Taxi Uber

Cập nhập tin tức Taxi Uber

Singapore dọa hủy bỏ thương vụ Grab mua lại Uber

Cơ quan chức năng Singapore đang yêu cầu Grab không được lợi dụng độc quyền thị trường và trong trường hợp xấu nhất, nước này có thể yêu cầu hủy bỏ thương vụ Grab mua lại Uber.

Tài xế Uber bỏ khách giữa đường, khách hàng thất vọng cách giải quyết

"Xe Uber đi đến giao lộ đường Điện Biên Phủ và Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã đuổi chị tôi cùng con gái xuống xe trong lúc trời bắt đầu đổ mưa như trút”, anh Sơn trình bày trong đơn gửi Báo VietNamNet.

Kiến nghị cấm Uber hoạt động tại TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị chưa cho phép Uber thực hiện thí điểm hợp đồng điện tử tại TP.HCM trong năm 2017.

Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận đề án thí điểm của Uber

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa thông qua Đề án thí điểm của Uber tại Việt Nam về ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Uber bị cấm hoạt động ở Italia

Vận đen dường như chưa ngừng đeo bám Uber khi hãng vừa bị nhà chức trách Italia ra lệnh cấm hoạt động ở nước này.

Cái giá cho kẻ lách luật hay sự bế tắc của nhà quản lý

Việc Uber bị Bộ GTVT tuýt còi hoạt động có thể coi là "án phạt" cho người lách luật nhưng cũng đồng thời phản ánh một sự bế tắc trong việc quản lý những hình thái kinh doanh mới mẻ đang ngày càng nở rộ.

Có phải người Việt ham rẻ?

Hàng không, taxi giá rẻ đã thay đổi cách đi lại và cả cách sống của hàng triệu người dân Việt Nam. 

Bộ ngành vẫn cãi nhau: Uber ung dung hưởng lợi

Là ngành nghề kinh doanh mới tại Việt Nam, dịch vụ kết nối vận tải của Uber đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ các cơ quan chức năng: đây là loại hình kinh doanh nào, làm sao thu được thuế?

Kỹ sư người Việt làm giám đốc công nghệ Uber toàn cầu

CEO Uber là Travis Kalanick không hề tỏ ra nóng vội vì vậy buổi phỏng vấn biến thành cuộc thảo luận qua điện thoại trong suốt 2 tuần với 2 lần trò truyện qua Skype với tổng thời gian lên tới 30 giờ đồng hồ.

Cò taxi Uber, kiếm gần 2 tỷ trong 6 tháng

Chỉ trong vòng 1 tháng, Joseph Ziyaee đã có thể kiếm được 20.000 USD mà chỉ cần chạy 1 chuyến xe.

Taxi Uber, Grab hoạt động trái luật?

Nhờ ưu điểm thuận tiện, giá rẻ Uber và Grab taxi đang phát triển rất nhanh lượng xe ở 2 TP Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, các DN vận tải taxi truyền thống cho rằng 2 loại hình này đang hoạt động mập mờ, trái luật.

Sức mạnh công nghệ thay đổi chính sách: Chuyện từ GrabTaxi

Khi công nghệ thay đổi thì qui định cũng phải thay đổi theo. Đây là quan điểm về xây dựng chính sách được nhiều chuyên gia ủng hộ khi tranh cãi về trường hợp GrabTaxi.

Phí gấp 5: Mang ôtô về tỉnh đăng ký cho đỡ tốn

Dân sở hữu ôtô muốn minh bạch việc sử dụng phí, nếu không sẽ sang các tỉnh lân cận đăng ký cho rẻ rồi mang về TP.HCM chạy.

Khách đi Uber được cảnh sát Paris bảo vệ như chính khách

 Vụ bạo loạn do các tài xế taxi gây ra nhằm chống lại dịch vụ Uber tại Paris hôm thứ 5 tuần trước đã khiến cảnh sát nước này phải vào cuộc bảo vệ hành khách sử dụng dịch vụ này.

Paris náo loạn vì biểu tình phản đối taxi Uber

 Hôm 26/6, Tổng thống Pháp đã lên án vụ bạo động ở thủ đô Paris do những người biểu tình phản đối dịch vụ taxi Uber gây ra.