Kết thúc tuần, chỉ số VN-Index xuống thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây. Dù giảm điểm nhưng thị trường chứng khoán vẫn không tới mức lao dốc, tương ứng với giá cổ phiếu các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cũng được duy trì ổn định.

Cụ thể, VN-Index kết phiên hôm qua với 1.198 điểm, giảm nhẹ so với mức 1.202,82 điểm hôm thứ Hai. Diễn biến tương tự diễn ra với tất cả các mã cổ phiếu của doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và bán lẻ công nghệ, đều kết thúc tuần không chênh lệch nhiều so với hồi đầu tuần.

{keywords}
Giá cổ phiếu các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình VNDirect)

Trong rổ VN30, cổ phiếu của Thế Giới Di Động và FPT vẫn giữ được sự ổn định. Trong đó, mã MWG của doanh nghiệp bán lẻ giảm nhẹ so với hôm thứ Hai, trong khi mã FPT của công ty công nghệ lâu đời nhích lên một chút.

Trong tuần, cổ phiếu Thế Giới Di Động có hai phiên tăng, 3 phiên giảm. Các đợt giảm khiến mã MWG hiện ở mức 70.300 đồng/CP, nhưng vẫn không chênh nhiều so với giá 71.500 đồng/CP hồi đầu tuần.

Trong khi đó, mã FPT có 4 phiên tăng, chỉ 1 phiên giảm. Có thời điểm giá FPT tăng lên mốc 90.000 đồng/CP, song kết thúc tuần với giá 88.000 đồng, tăng nhẹ khoảng 2.000 đồng/CP so với hôm thứ Hai.

Với mức giá như trên, cổ phiếu hai doanh nghiệp hiện đang nằm trong top 10 của 30 cổ phiếu có giá trị vốn hoá thị trường cũng như thanh khoản cao nhất (VN30-Index).

Tương tự giá cổ phiếu của hai mã kể trên, các mã khác của Công ty cổ phần bán lẻ FPT (HoSE: FRT), Tập đoàn CMC (CMG) hay FPT Telecom (UpCOM: FOX) cũng có một tuần khá ổn định.

Cụ thể, mã FRT của công ty đang sở hữu chuỗi bán lẻ FPT Shop kết thúc tuần với giá 88.800 đồng/CP, chỉ thấp hơn 200 đồng/CP so với hôm thứ Hai. Trong tuần, có ngày mã FRT lên tới 94.000 đồng, song do nhiều đợt giảm đã trở về mốc dưới 90.000 đồng.

Cổ phiếu Tập đoàn công nghệ CMC khá cân bằng trong 5 ngày giao dịch vừa qua, khi có hai phiên tăng, hai phiên giảm, một phiên giao dịch ở giá tham chiếu. Kết tuần, mã CMG đạt 62.000 đồng/CP, tăng 2.100 đồng/CP so với 5 ngày trước.

Trong các doanh nghiệp được đề cập, FPT Telecom có một tuần sáng sủa khi tăng liên tiếp 4 phiên liên tục, chỉ một phiên giao dịch ở giá tham chiếu hôm thứ Sáu. Kết quả, trên sàn UpCOM, công ty con của tập đoàn FPT chốt tuần với giá 70.000 đồng/CP, tăng nhẹ so với mức 68.300 đồng hôm thứ Hai.

Mặc dù giữ được sự ổn định trong 5 phiên giao dịch vừa rồi, song giá cổ phiếu của tất cả doanh nghiệp được đề cập vẫn đang ở vùng giá thấp so với hồi tháng 4 năm nay. Tại thời điểm đó, chỉ số VN-Index cũng trên mốc 1.500 điểm, cao nhất từ trước đến nay.

Dù đang ở vùng giá thấp, song cổ phiếu doanh nghiệp ngành công nghệ vẫn ở mức cao so với thị trường, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này vẫn được duy trì.

Hải Đăng

Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.