bỏ việc

Cập nhập tin tức bỏ việc

Tình trạng công ty thiếu nhân viên càng khiến mỗi người lao động phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến kiệt sức và muốn bỏ việc, tạo nên vòng lặp không hồi kết.

Vì sao người dân khắp nơi trên thế giới ồ ạt bỏ việc?

Từ Trung Quốc đến Mỹ, Nhật Bản và Đức… hàng triệu người đang ồ ạt bỏ việc. Số khác không bỏ việc thì suy nghĩ lại về cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Kỳ lạ: Bỏ việc 15 năm vẫn được nhận lương đều đặn

Một nhân viên tại một bệnh viện tại Italia đã bị cáo buộc nghỉ việc nhưng vẫn nhận lương đầy đủ trong 15 năm qua.

Có nên bỏ việc làm công ăn lương để kinh doanh riêng?

Hiện nay, nhiều người cho rằng làm công ăn lương chỉ mang đến mức thu nhập vừa đủ sống, muốn giàu phải kinh doanh riêng. Tuy nhiên, công việc kinh doanh lại khá bấp bênh và nhiều rủi ro không lường trước được.

Cách 9X, 2K ủ mưu bỏ việc: Từ im ỉm biến mất đến giả bị tai nạn chết

Thay vì xin nghỉ đàng hoàng, nhiều người trẻ cuối lứa 9X, đầu 2K chọn lựa cách thức im lặng, đột nhiên biến mất, để lại dấu hỏi lớn cho cả công ty và người tuyển dụng.

'Canh' hiệu sách hàng chục ngày để tìm người trong mộng

Một anh chàng đã đợi tại một hiệu sách ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc trong hơn 50 ngày, với hy vọng sẽ gặp lại cô gái mà anh "phải lòng" ngay từ ánh mắt đầu tiên.

Lương thấp, hàng loạt bác sĩ ở Lâm Đồng nghỉ việc

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ tháng 10.2017 đến nay, đã có hơn 20 bác sĩ, dược sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh này xin nghỉ việc.

Lương quá thấp, công an xã đồng loạt nghỉ việc

Với áp lực công việc cao, nhiều rủi ro nhưng mức thu thập còn quá thấp nên ở Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, có gần 100 công an viên thường trực, phó công an xã đồng loạt nghỉ việc.

Cán bộ ở Bà Rịa Vũng Tàu nghỉ việc vì thu nhập thấp

Thu nhập giảm khiến cuộc sống của những cán bộ không chuyên trách gặp nhiều khó khăn, buộc họ phải nghỉ việc, tìm công việc mới.

Nhân viên nghỉ việc bóc mẽ tính xấu nhất của sếp khiến họ ra đi

Hơn một nửa nhân viên trong cuộc khảo sát 7.200 người ở Mỹ cho rằng họ muốn bỏ công việc đang làm, tránh khỏi người quản lý để cải thiện cuộc sống.

Nguyên nhân bất ngờ khiến hàng loạt công chức bỏ việc ra ngoài làm ăn

Dù đã được vào biên chế nhưng thời gian qua, nhiều viên chức, trong đó có cả những người đã có vị trí trong cơ quan nhà nước vẫn quyết định "dứt áo ra đi", từ bỏ công việc luôn được quan niệm là ổn định, ai cũng muốn làm.

Bỏ chức trưởng phòng về bán gà nướng: Nhiều người mắng 'bị điên'

Khi thông báo với bạn bè việc mình quyết định từ bỏ công việc nhà nước để đi bán hàng rong, anh Hoàng đã bị bạn bè mắng “bị điên” khi từ bỏ vị trí mà “nhiều người muốn không được”.

Lương ít, trưởng phòng ở Đắk Lắk nghỉ việc về nhà đẩy xe bán hàng rong

Tiền lương công chức không đủ lo cho cuộc sống nên vị Trưởng phòng thuộc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk xin nghỉ việc để về nhà đẩy xe đi bán hàng rong.

Uber tiếp tục lao đao vì chủ tịch bỏ việc sau 6 tháng

Chỉ 6 tháng sau khi gia nhập Uber với tư cách chủ tịch công ty, Jeff Jones đã phải dứt áo ra đi với lí do "khác biệt về quan điểm" với ban lãnh đạo công ty.

Khi nhân viên ghét... sếp!

Phân nửa nhân viên tại Mỹ từng bỏ việc vì không làm việc được với sếp. Tỷ lệ này thậm chí cao hơn ở châu Á, châu Âu, Trung Đông, châu Phi.

Chàng trai bỏ lương mơ ước về trồng rau vì sợ... chết sớm

"Tôi trăn trở cách trồng rau sạch để ăn chứ không lẽ ngồi yên chờ chết".

Cô gái rời bỏ cuộc sống hoa lệ để chu du khắp thế giới

Đang có một công việc ổn định, lương cao, một cuộc sống an nhàn ở kinh đô hoa lệ London, Mattana quyết định bỏ việc và đi chu du khắp thế giới suốt quãng đời còn lại.

Bỏ việc ngân hàng đi du lịch vẫn kiếm 70 ngàn USD/tháng

Nói về công việc của mình, cô khuyên các bạn trẻ rằng để có thể đi xa thì "cân bằng thời gian hợp lý giữa du lịch và làm việc" là điều cực kỳ quan trọng.

Cô gái từ bỏ sự nghiệp để đi bán bỏng ngô, thu tiền triệu USD

Bạn có tin không, chỉ với bỏng ngô, cô gái người Anh đã kiếm được bộn tiền và thành công vang dội...?

Gần 30% tỷ phú trên thế giới không có bằng đại học

Wealth-X vừa công bố báo cáo Điều tra Tỷ phú (Billionaire Census) năm 2015, trong đó cho thấy số tỷ phú năm ngoái đã tăng lên mức kỷ lục, và một điều đáng lưu ý nữa là có đến gần 1/3 trong số họ không có bằng đại học.