nhưng nhiều cô nàng công sở vẫn sẵn sàng từ bỏ cuộc sống dư dả đó, thậm chí chấp nhận lỗ vốn trong việc tìm đến niềm đam mê đích thực là đi buôn.

Có một công việc văn phòng với mức lương khá hấp dẫn nhưng nhiều cô nàng công sở vẫn sẵn sàng từ bỏ cuộc sống dư dả đó, thậm chí chấp nhận lỗ vốn trong việc tìm đến niềm đam mê đích thực là đi buôn.

Cô nàng 26 tuổi bỏ công việc dư dả, chấp nhận kinh doanh lỗ

Làm vị trí quản lý marketing cho một thương hiệu cà phê, nhà hàng dành cho giới trẻ với mức lương khá. Nhưng bỗng một ngày, cô nàng Nguyễn Minh Ngọc thấy mình không còn phù hợp và không còn đủ nhiệt huyết với công việc văn phòng này nữa và quyết định từ bỏ công việc để theo đuổi đam mê.

{keywords}

Thích là làm, cô nàng Nguyễn Minh Ngọc đã mạnh dạn thay đổi công việc của mình

Cô nàng chuyển sang kinh doanh buôn bán mặt hàng chăn, ga, gối theo phong cách hiện đại. Theo Minh Ngọc chia sẻ, lý do sau khi bỏ việc công sở rồi tìm đến công việc này là do “khi còn đi làm, mình và bạn bè có mở một business nho nhỏ, chuyên sản xuất và kinh doanh mặt hàng chăn, ga, gối theo phong cách hiện đại, thời trang. Mình muốn dành nhiều thời gian và công sức hơn cho dự án này, cũng như phát triển một vài dự định kinh doanh khác. Được làm điều mình thích, làm dự án mà chính mình sáng tạo ra, xây dựng từ những viên gạch đầu tiên và tin tưởng vào thành công của nó, nó mang lại cho mình hứng thú mỗi ngày – chẳng phải xứng đáng hơn công việc 9h sáng đến 5h chiều nơi công sở sao?”, cô gái này tâm sự.

Trong thời kỳ thất nghiệp đang tràn lan như hiện tại thì quyết định bỏ một vị trí quản lý marketing đang khá tốt và có điều kiện phát triển với Minh Ngọc cũng là một quyết định khá liều lĩnh. Tuy thế, cô nàng cũng không mất nhiều thời gian để suy nghĩ, cân nhắc thiệt hơn. Tuy nhiên vì thích là làm nên cô gái 26 tuổi này vẫn quyết định theo sự lựa chọn của mình: “Tính mình vốn thích gì là sẽ phải làm ngay, nên đã đưa ra quyết định nghỉ việc, mình thực hiện luôn”.

{keywords}

Với Minh Ngọc thì kinh doanh vốn là sở thích và niềm đam mê

Nhiều người đến với kinh doanh vì “phi thương bất phú” nhưng với cô gái trẻ tuổi này thì không: “Mình chưa bao giờ vì câu nói “phi thương bất phú” mà đi theo con đường kinh doanh, kinh doanh vốn là sở thích của mình. Làm 2, 3 công việc văn phòng rồi cuối cùng mình vẫn quay về với việc kinh doanh. Từ hồi còn đi học mình đã bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ với những sản phẩm handmade hay mua đi bán lại quần áo để kiếm tiền ăn quà vặt rồi. Khi tốt nghiệp đại học mình cũng vừa đi làm vừa mở cửa hàng thời trang cùng với một người bạn thân, theo sở thích ăn mặc của bọn mình, cửa hàng hoạt động được một năm thì dừng lại vì bọn mình hết hứng thú và niềm tin vào mặt hàng đó.

Thu nhập khi đi làm văn phòng của mình không phải quá cao nhưng cũng dư dả để trang trải cuộc sống, còn với dự án kinh doanh hiện tại mình vẫn còn lỗ vốn, chưa để ra đồng nào vì dự án đang trong giai đoạn nuôi dưỡng, thậm chí còn đang cần gửi gắm thêm nhiều của cải sức lực để đưa nó lên mức độ phát triển cao hơn”, Minh Ngọc chân thành nói.

Mới bắt đầu với công việc kinh doanh tự do được một tháng, Minh Ngọc chấp nhận lỗ và chọn cách đối mặt với khó khăn trước mắt, cô luôn chủ động trong việc tạo cho mình cách tư duy mới và học hỏi cách kinh doanh và tìm hiểu về thị trường.

Công việc buôn bán tuy chưa được như mong ước của Minh Ngọc nhưng cũng đã làm cho cuộc sống của cô nàng trở nên thay đổi rất nhiều. Nếu như trước đây thời gian dành chăm sóc gia đình là không nhiều thì bây giờ, Minh Ngọc có thể làm chủ được công việc và chủ yếu dành thời gian tại nhà, chăm sóc nhà cửa, nấu nướng, học thêm kiến thức mới và tìm kiếm các cơ hội làm việc mới. “Cả nhà mình khá mừng vì có “người giúp việc” chuyên nghiệp lại còn làm không công nữa. Nhà cửa gọn gàng hơn, bữa cơm đầy đủ ngon lành và thỉnh thoảng có thêm món nọ món kia mới mẻ cho khác miệng nên mọi người cũng vui vẻ hơn nhiều”, Minh Ngọc chia sẻ.

Cô nàng mất 3 giây để bỏ việc đi buôn

Giống Minh Ngọc, cô nàng 8X Thùy Trang trước đây làm việc cho một công ty truyền thông khá nổi tiếng. Trước khi đó từ bỏ công việc ổn định này, cô từng phải đấu tranh tư tưởng với mẹ rất nhiều mới được mẹ đồng ý cho theo để tìm đến một niềm đam mê đích thực khác, đó là niềm đam mê với thực phẩm.

“Mình muốn làm tất cả những gì liên quan đến ẩm thực - thực phẩm - trái cây - đồ uống... Vậy là bỏ việc văn phòng kia thôi”, Thùy Trang chia sẻ.

Là cô gái cá tính mạnh mẽ và quyết đoán, cô gái trẻ này chỉ mất 3 giây để thay đổi bản thân: “Một buổi sáng ngủ dậy, chắc chỉ mất 3 giây để mình "chốt" nghỉ việc và theo đuổi đam mê của mình. Nhanh lắm, chỉ sau một giấc ngủ dậy thôi”.

{keywords}

Cô nàng 8X quyết đoán, thay đổi "vận mệnh" trong 3 giây

Một điều rất đặc biệt ở cô gái này là việc tìm đến kinh doanh không phải do sở thích “mình không thích kinh doanh bởi nó quá phức tạp so với con người mình” và càng không phải vì mục đích lợi nhuận, tiền bạc bởi “sau 2,5 năm làm thực phẩm thu nhập của mình siêu thấp, thấp hơn nhiều so với hồi làm công sở. Mâu thuẫn giữa mình và mẹ cũng nhiều hơn vì mẹ không thích công việc của mình hiện tại, mẹ muốn mình làm công chức cho nhàn”, Thùy Trang cho hay.

{keywords}

Thùy Trang đến với kinh doanh vì lợi ích của người tiêu dùng

Cô gái tìm đến công việc này đơn thuần chỉ vì một điều vô cùng ý nghĩa là hướng tới lợi ích của mọi người: “Mình gắn bó với công việc hiện tại bởi thực sự muốn đưa đến cho người tiêu dùng Hà Nội những sản phẩm chất lượng, đảm bảo, giá thành tốt”.

Để làm được điều đó, Thùy Trang đã rất vất vả cùng bạn đi sâu tìm hiểu và giới thiệu tới người tiêu dùng ở Hà Nội những đặc sản vùng miền của Việt Nam, đặc biệt là trái cây miền Tây Nam Bộ. “Giữa lúc mình đang phân vân nghỉ hay không nghỉ làm thì bạn thân của mình nói với mình về dự định xây dựng chuỗi cung ứng các sản phẩm vùng miền có chất lượng thực sự với chi phí không chênh lệch nhiều như thị trường khi đó đang thổi phồng lên. Rồi lại thấy mọi người thực sự cần nó nhưng lại không có nhiều đơn vị cung cấp có khả năng đáp ứng được yêu cầu ấy. Mình vốn lại thích ăn uống, đi đây đi đó nên quyết tâm bắt tay vào công việc”, cô gái trẻ hài lòng về những gì mình đang làm và đầy tin tưởng về con đường mình đang đi “về kinh tế thì khó khăn hơn còn về đường đi thì rõ ràng và chắc chắn hơn”.

Bà mẹ trẻ yêu đồ trẻ con nên lân la đi bán

Là người luôn được sếp tạo điều kiện trong công việc với mức lương không hề thấp, môi trường làm việc lại thoải mái rất phù hợp cho bà mẹ bỉm sữa nhưng Nguyễn Thu Giang, bà mẹ trẻ một con lại vẫn quyết định bỏ công việc làm Admin với mức lương mà nhiều người mơ ước để bán quần áo trẻ con. Quyết định của người phụ nữ này cũng khiến nhiều đồng nghiệp vô cùng bất ngờ.

{keywords}

Bà mẹ trẻ bỏ việc đi buôn quần áo trẻ con vì thích trẻ mặc đồ đẹp

Chị Thu Giang tìm đến với công việc mới với một lý do rất đáng yêu đó là vì “thích đồ trẻ con, thích nhìn các bé mặc đồ đẹp nên lân la đi bán”.

“Ban đầu mình bán online và bán túc tắc ở công ty mình rồi thấy hay hay và vui. Tiền vốn ban đầu khá nhỏ khoảng 10 triệu, sau đó bán được lại lấy thêm hàng, cứ như thế sau 3 tháng thì mình vay vốn từ mẹ chồng và mở được cửa hàng nho nhỏ”.

Chị Thu Giang chia sẻ, trước đó, trong khoảng thời gian sắp mở cửa hàng chị đã nghĩ nhiều về chuyện mở một cửa hàng và sau này cửa hàng của mình sẽ như thế nào trong 6 tháng, 1 năm nữa hay 3 năm nữa… “Hồi đó đi làm mà chỉ mơ mộng mở cửa hàng to như thế nào? Bán những gì? Quảng cáo ra sao?”.

Và mong ước đó của chị đến thời điểm hiện tại vẫn đang lớn dần lên: “Mình mong phục vụ được nhiều mẹ và bé hơn bây giờ cùng với đó là chất lượng sản phẩm tốt nhất”.

Chị quan niệm “cửa hàng mở ra cũng như đứa trẻ, phải chăm bẵm thì mới lớn được mà phải chính tay mình, thuê người cũng được nhưng không yên tâm”. Vì vậy, đến với công việc này, chị Giang đã phải rất khó khăn mới quyết định được: “Mình lo lắng nếu như thất bại thì sẽ phụ công giúp đỡ của mọi người”. Cũng nhờ điều này và sự giúp đỡ từ phía gia đình, đặc biệt là người chồng luôn kề vai sát cánh nên chị đã quyết tâm hơn rất nhiều và đặt mục tiêu “nhất định phải thành công”.

Đến thời điểm hiện tại, dù công việc kinh doanh chưa được ổn định lúc bán được nhiều hàng, lúc bán được ít hàng nhưng thu nhập của chị vẫn cao hơn số tiền lương 7,5 triệu ở văn phòng trước đó, chị Giang vui vẻ tiết lộ. Một niềm vui khác nữa kể từ khi làm “lái buôn”, chị cảm thấy được thư thái, thảnh thơi hơn nhiều “sáng sáng đạp xe ra cửa hàng chiều về với con”, việc mà không ít bà mẹ mong muốn.

(Theo Trí Thức Trẻ)

tin nổi bật

Mua vàng vía Thần Tài, sau 5 năm lãi gần 30 triệu đồng/lượng

Nhiều người mua vàng vào dịp vía Thần Tài chỉ để cầu may mắn, tài lộc. Song, có người giữ suốt 5 năm nay thu về khoản lãi tới gần 30 triệu đồng/lượng khi đem bán.

Hé lộ mức lương ‘khủng’ trong giới IT, lên tới 80 triệu/tháng

Kiến trúc sư giải pháp đang là các chuyên gia IT được trả mức lương top đầu trong ngành. Với kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm kinh nghiệm, họ được trả 80 triệu đồng/tháng.

Giá vàng tăng mạnh, PNJ lãi kỷ lục, cổ phiếu của 'nữ hoàng kim tiền' bay cao

"Nữ hoàng kim tiền" Việt Nam Cao Thị Ngọc Dung đón nhận tin vui với giá cổ phiếu bay cao nhờ vào mùa cao điểm và giá vàng thế giới tăng mạnh. Triển vọng không mấy sáng của ngành bán lẻ chưa làm khó PNJ.

Đầu năm mới: Ông Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, tỷ phú Trần Đình Long bứt phá

Nhiều tỷ phú USD Việt Nam ghi nhận tài sản tăng mạnh ngay đầu năm mới Quý Mão sau khi giảm sâu trong năm 2022. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 400 triệu USD, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang và Trần Đình Long bứt phá.

Giá vàng hôm nay 29/1: Sôi động trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước có đợt tăng mạnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Thị trường vàng sôi động trước ngày vía Thần Tài.

Năm 2023, viên chức có thể làm việc qua 65 tuổi mới nghỉ hưu

Từ năm 2023, tuổi nghỉ hưu cao nhất của viên chức có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao một số ngành đặc thù là 65 tuổi 9 tháng đối với nam, tròn 61 tuổi với nữ.

Cửa khẩu ở Quảng Ninh và Lạng Sơn thông quan trở lại sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều cửa khẩu ở hai địa phương biên giới là Quảng Ninh và Lạng Sơn đã thông quan hàng hoá trở lại.

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng nay (28/1) tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều nay, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Giá tăng mạnh, có nên tung tiền mua vàng cầu may vía Thần Tài?

Nhiều người có thói quen mua vàng vào ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên, những ngày này, giá vàng có xu hướng tăng mạnh khiến không ít người đắn đo có nên mua vàng cầu may và nếu mua thì bao nhiêu là phù hợp?

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Giá vàng hôm nay 28/1: Sát ngày Thần Tài, vàng tăng vọt lên 68,7 triệu đồng

Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng SJC tăng thêm 200.000 đồng/lượng, lên trên 68,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Tỷ phú giàu nhất châu Á gặp hạn đầu năm, cổ phiếu ‘bốc hơi’ 50 tỷ USD

Đế chế kinh doanh của tỷ phú giàu nhất châu Á người Ấn Độ “bốc hơi” 50 tỷ USD, sau một báo cáo tiêu cực vừa được công bố.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.