Chỉ trong vòng 1 tháng, Joseph Ziyaee đã có thể kiếm được 20.000 USD mà chỉ cần chạy 1 chuyến xe.

Trong tháng đầu tiên, tài xế Uber Joseph Ziyaee đã kiếm được hơn 20.000 USD mà chỉ phải lái 1 chuyến xe. Điều anh ta làm hoàn toàn hợp pháp: kiếm tiền thưởng môi giới khi giới thiệu dịch vụ Uber cho các tài xế khác. Anh đã kiếm được khoảng 90.000 USD trong 6 tháng qua mà không phải lái quá nhiều chuyến xe.

{keywords}
Joseph Ziyaee.

Ziyaee chia sẻ rằng mọi chuyện bắt đầu với vết rạn nhỏ ở xương chân khiến việc lái xe trở nên khó khăn. Đúng lúc đó anh đọc được bài báo 'Ông vua Uber' trên trang Business Insider: một tài xế tên Blake Jareds đã kiếm được 50.000 USD nhờ việc môi giới. Uber có một hệ thống trả phí môi giới khi giới thiệu thành công cho tài xế khác cho Uber và tài xế đó phải hoàn thành một vài chuyến xe nhất định. Cả người giới thiệu lẫn tài xế mới đều sẽ được khoản tiền thưởng, nó có thể lên đến vài trăm đô la Mỹ.

Vì cái chân bị đau, Ziyaee đã quyết định tập trung vào việc giới thiệu để hưởng tiền thưởng, thay vì lái xe. Anh ta thậm chí biến chiếc xe của mình thành một 'văn phòng di động'. Theo như lời Ziyaee, có gần 200 người đã trở thành tài xế Uber nhờ sự giới thiệu của anh qua các mối quan hệ bạn bè, mạng truyền thông, mạng xã hội và đặc biệt là ứng dụng Snapchat.

Anh ta làm thế nào?

Ziyaee dành nhiều thời gian để nghiên cứu vùng nào sẽ có khoản tiền thưởng giới thiệu cao nhất, thông thường các thành phố có như cầu cần tài xế Uber cao sẽ dành một khoản hoa hồng khá hậu hĩnh cho người giới thiệu và cả tài xế mới.

Khi anh ta xác định được thành phố đó, anh sẽ tìm cách liên lạc với tài xế tiềm năng qua mạng hoặc thậm chí đến gặp trực tiếp. Sau khi tài xế tiềm năng bị thuyết phục bởi phần trình bày của Ziyaee, anh ta sẽ hướng dẫn mọi thủ tục pháp lí cũng như hướng dẫn họ điền các đơn đăng kí làm tài xế Uber.

"Đó là điều quan trọng nhất. Bạn phải sẵn lòng hướng dẫn các tài xế tiềm năng xử lí mọi vấn đề gặp phải." Ziyaee chia sẻ, anh ta nói rằng anh đã gặp toàn bộ tài xế mà anh đã giới thiệu vào Uber qua điện thoại, Facetime hoặc gặp mặt trực tiếp, rất nhiều trong số họ đã trở thành bạn của Ziyaee.

Mặc dù anh vẫn kiếm sống bằng nghề viết lách nhưng được thêm thu nhập từ Uber như thế này đã giúp cuộc sống của Ziyaee trở nên dễ đàng hơn phần nào. Anh đã trang trí căn hộ của mình theo phong cách Uber để khiến phần trình bày qua Facetime hay Snapchat của anh trở nên thuyết phục hơn, hơn nữa Ziyaee cho rằng nó cũng khiến anh có động thực và kỉ cương khi anh làm việc tại nhà.

Tuy nhiên Ziyaee không phải là người duy nhất thực hiện điều này. Khi tìm trên Google, có rất nhiều tổ chức/cá nhân làm điều tương tự. Ziyaee nói các đối thủ của anh sử dụng mã giới thiệu trong những thành phố không cần nhiều tài xế Uber nữa nên tài xế mới không nhận được nhiều tiền hoa hồng như họ nghĩ và nó khiến họ không hài lòng. Tuy nhiên Ziyaee cho biết anh thường xuyên thực hiện các nghiên cứu để chắc chắn khách hàng sẽ không gặp phải tình trạng trên.

Theo Genk.vn