bỏ việc

Cập nhập tin tức bỏ việc

Thạc sĩ bỏ việc lương 3,4 tỷ/năm, tuổi 54 sống bằng nghề sửa ống nước

TRUNG QUỐC - Trương Lão Tam từng là kỹ sư cao cấp của Huawei với mức lương 1 triệu NDT/năm (3,4 tỷ đồng). Khi sự nghiệp đang phát triển anh nghỉ việc để ra nước ngoài định cư, tuổi 54 sống bằng nghề sửa ống nước.

Nữ giáo viên 23 năm kinh nghiệm bỏ việc, khởi nghiệp với giáo dục kiếm triệu đô

MỸ- Thách thức do lương không đủ trang trải cuộc sống, sau 23 năm giảng dạy, cô Anna đã chuyển từ đứng lớp sang đứng đầu một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la.

Đằng sau bữa tiệc liên hoan ‘mừng bỏ việc’ hoành tráng của người trẻ

Cạnh tranh khốc liệt về học tập và thăng tiến, làm việc quá sức chỉ nhận về mức lương không xứng đáng, nhiều người trẻ Trung Quốc bắt đầu vỡ mộng và bỏ việc.

Con gái 40 tuổi nghỉ việc, về nhà nhận lương 13 triệu đồng/tháng của bố mẹ

Áp lực ở cơ quan, cô gái xin nghỉ việc, về nhà làm việc cho bố mẹ, nhận lương hàng tháng 13 triệu đồng.

Chồng kiếm tiền tỷ, vợ lương 7 triệu đồng/tháng, có nên nghỉ việc ở nhà?

Lương thấp, môi trường làm việc lại áp lực, không ít chị em băn khoăn có nên nghỉ việc ở nhà chăm con khi "trụ cột gia đình" thu nhập tiền tỷ.

9x bỏ việc lương cao ra Phú Quý sống 'hoang dã': Lặn biển, bắt cá, dẫn tour

Từ bỏ công việc lập trình viên ở một công ty có tiếng tại TPHCM, Xuân Định tìm đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) - nơi anh chưa từng đến, không có người thân quen để trải nghiệm cuộc sống bán du mục. Hàng ngày, anh lặn biển, săn bắt cá,... và dẫn tour.

Cô gái bỏ việc đi du lịch, sống 2 tháng như dân biển ở 'tiểu Maldives Việt Nam'

'Cuộc sống ở trên đảo, không biết sẽ thế nào nhỉ?' Câu hỏi đó đã khiến cho cô gái trẻ Trần Thu Quỳnh (Hà Nội) quyết tâm 'ra đảo', và cô đã có quãng thời gian tuyệt vời khi sống như 1 người dân biển thực thụ ở Phú Quý (Bình Thuận).

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Vì sao ngày càng nhiều tài xế công nghệ bỏ việc?

Từ thu nhập không ổn định, bị vắt kiệt sức vì làm việc ngoài giờ, cho đến chi phí nhiên liệu tăng cao, ngày càng nhiều tài xế công nghệ bỏ việc hoặc làm ít đi.

Vòng lặp kiệt sức khiến người Mỹ bỏ việc hàng loạt

Tình trạng công ty thiếu nhân viên càng khiến mỗi người lao động phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến kiệt sức và muốn bỏ việc, tạo nên vòng lặp không hồi kết.

Vì sao người dân khắp nơi trên thế giới ồ ạt bỏ việc?

Từ Trung Quốc đến Mỹ, Nhật Bản và Đức… hàng triệu người đang ồ ạt bỏ việc. Số khác không bỏ việc thì suy nghĩ lại về cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Kỳ lạ: Bỏ việc 15 năm vẫn được nhận lương đều đặn

Một nhân viên tại một bệnh viện tại Italia đã bị cáo buộc nghỉ việc nhưng vẫn nhận lương đầy đủ trong 15 năm qua.

Có nên bỏ việc làm công ăn lương để kinh doanh riêng?

Hiện nay, nhiều người cho rằng làm công ăn lương chỉ mang đến mức thu nhập vừa đủ sống, muốn giàu phải kinh doanh riêng. Tuy nhiên, công việc kinh doanh lại khá bấp bênh và nhiều rủi ro không lường trước được.

Cách 9X, 2K ủ mưu bỏ việc: Từ im ỉm biến mất đến giả bị tai nạn chết

Thay vì xin nghỉ đàng hoàng, nhiều người trẻ cuối lứa 9X, đầu 2K chọn lựa cách thức im lặng, đột nhiên biến mất, để lại dấu hỏi lớn cho cả công ty và người tuyển dụng.

'Canh' hiệu sách hàng chục ngày để tìm người trong mộng

Một anh chàng đã đợi tại một hiệu sách ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc trong hơn 50 ngày, với hy vọng sẽ gặp lại cô gái mà anh "phải lòng" ngay từ ánh mắt đầu tiên.

Lương thấp, hàng loạt bác sĩ ở Lâm Đồng nghỉ việc

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ tháng 10.2017 đến nay, đã có hơn 20 bác sĩ, dược sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh này xin nghỉ việc.

Lương quá thấp, công an xã đồng loạt nghỉ việc

Với áp lực công việc cao, nhiều rủi ro nhưng mức thu thập còn quá thấp nên ở Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, có gần 100 công an viên thường trực, phó công an xã đồng loạt nghỉ việc.

Cán bộ ở Bà Rịa Vũng Tàu nghỉ việc vì thu nhập thấp

Thu nhập giảm khiến cuộc sống của những cán bộ không chuyên trách gặp nhiều khó khăn, buộc họ phải nghỉ việc, tìm công việc mới.

Nhân viên nghỉ việc bóc mẽ tính xấu nhất của sếp khiến họ ra đi

Hơn một nửa nhân viên trong cuộc khảo sát 7.200 người ở Mỹ cho rằng họ muốn bỏ công việc đang làm, tránh khỏi người quản lý để cải thiện cuộc sống.

Nguyên nhân bất ngờ khiến hàng loạt công chức bỏ việc ra ngoài làm ăn

Dù đã được vào biên chế nhưng thời gian qua, nhiều viên chức, trong đó có cả những người đã có vị trí trong cơ quan nhà nước vẫn quyết định "dứt áo ra đi", từ bỏ công việc luôn được quan niệm là ổn định, ai cũng muốn làm.