Con trai Mẹ Việt Nam Anh Hùng đòi bồi thường 2 tỷ đồng

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, ngày 27/3, Đoàn công tác của Cục Thuế tỉnh Bình Thuận đã đến gặp gia đình Mẹ VNAH Lê Thị Đê (tại thôn 2, xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình) để thỏa thuận bồi thường.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, ngày 27/3, Đoàn công tác của Cục Thuế tỉnh Bình Thuận đã đến gặp gia đình Mẹ VNAH Lê Thị Đê (tại thôn 2, xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình) để thỏa thuận bồi thường.

Ông Lê Anh Thảo – con trai Mẹ VNAH, đồng thời là chủ cơ sở kinh doanh bị Chi Cục thuế huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận cưỡng chế thuế, dẫn đến việc cơ sở phải đóng cửa kinh doanh cho PV biết: “Buổi làm việc với Đoàn cán bộ thuế tỉnh Bình Thuận đã không thành công. Hai bên đã không thống nhất được mức bồi thường. Bên thuế họ không chấp nhận những thiệt hại của gia đình tôi đưa ra”.

{keywords}

Ông Lê Anh Thảo - con liệt sĩ, hiện đang phụng dưỡng Mẹ VNAH Lê Thị Đê.

Theo Biên bản làm việc ngày 27.3, Đoàn công tác của Cục Thuế Bình Thuận đưa ra tổng số tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình Mẹ VNAH là 23.427.000 đồng cho thời gian 19 tháng, từ ngày 14.10.2014 đến ngày 29.4.2016.

{keywords}

Trong khi đó, đại diện cho gia đình Mẹ VNAH Lê Thị Đê, ông Lê Anh Thảo đưa ra con số thiệt hại là 2 tỉ đồng, thời gian thiệt hại là 26 tháng. Trong đó có các khoản như: Thiệt hại do thu nhập DN 520 triệu đồng, thiệt hại thu nhập cá nhân 312 triệu đồng, bồi thường danh dự 52 triệu đồng, chi phí khôi phục sản xuất 400 triệu đồng…

Theo ông Lê Anh Thảo, khi gia đình đưa ra tổng số tiền bồi thường 2 tỉ đồng, Đoàn công tác của Cục Thuế Bình Thuận đã không chấp nhận và ra về.

{keywords}

Ông Lê Anh Thảo yêu cầu Cục Thuế Bình Thuận bồi thường danh dự cho Mẹ VNAH Lê Thị Đê.

Như đã phản ánh, năm 2015 cơ sở kinh doanh của ông Lê Anh Thảo – con trai liệt sĩ, con trai Mẹ VNAH Lê Thị Đê bị cưỡng chế thuế. Nguyên nhân là do cán bộ Chi cục thuế huyện Bắc Bình tự ý chuyển đổi ngành nghề và sửa mức thuế của cơ sở. Khi cưỡng chế thuế, cán bộ thuế đã thu giá võng gỗ và ghế nằm gỗ của Mẹ VNAH Lê Thị Đê.

Ngay sau khi vụ việc được đăng tải vụ việc, ngày 24.3 Bộ Tài chính đã có CV số 3837/BTC-VP yêu cầu Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Thuận: “Thực hiện bồi thường đầy đủ theo quy định của pháp luật đối với cơ sở kinh doanh của hộ ông Lê Anh Thảo đối với thời gian người nộp thuế bị ngừng sản xuất kinh doanh, mức bồi thường căn cứ thu nhập sau thuế người nộp thuế kê khai trước khi bị Chi cục thuế huyện Bắc Bình cưỡng chế”.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Thuận xử lý cán bộ sai phạm và có báo cáo lãnh đạo Bộ về sự việc trước ngày 31.3.2017.

Trao đổi với PV chiều 29.3, ông Lê Anh Thảo cho biết: “Sau buổi làm việc ngày 27.3, phía Cục Thuế Bình Thuận chưa có thêm động thái nào trong việc thỏa thuận bồi thường gia đình tôi. Gia đình tôi sẽ tiếp tục thuê luật sư để đòi cho được công lý”.

Như vậy, việc bồi thường cho gia đình Mẹ VNAH Lê Thị Đê chắc chắn không thực hiện được trước ngày 31.3.2017.

(Theo Lao Động)

tin nổi bật

Bất ngờ: Bào ngư ngoại giá chưa tới 400.000 đồng/kg

Bào ngư đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được kinh doanh ồ ạt trên mạng với mức giá chưa bằng một nửa giá bán tại các chuỗi cửa hàng hải sản nhập khẩu.

Giá xăng dầu hôm nay 6/10: Giá dầu tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp

Giá xăng dầu hôm nay (6/10) tiếp tục tăng mạnh. Giá dầu thô tăng phiên thứ 3 liên tiếp trong tuần, vượt xa mốc 90 USD/thùng, sau quyết định tăng sản lượng của OPEC+.

Kỳ lạ phiên chợ lênh đênh giữa đồng, bán đặc sản 'vạn người mê'

Chợ nổi buôn bán đặc sản cá, cua đồng ở xã biên giới Phú Hội, tỉnh An Giang chỉ họp chóng vánh vài tiếng lúc tờ mờ sáng. Phiên chợ vùng sông nước cũng chỉ hoạt động vào mùa nước nổi.

Tiết kiệm từng đồng, chấp nhận sống ‘khổ’ trong những chiếc hộp

Nhiều người đang thuê trọ, sống trong sleep box - hộp ngủ để tiết kiệm tiền. Họ chấp nhận sinh hoạt với không gian nhỏ, chật và bất tiện.

Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau

Nhập khẩu tăng mạnh, trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, trong đó nhiều loại có mức giá rẻ hơn rau.

Bắc Ninh trên đà trở thành trung tâm hàng đầu cả nước về chế biến chế tạo

Ngành công nghiệp chế biến chế tạo tiếp tục giữ vai trò động lực trong công nghiệp và tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Ninh.

Trèo lên ngọn cây thu hoạch 'vàng đen', nông dân bỏ túi hàng trăm triệu đồng

Vào vụ, khoảng 300 hộ dân ở Hiệp Hòa, Bắc Giang có thể thu về hàng trăm triệu đồng nhờ những cây cổ thụ trong vườn.

Món vịt tỳ bà độc lạ, kỳ công chế biến hơn 10 tiếng mới 'ra lò' ở Hà Nội

Vịt được rút xương và tạo hình giống như đàn tỳ bà, tẩm ướp hơn chục gia vị thảo mộc rồi hong khô chừng 10 tiếng mới đem nướng. Món ăn có hình thức và hương vị lạ miệng, khách xếp hàng dài chờ mua.

Giá xăng dầu hôm nay 5/10: Giá dầu giảm từ mức cao nhất 3 tuần

Giá xăng dầu hôm nay (5/10) quay đầu giảm nhẹ sau khi tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần vào hôm qua. Tuy giảm nhưng giá dầu thô Brent đã tiệm cận mốc 92 USD/thùng.

Bán lá sắn, khoai lang... thu về 6 triệu USD

Ít ai có thể ngờ, lá sắn, khoai lang, lá chuối, lá tre,... vô cùng quen thuộc ở làng quê Việt, thậm chí bị vứt bỏ, nay xuất khẩu thu về ngay 6 triệu USD.

Đề xuất biểu giá điện sinh hoạt mới: Giá thấp nhất 1.678 đồng, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương vừa gửi các bộ ngành, địa phương lấy ý kiến biểu giá bán lẻ điện mới. Đối với giá điện sinh hoạt, Đề án thay đổi theo hướng rút gọn từ 6 bậc còn 5 bậc. Bậc 1 từ 100kWh còn bậc 5 từ 701kWh trở lên.

Lỗ 500 triệu/tháng, cây xăng tuyên bố đóng cửa, bỏ nghề

Chiết khấu bán hàng nhận được từ doanh nghiệp đầu mối bằng 0 nên cây bán xăng lẻ tuyên bố đóng cửa, không chấp nhận kinh doanh thua lỗ 400-500 triệu/tháng kéo dài.

Trở lại vị thế ‘vua trái cây’, cơm sầu riêng giá gần 500 nghìn/kg

Giá bán tăng mạnh, sầu riêng Ri6 lên tới 155.000-175.000 đồng/kg, cơm sầu giá vọt lên 450.000-500.000 đồng/kg. Mức giá này đã đưa sầu riêng trở lại vị thế “vua trái cây” ở Việt Nam.

Nghề nào ở sân bay có mức lương cao hơn phi công?

Dù nhiều người vẫn nghĩ phi công là nghề nhận được mức lương cao, nhưng có những công việc đặc thù ở sân bay nhận được thù lao hấp dẫn.

Yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống

Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Vụ Thị trường trong nước bảo đảm ổn định thị trường, giá cả, nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.